BỘ CÒ SÚNG BẮN CÁ

  -  
*

Đã Điện thoại tư vấn đây là môn thể dục thể thao lặn phun cá thì tất yếu là phải gồm súng phun cá (En: speargun, Fr: arbalète) ví như không tồn tại súng thì đem gì mà bắn. Tuy nhiên cũng không hẳn là điều đó, nhiều lúc lặn phun cá cũng ko nhất thiết bắt buộc tất cả súng. ví dụ như nlỗi trong những trường hòa hợp mục tiêu của họ là bằng hữu cua, lép, nhện biển, v.v. Hoặc có không ít mình muốn lặn biển cơ mà lại sở hữu tấm lòng trường đoản cú bi không thích gần kề sinc, các bạn có thể thay thế khẩu súng phun cá bởi một cái máy hình ảnh (hoặc một chiếc camera) và chiến lợi phđộ ẩm của khách hàng không hẳn là món cá rán mà lại là phần đa bức ảnh kỳ thụ của thế giới bên dưới nước. Hoặc như sinh hoạt mặt châu Phi chẳng hạn, các tay thợ lặn chỉ cần một chiếc xiên (hay làm toàn bởi Fe, lâu năm 1,5 m – 2 m) cũng có thể đâm được mực và tôm sú, cũng chắc rằng bởi vì một khẩu pháo bắn cá đối với chúng ta là thừa xa sỉ. Nhưng cùng với hay đại phần lớn so với những người dân nghịch môn thể dục thể thao lặn bắn cá thì súng phun cá là thứ đồ dùng nghề quan trọng đặc biệt nhất với đó cũng là mặt hàng trung trung ương của môn thể dục này. Giây phút ít mừng rơn độc nhất của môn thể thao này chắc chắn rằng lúc bóp cò làm cho mũi thương hiệu lao về đích. Đây cũng là sản phẩm được dân lặn bắn cá quan trọng quan tâm khi mua, Lúc lựa chọn, phần nhiều dân đùa nhiều năm thông thường có rộng 2, 3 khẩu súng phun cá là cthị trấn bình thường.

Bạn đang xem: Bộ cò súng bắn cá

*
Sơ vật dụng súng bắn cá

Có các một số loại súng phun cá ví như phân nhiều loại theo nguyên lý quản lý và vận hành. Có nhì một số loại chủ yếu hiện nay đang rất được lưu hành thoáng rộng : các loại đẩy mũi thương hiệu bằng dây cao su thiên nhiên và các loại đẩy mũi thương hiệu bởi áp lực nặng nề khá (xem bài xích súng bắn cá bởi khí nén). Loại đẩy mũi thương hiệu bằng dây cao su được áp dụng phổ cập rộng, vào độ lớn nội dung bài viết này tôi chỉ đề cùa tới nhiều loại súng này.

Cấu tạo ra súng bắn cá

Về cấu tạo súng bắn cá được chia làm 3 phần chính:

Phần đầu của súng

Phần đầu hay có một thành phần có thể có tác dụng bằng sắt kẽm kim loại, phíp, carbon, plastic, gỗ. Phần này có khá nhiều ngoại hình, tất cả một số loại gồm lỗ tròn, gồm một số loại tất cả vkhông nhiều để đính thêm dây cao su, bao gồm một số loại thì có cả hai. Lỗ tròn là nơi để luồn dây cao su đặc (một số loại dây cao su đặc một gai liền) . Có loại chỉ có 1 lỗ bé dại chỉ luồn được 1 tua dây cao su đặc. Có một số loại bao gồm lỗ khổng lồ rất có thể luồn được 2, 3 sợi một dịp. Cũng tất cả loại thì tất cả 2 lỗ bé dại. Vít đính thêm dây cao su là 2 lỗ có ren trong, dùng để làm đính thêm dây caosu (các loại dây cao su đặc có 2 nhánh). Loại này thường xuyên chỉ gắn được một tua. Đại đa phần các loại súng bé dại từ 1 m trở về thường được sử dụng các loại này cùng tất cả thêm 1 lỗ tròn nhỏ tuổi nhằm ví như ai ước ao bức tốc thêm sức khỏe về mũi tên thì lắp thêm một tua dây cao su đặc 1 tua lập tức nữa.

Phần đầu súng có một cụ thể cực kỳ đặc trưng đó là vị trí xác định mũi tên, tất cả hai nhiều loại định vị mũi tên sẽ là xác định ‘’đóng’’ cùng xác định ‘’mở’’.

