BÁN CÀ NA NGÀO ĐƯỜNG

  -  

Vào mùa nước nổi ở miền Tây cũng là lúc cà nà trĩu trái, chúng ta có thể dễ dàng download được một số loại trái này nghỉ ngơi những chợ, dọc lối đi. Hôm ni Shop chúng tôi share gần như bạn bí quyết làm món cà mãng cầu ngào đường thốt nốt, con đường cat siêu ngon với lôi cuốn. 

Món cà na ngào đường này như là món nạp năng lượng lặt vặt mang đậm ký ức tuổi thơ của không ít bạn miền Tây, ai ăn rồi đang ghi nhớ mãi. Trái cà na gồm vị chua chát, kết hợp với vị ngọt ngào của con đường, lại thêm vị cay của muối hạt ớt ăn với thì mùi vị trsinh hoạt phải hài hoà rộng rất nhiều làm cho vẫn vị giác thực khách.

Bạn đang xem: Bán cà na ngào đường


Tóm lượt

1 CÁCH LÀM CÀ NA NGÀO ĐƯỜNG THỐT NỐT2 CÁCH LÀM CÀ NA NGÀO ĐƯỜNG CÁT3 CÁCH LÀM CÀ NA NGÂM ĐƯỜNG4 CÁCH LÀM CÀ NA NGÀO ĐƯỜNG MUỐI ỚT 

CÁCH LÀM CÀ NA NGÀO ĐƯỜNG THỐT NỐT

Theo công thức của TMThao

*

Chuẩn bị vật liệu làm cho cà na ngào đường thốt nốt

*

Trái cà mãng cầu (khoảng 600g)Đường cát (200g)Muối

 Sơ chế cà nà

*

*

Cà na sau khoản thời gian cài về các bạn rửa sạch sẽ, tiếp nối dùng dao cắt dọc thân cà na khoảng chừng 5-6 đường, rồi bỏ vào tô nước muối (để ý khi ngâm trái cà mãng cầu như thế nào nổi lên trên mặt các bạn nhớ dấn bọn chúng xuống).

Chà cà na

*
*

 Lấy một cái mâm, sau đó đặt chiếc thớt lên trên, rồi cho trái cà na lên sau đó sử dụng thớt nhỏ tuổi hơn chà rubi chà lại trái cà na để ra khô nước chua (để ý chà dịu cùng phần nhiều tay để cà mãng cầu ngào con đường thốt nốt không trở nên nát).

Sau Lúc chà xong xuôi thì cho vô thau nước muối hạt, ngâm khoảng chừng 30 phút cho ra khô nước chua. Tiếp đến xả không bẩn với nước rét mướt các lần.

Ướp đường

*
*

Cho cà mãng cầu vào trong nồi rồi cho vào 200g con đường cat và 150 g con đường thốt nốt (sẽ giảm nhuyễn). Sau kia ướp trong vòng 3h cho cà nà thấm con đường.

Sên cà nà

*

Sau lúc ướp con đường chấm dứt, sên với lửa bé dại với khôn khéo sử dụng đũa hòn đảo đông đảo. khi mặt đường sôi thì cà na bắt đầu gửi thanh lịch gray clolor, bây giờ bạn sên thêm khoảng chừng 10 phút ít, cà nà trlàm việc nên vào các bạn để nguội tiếp nối bỏ vào vỏ hộp.

*

Cà mãng cầu ngào mặt đường thốt nốt ăn kèm cùng với muối tôm hết sức tuyệt vời nhất. Tất cả các vị ngọt, chua, chát, mặn, cay hoà quyện vào với nhau hết sức hoàn hảo.

Còn trường hợp phần lớn bạn muốn sở hữu đường thốt nốt hay đặc sản nổi tiếng An Giang thì hoàn toàn có thể contact cùng với Cửa Hàng chúng tôi qua những cách dưới đây:

CÁCH LÀM CÀ NA NGÀO ĐƯỜNG CÁT

Ngoài đường thốt nốt nốt thì bài viết tiếp sau đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi tín đồ cách làm cho cà mãng cầu ngào con đường cát theo phương pháp của Món Ăn Ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cà mãng cầu ngào đường

*

Trái cà nacon đường cát: 500gMuối: 200gNước: 200ml

Sơ chế cà nà để ngào

Quý khách hàng đổ vào thau khoảng chừng 1 llượng nước, sau đó đến 200g muối vào và đánh tan.

Tiếp mang đến các bạn mang cà na mang đi rửa không bẩn, sau đó giảm hai đầu cà na với cần sử dụng dao chẻ các đường dọc thân cà mãng cầu (như vậy cà na vẫn thấm đường được xuất sắc hơn).

*

Cà na sau khứa đều con đường dọc thân cà mãng cầu xong bạn bỏ vào thau nước muối ngâm trong tối, thỉnh thoảng sử dụng muỗng đảo phần đông nhằm cà mãng cầu ngnóng muối hạt. Việc ngâm vào trong nước muối hạt này sẽ giúp cà na ra sút vị chua, chát.

*
*

Sau Khi ngâm trong đêm (hoặc ngâm 1 tiếng), các bạn rửa và bóp cà na, tiếp đến đổ nước muối đi. Tiếp mang lại cọ sạch sẽ cà na với nước lạnh qua 3-4 lần nước.

Luộc cà cà

*

Bắt lên phòng bếp nồi nướ, nấu ăn nước sôi đến cà mãng cầu vào luộc khoảng 5 phút ít. Sau kia vớt cà na ra thau nước giá buốt, nhồi với rửa cà na qua 4-5 lần nước sạch.

*

Sau kia đến cà mãng cầu vào trong túi vải vóc với nghiền rảy đến cà na ra cạn hết nước.