*
Đầu súng phun cá xác định đóng

Định vị ‘’đóng’’ mũi tên đi qua 1 lỗ nhỏ tuổi, lỗ bé dại này còn có lúc được đúc ngay tức thì với phần đầu của súng trường hợp phần đầu súng làm bằng nhựa hoặc bằng phip, nhiều loại xác định này có ưu điểm là rất bình ổn, chắc chắn, mũi thương hiệu phần lớn ko khi nào bay thoát khỏi rãnh định vị. Việc đính thêm mũi thương hiệu vào cũng đều có phần dễ dàng hơn loại ‘’mở”, yếu điểm của nó là: khi chúng ta phun vượt ngay sát nếu như mũi tên không thoát ra khỏi lỗ xác định mà lại bị tóm gọn buộc tạm dừng, ví như phun yêu cầu đá, đề xuất cá vượt lớn, v v. Sức bội phản chấn về mũi thương hiệu hoàn toàn có thể phá đổ vỡ lỗ định vị, trường hòa hợp này rất lôi cuốn xảy ra Khi phun cá vào hang.

*
Đầu súng bắn cá xác định mở

Định vị ‘’mở’’ thường đi kèm theo theo một khối hệ thống rãnh xác định, gồm Khi tiếp tục dọc từ mũi thương hiệu (các nhiều loại súng phun cá bằng gỗ hay xuất xắc xây dựng hình dáng này), bao gồm Khi kiến thiết gián đoạn trên một vài điểm dọc theo thân súng. Có một vài súng bắn cá (nlỗi Cresmê mệt Cherokee, . .) thân súng gồm nam châm từ để giữ lại cho mũi tên đính thêm cùng với rãnh định vị chắc thêm, tuy nhiên cũng làm giảm một phần sức khỏe của súng và cùng với mũi tên bằng chất liệu thép in-nox thì nam châm từ không tồn tại tác dụng. Điểm quan trọng cho thiết kế xác định ‘’msống ‘’ là tất cả một vài chốt cố định và thắt chặt dây, đoạn dây này sẽ có được chức năng giữ lại mang lại mũi thương hiệu luôn luôn cố định bên trên rãnh định vị. Các chốt thắt chặt và cố định này thường xuyên là kiến tạo một cục tức khắc với đầu súng (cùng với các loại súng bằng gỗ có không ít vẻ bên ngoài kiến thiết khác nhau tùy theo người sản xuất). Ưu điểm của một số loại xác định này là không biến thành đổ vỡ Lúc mũi tên bị bội phản chấn. cũng có thể cần sử dụng cho toàn bộ những các loại mũi thương hiệu, lực ma ngay cạnh với súng sụt giảm một ít, ít bị kẹt vì chưng rối dây hơn. Nhược điểm của chính nó là: đòi hỏi tua dây ở phần này bắt buộc đầy đủ mượt để hoàn toàn có thể siết chặt mũi thương hiệu vào rãnh xác định. Lúc mắc dây buộc phải cẩn thận rộng do thuận lợi bị bung ra trong quá trình bơi, lặn, Lúc va đụng cũng dễ dẫn đến bung ra.Phần đầu súng còn tồn tại một địa điểm (thường là 1 trong lỗ nhỏ) để móc sợi dây giữ lại mũi tên cùng một rãnh thắt chặt và cố định nhằm thắt chặt và cố định những vòng dây giữ lại mũi tên.


*
Đầu súng phun cá roller

Còn một các loại đầu súng nữa (hotline là súng roller) có nhì bánh xe pháo nhỏ để sợi dây cao su thiên nhiên trượt bên trên kia, với loại súng này rất có thể dùng dây cao su thiên nhiên dài thêm hơn (bắn mạnh hơn) mà lại ko bắt buộc tăng mức độ dài của súng.

Phần thân súng

*
Phần thân súng phun cá

Thân súng phun cá bằng ống nhôm bao gồm rãnh xác định rập sẵn. Đây là phần đơn giản dễ dàng độc nhất của súng phun cá, nó có tác dụng chính là tạo cho súng phun cá dài ra, phần đầu cùng phần báng của súng phun cá thông thường có form size cố định so với mỗi seri, dẫu vậy phần thân thì nhiều năm nthêm khác biệt, kéo theo dây cao su thiên nhiên, mũi tên, dây duy trì mũi tên cũng lâu năm ra theo. Một công dụng nữa của phần thân súng là cân bằng trọng lượng của súng bên dưới nước, trọng lượng của súng bên dưới nước rất tốt là bằng với trọng lượng riêng rẽ của nước, có nghĩa là sinh hoạt bên dưới nước súng bắn cá không nổi cũng chìm là tốt nhất, hay thì hơi chìm một chút Khi không bắn, cùng chấm dứt khoát cần nổi sau khi mũi tên đã bắn ra. Nếu mũi tên chạm lòng mà lại sợi dây không đủ nhiều năm súng phun cá sẽ nổi lơ lửng nội địa rất giản đơn thấy được, các ngôi trường thích hợp ta bắn cá ở dưới sâu, mũi tên bị kẹt ở bên dưới đó mà ta đề xuất buộc ngoi lên mặt nước đem khá, trường hợp súng bắn cá cũng chìm xuống thì ta sẽ khá cực nhọc tra cứu lại. Súng phun cá thừa nặng xuất xắc quá nhẹ còn tác động tới khi ngắm phun, tuyệt nhất là lúc bắn ngang, không có địa điểm tỳ, thời gian kia đôi khi bạn bắt buộc vắt súng một tay, lại phải đưa ra xa hết mức, giả dụ súng phun cá bị chịu lực đưa lên (súng vượt nhẹ) hoặc kéo xuống (súng quá nặng) đều rất khó khăn ngắm trúng kim chỉ nam.


*
Các cách thức cân bằng súng vào nước

Đôi lúc để cân đối súng bắn cá theo hướng ngang, tốt nhất là phần lớn súng bắn cá vượt nhiều năm, thân súng còn được chế tạo theo hình thoi, hoặc có bán prúc kiện nhằm lắp chế tạo thân súng tạo nên nó có dáng vẻ tương tự như. Các nhà sản xuất thường xuyên vẫn tính toán về tối ưu đến tác dụng này của thân súng nhưng lại trường hợp chúng ta thế lại thân súng tuyệt chế lại thân súng yêu cầu chú ý cho tới tính năng này, tốt nhất là không nên làm vượt nặng trĩu. Nếu chúng ta biến đổi mũi tên dài ra hơn hoặc có 2 lần bán kính tuyệt vật liệu khác cùng với mũi thương hiệu buôn bán theo súng thì thăng bằng của súng cũng trở nên chuyển đổi.

Có thể phân một số loại thân súng bắn cá nlỗi sau (về làm từ chất liệu chế tạo) : nhôm, mộc, carbon, còn rất có thể bởi tua chất thủy tinh.

– Làm bằng sợi thủy tinh và carbon thì xuất sắc rộng, khối lượng nhẹ hơn dẫu vậy thường xuyên rất mắc, cũng không nhiều người tiêu dùng các các loại này. Thân súng bằng carbon tuy cứng tuy vậy lại ròn, Khi va dập tuyệt bị tan vỡ hay sứt mẻ.

– Làm được làm bằng gỗ hay là làm cho thủ công nó ngay tức khắc một viên với phần đầu súng cùng báng súng, mọi cá nhân xây cất một vẻ bên ngoài. Thân súng bắn cá yên cầu đề xuất cứng không biến tấu hay những cong lên theo thời hạn thực hiện hoặc khi lên dây, đấy là một Một trong những điểm yếu kém của súng phun cá bằng gỗ mà lại ảnh hưởng của chính nó chủ yếu lên phần thân súng.

– Thông dụng độc nhất vô nhị là làm cho bằng nhôm tiếp đến đánh lên, (thường là Ø= 28mm) cũng đều có Lúc bên trên thân súng gồm dập luôn rãnh xác định. Các ống nhôm này được che kín đáo nhì đầu làm cho nước ko ngấm vào trong có tác dụng tăng sức nổi cho súng lúc nghỉ ngơi bên dưới nước. Chiều dài của ống thì không giống nhau tùy thuộc vào từng model, tuy vậy cửa hàng thì có buôn bán sẵn không ít ống cùng với chiều lâu năm khác nhau đánh màu sắc không giống nhau cùng bao gồm khi còn có in sẵn những hình tượng của các hãng sản xuất súng bắn cá không giống nhau.

Thân súng bắn cá Tuy đơn giản dẫu vậy lại quyết định đa số đến việc chênh lệch về giá giữa những một số loại súng bắn cá, một khẩu súng phun cá làm bằng sợi thuỷ tinc (thực ra chỉ tất cả thân súng làm bằng gai thuỷ tinh) nhiều lúc giá bán cấp 5, 6 lần một khẩu pháo tựa như làm cho bằng ống nhôm.