Nấu nước mặt đường và ngào con đường cà na

*

Đổ vào trong nồi nửa ký con đường, 200ml bắt lên bếp cùng đun nấu mang lại mặt đường chảy. Lúc mặt đường tung không còn mang đến cà mãng cầu vào trộn đều lên. Ngào cùng với lửa bé dại khoảng tầm 8 phút, tránh việc nấu nướng thọ trái cà na có khả năng sẽ bị cứng.

Xem thêm: Cách Sửa Máy Tính Không Vào Được Mạng, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được Web

*

Sau đó để nguội múc ra đĩa và chuẩn bị chén muối hạt ớt để thưởng thức cùng. Dùng tăm chích vào trái cà mãng cầu, sau đó chấm muối bột ớt, cảm xúc ngọt chua, mặn thấm vào vị giác hết sức tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Cà na ngào con đường đầy đủ fan hoàn toàn có thể cho vào hũ xong để tủ giá buốt bảo vệ dùng dần. Lúc như thế nào buồn miệng lấy ra thưởng thức thì thật là sẽ.

CÁCH LÀM CÀ NA NGÂM ĐƯỜNG

Chuẩn bị nguim liệu

Trái cà naĐường phènMuối

Sơ chế cà nà

*

Cà nà sau khi tải về phần đông fan cho vô thau nước cọ không bẩn cùng vứt cuốn (phần đông fan lưu giữ rửa từng trái để cà na được sạch). Sau Lúc rửa kết thúc dùng dao khẹn khoảng chừng 4 con đường dọc thân cà mãng cầu, trường hợp trái cà mãng cầu khổng lồ thì hồ hết tín đồ rất có thể khẹn những mặt đường hơn.

Sau đó mang lại cà na vào thau nước muối hạt nhằm ngâm khoảng chừng 4 giờ (cực tốt là các tín đồ ngâm qua trong đêm).

Sau Khi dìm hoàn thành thì phần lớn người rửa bóp cà mãng cầu qua 3-4 lần nước, cho cà mãng cầu ra giảm vị chát cùng mặn của muối bột.

Luộc cà na

*

Mọi tín đồ bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho cà na vào luộc. lúc luộc phần lớn tín đồ đảo mọi. Luộc khoảng vài ba phút khi nhưng hầu như khứa hẹn bên trên thân cà mãng cầu nứt ra là đều bạn hoàn toàn có thể tắt bếp, vớt cà na ra rổ.

Tiến hành làm cho cà mãng cầu ngâm đường

*

Mọi fan trộn nước vào trong nồi, (chờ cho lượng nước xâm xấp cà mãng cầu là được), với mang lại con đường phèn vào. Bắt nồi lên nhà bếp nấu nướng, Khi nước đường sôi với con đường pkém rã hết mọi fan cho cà na vào và nấu nướng cho nước đường sôi lại thì tắt phòng bếp (nếu số đông người đam mê ăn cà mãng cầu mềm thì làm cho sôi bùng lên thì tắt phòng bếp.

Sau kia để cho nồi cà na nước con đường nguội, gần như bạn bỏ vào hũ để tủ lạnh lẽo khoảng chừng 4-5 mang tai mang tiếng có thể kéo ra thưởng thức. Món cà na ngâm mặt đường chnóng cùng với muối ớt cực chất.

CÁCH LÀM CÀ NA NGÀO ĐƯỜNG MUỐI ỚT 

Nguim liệu

Trái cà naMuối ớt Tây NinhỚt bộtĐường cát

Sơ chế cà na

Cà na hầu như fan ngắt vứt cuốn nắn, kế tiếp cho vào thau nước nhằm cọ sạch sẽ lớp bụi đất phía bên ngoài.

*

Tiếp mang lại phần nhiều tín đồ rước thau nước, bỏ vô 3 muỗng canh muói, khuấy mang lại chảy. Sau đó khẹn dọc thân trái cà mãng cầu khoảng tầm 4-6 đường (tuỳ theo trái khổng lồ tuyệt nhỏ) rồi cho vào thau nước muối để ngâm (ngâm muối bột sẽ giúp đỡ cho cà na ra giảm vị chát). Cđọng điều đó số đông bạn làm cho hết lượng cà mãng cầu nhưng mà mình gồm.

Ngâm cà mãng cầu vào muối khoảng chừng 45 phút. Sau đó bóp mang lại cà mãng cầu ra sút vị chát. Tiếp đến xả bóp với vài lần nước (khoảng 4-5 lần).

Luộc cà na

*

Mọi fan bắt nồi nước lên bếp, bỏ vô xíu muối bột. lúc nước sôi cho cà nà vào luộc. Luộc cà na trong trong khoảng 10 phút ít, tiếp nối vớt ra và mang lại tức thì vào thau nước đá lạnh. Để cà na nguội đa số fan vớt ra, rồi cọ hai lần nước (hôm nay phần nhiều fan không đề nghị bóp).

Sau kia cho cà vào thau, bỏ vô 400gr mặt đường và sốc, làm cho con đường áo những cùng thấm. Ướp cà mãng cầu khoảng tầm 1/2 tiếng.

Ngào cà na cùng với con đường cùng muối ớt

*

Mọi fan đổ hỗ hòa hợp cà mãng cầu với nước đường vào trong chảo và bắt lên nhà bếp nhằm ngào. Ryên ổn khoảng 15 phút, cho muối bột ớt Tây Ninh, ớt thô và không nhiều ớt trái vào với tiếp tục rim.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Tài Khoản Facebook Với Zalo Và Facebook

Ryên cho đến lúc nước tương đối đặc, cà na thnóng vị cay, mặn, ngọt là hoàn toàn có thể múc ra tô hưởng thụ.