Phần báng súng

*
Phần báng súng phun cá

Đây là phần quan trọng đặc biệt nhất của súng phun cá, cũng chính là phần tất cả cấu trúc phức tạp duy nhất, đòi hỏi độ đúng mực cao về chế tạo cũng như chất lượng của vật liệu. Các bên sản xuất bằng tay thủ công, thường súng phun cá được làm bằng gỗ thường xuyên sản xuất bằng tay thủ công, các cụ thể thường sẽ có độ đúng mực không cao, vật tư thỉnh thoảng ko đồng phần lớn vì vậy nhiều khi bao gồm khẩu thì tốt nhất, bền theo năm tháng, nhưng các khẩu thì rất hấp dẫn trục trẹo, đặc biệt lúc rơi ra thì khôn cùng băn khoăn. Các hãng sản suất thường xuyên sản xuất nguyên ổn một cụm, trong cùng một thương hiệu thì tất cả vài cụ thể rất có thể thay thế sửa chữa lẫn nhau được mà lại những hãng không giống thì cần thiết. Lúc sửa chữa thay thế thì fan ta hay sửa chữa ngulặng một các vừa nkhô nóng giỏi cùng thấp (tính về tổng thể) rộng so với vắt từng vậy từng cụ thể. Phần báng súng bao gồm nhiều chi tiết nhỏng :

– Phần tay cầm cố nhằm ta cầm tay vào, có một số loại thắt chặt và cố định, có loại có thể luân chuyển ngang 90° (hầu hết là nhằm Lúc vận tải mang lại tiện). Cuối tay nắm thông thường sẽ có một cái móc nhằm có thể treo súng. Phần tay thế này cũng chính là 1 phần ta phải để ý khi mua súng bắn cá, do mỗi súng phun cá thường xuyên có tác dụng phần này sẽ không giống nhau, độc nhất vô nhị là các loại súng bắn cá có tác dụng bằng gỗ. Vì vậy ta đề nghị ướm demo phần tay thế này coi tất cả thoải mái và dễ chịu không, đôi lúc thừa khổng lồ ngón tay bóp cò khôn cùng miễn chống (các bạn phải lưu ý là : tay còn có đeo găng tay nữa), Hay là thừa nhỏ tuổi Lúc mang đến tay vào cò súng cực kỳ nặng nề, dễ bị cướp cò, hoặc là nó ko phù hợp với bàn tay của công ty gắng vào thấy khôn cùng không dễ chịu và thoải mái. Quý khách hàng phải hãy nhờ rằng đó là một bốn cố các bạn luôn nên triển khai trong veo quy trình lặn phun cá.

– Cuối báng súng thông thường sẽ có một đoạn để tỳ lên dây, có tương đối nhiều súng không tồn tại, thường xuyên là hầu như nhiều loại súng bắn cá nhỏ dại dưới 50 cm thì không có phần tử này. Bộ phận này tương đối quan trọng đặc biệt dùng làm tỳ vào bụng Khi lên dây, ví như không có nó khôn xiết khó lên dây. Mỗi hãng đông đảo được thiết kế với hơi khác biệt thường xuyên thì cần thiết thay thế cho nhau được cùng đa số là có tác dụng phổ biến một các với báng súng.

Xem thêm: Cách Đánh Giá Sản Phẩm Trên Shopee Khi Nhận Hàng? Hướng Dẫn Đánh Giá Sản Phẩm Để Nhận Shopee Xu

– Phần cò súng bao gồm tất cả cò súng với một các những cụ thể dùng để giữ cùng bung ra mũi thương hiệu khi ta bóp cò. Bộ phận cò súng này còn được gắn thêm một chốt bình an và một cái lẫy để móc dây giữ lại mũi tên. Chốt an toàn thì không nhất thiết phải lý giải thêm, còn dòng lẫy móc dây này cũng rất đặc biệt, lúc thông thường nó cần khoá cứng lại nhằm ta rất có thể móc vào đó mấy vòng dây của sợi dây duy trì mũi tên, khi ta bóp cò nó nên gập lại để tua dây có thể bung ra. Cụm chi tiết cò súng thường xuyên rất thú vị lỗi hư ví dụ như bị kẹt khi bóp cò, giỏi bị duy nhất là không giữ được mũi tên, tốt bị chiếm cò, v.v. nguyên ổn nhân đa số vị mức độ sử dụng với bảo vệ, thường xuyên được vậy cả các khi lỗi lỗi. Vì vậy Khi lựa chọn thiết lập súng bắn cá chúng ta nên mày mò coi siêu thị gồm cung cấp prúc tùng sửa chữa mang đến một số loại súng phun cá mà nhiều người đang định cài đặt hay không.

– Phần nối với thân súng, thường là tròn vừa vặn với thân súng, gồm chốt để thắt chặt và cố định cùng với thân súng, Khi chế lại thân súng bạn bắt buộc quyên tâm mang lại thành phần này.

– Bộ phận tải cuộn dây, không phải súng bắn cá như thế nào cũng đều có phần tử này, với cũng chưa phải loại cuộn dây nào thì cũng có thể sở hữu vừa, vày vậy Lúc định đính thêm quận dây thì các bạn nên tính tân oán mang lại kỹ.

Mũi tên, gai dây duy trì mũi tên

*
Mũi thương hiệu và tua dây duy trì mũi thương hiệu súng bắn cá

Mũi tên gồm công dụng gì có thể chúng ta cũng gọi : nhằm phun vào nhỏ cá, tiếp nối con cá có khả năng sẽ bị giữ lại bằng tua dây, kéo tua dây vào là ta hoàn toàn có thể thu hoạch được một món cá rán. Mũi thương hiệu thường xuyên được thiết kế bằng vật liệu thép ko gỉ, thép hay mặc dù nhan sắc với bền nhưng lại xuđường nước cực kỳ cngóng hỏng, rỉ đen nom hết sức xấu, titan với carbon mặc dù ko rỉ nhưng mà vơi vượt làm cho sút độ đúng chuẩn khi bắn. Mũi tên thông thường sẽ có Φ từ bỏ 6mm đến 7milimet nhỏ tuổi hơn thì vượt yếu đuối bự thì vượt nặng trĩu, mặc dù có những nhiều loại súng cực mạnh khỏe thường xây cất riêng biệt như các loại 1,3 m cho 1,5 m sử dụng trên tía gai cao su dùng để bắn cá lớn, hoặc dùng vào kinh nghiệm bắn cá ngã nhào fan ta hoàn toàn có thể cần sử dụng mũi thương hiệu Ø trường đoản cú 8 mm đến 8,5 milimet. Chiều dài mũi thương hiệu tùy theo loại súng phun cá cơ mà thường dài thêm hơn súng từ bỏ 15 mang lại đôi mươi cm trở lên. Mũi thương hiệu φ 6mm phù hợp đến súng có độ dài 50 centimet cho 75 cm, mũi thương hiệu nhẹ nhàng hơn, phun nhanh khô hơn phù hợp mang lại phun ngay sát với nghệ thuật phun vẩy nhưng mà trường hợp gắn thêm mang lại súng bao gồm độ dài 90 centimet trsinh sống lên thì thừa vơi làm cho sút độ đúng đắn của súng. Cũng bởi lý do trọng lượng về mũi tên tác động không ít đến tính đúng chuẩn của bọn chúng đề nghị tuy nhiên dùng súng roller hoặc có thể tăng lên nhiều sợi dây caosu để tăng sức mạnh của súng, nhưng lại tín đồ ta vẫn yêu thích sử dụng phương án là tăng chiều dài của súng nhằm tăng sức khỏe của súng hơn.

– Phần tận thuộc của mũi thương hiệu thông thường sẽ có một khớp lõm nhằm chốt với thành phần cò súng, khớp lõm này thường tương đối thống duy nhất đối với các đơn vị sản xuất vì vậy nhiều phần mũi thương hiệu thường xuyên hoàn toàn có thể dùng chung cho những súng phun cá khác nhau.

– Cuối mũi tên còn có một lỗ bé dại (gồm Lúc tại vị trí khác) nhằm nối với cùng một tua dây duy trì mũi thương hiệu.

– Trên thân về mũi tên hay có 1, 2 hoặc 3 chiếc khớp để nối với đầu khớp của tua dây cao su, từng nhiều loại khớp nối trên mũi tên ứng với cùng 1 nhiều loại đầu khớp của gai dây cao su đặc. Khớp nối trên mũi thương hiệu thường có nhì loại là khớp chìm và khớp nổi. Mũi tên gồm khớp nổi chỉ cần sử dụng được mang lại nhiều loại đầu súng phun cá xác định mnghỉ ngơi, nhiều loại khớp nối này tạo cho một chút lực cản trong nước tuy vậy khôn cùng chắc chắn rằng. Mũi tên bao gồm khớp nối chìm dùng được đến toàn bộ những loại đầu súng phun cá tuy nhiên từng khớp nối là 1 trong lốt cắt, mũi tên rất lôi cuốn bị gãy tại đoạn này. Đối với súng phun cá chỉ lắp 1 sợi cao su đặc thì ta hoàn toàn có thể gắn thêm dây cao su đặc vào khớp làm sao cũng khá được tuỳ vào sức khỏe của tay, kéo càng mang đến khớp cuối thì sức bắn càng tăng cường. Đến từ nhị tua trsống lên thì nên từng sợi cao su khớp với cùng 1 khớp, tua trong thuộc thì khớp cùng với khớp sát nó duy nhất, đôi khi nhị sợi thuộc khớp lên một khớp cũng không sao cơ mà đừng ngược với đồ vật tự nhỏng trên là được.

– Đầu mũi tên cũng có nhiều các loại, bao gồm các loại ngay tức thì một cục hoặc loại rất có thể toá rời ra khỏi, tùy loại cá nhưng các bạn tốt phun nhưng mà lựa chọn đầu mũi tên mang lại thích hợp. Đầu mũi tên còn tồn tại một hoặc hai cái lẫy, tất cả loại lẫy bao gồm xoắn ốc cũng có lúc không có lò xo, công dụng của không ít cái lẫy này là tạo thành một cái nghẹ làm cho mũi thương hiệu cần thiết đúc kết được. Thường thì nhà cung cấp làm cho một số loại dễ dàng độc nhất vô nhị có tác dụng nhiều loại lẫy một lẫy không có lốc xoáy với tức tốc một cục cùng với mũi tên.

– Sợi dây duy trì mũi tên có công dụng nối mũi tên và súng, thử dùng của chính nó là phải đủ mượt để hoàn toàn có thể móc được nhiều vòng quanh thân súng và giữ lại được chắc hẳn mũi thương hiệu vào rãnh định vị so với nhiều loại đầu súng msinh sống. Vừa đủ cứng để không biến thành rối khi bung ra, lúc kéo cá vào với lúc mắc dây vào súng. đa phần người tiêu dùng tua cước câu cá nhiều loại 1,6mm mọi nhiều loại này tương đối mượt cần rất dễ bị rối do vậy rất tốt vẫn là cần sử dụng nhiều loại sản xuất riêng biệt đến chức năng này. Cuối sợi dây đoạn phía đầu súng thông thường có một đoạn giây cao su thiên nhiên nối với phần đầu súng mục tiêu giữ cho sợi dây luôn luôn căng không biến thành bung ra lúc di chuyển cùng một chiếc khóa nhằm thuận tiện toá ra, đã nhập vào. thường thì sợi dây còn được nối với cùng một cuộn dây. Cuộn dây này còn có công dụng như cuộn dây buộc phải câu cá, trong một số trong những ngôi trường hòa hợp ví dụ như chúng ta phun được cá tương đối béo hoàn toàn có thể yêu cầu thả ra kéo vào mang lại nó mệt rồi mới lôi vào thực thụ như đi câu cá, nhưng tôi thấy một số loại cá bình thường bên dưới 7 kilogam thì chả cần thiết, cứ đọng kéo trực tiếp một mạch là được. Trong trường thích hợp triển khai nghệ thuật bửa nhào nghỉ ngơi vùng biển lớn trống, ít đồ cản, khi đó bạn cần lặn kha khá sâu, bạn cũng phun tự khoảng cách kha khá xa, lúc ấy chúng ta sử dụng cuộn dây sẽ có được tính năng. Trong đại đa phần trường hợp tua dây này chỉ gây thêm phiền toái thôi. lấy một ví dụ khi chúng ta phun tđuổi mũi tên sẽ đi thừa xa, nếu như lại chui vào hốc đá giỏi hay đám rong rêu thì siêu bất tiện. Hoặc các bé cá lớn khỏe mạnh bản thân lại phun ko trúng chỗ hiểm nó có thể lôi luôn cả mũi tên với gai dây vào trong hang đá hoặc đám rong rêu thì vấn đề tháo ra cũng rất băn khoăn. Cuộn dây cũng làm cho súng thêm vướng víu duy nhất là nếu khách hàng đính thêm camera bên trên súng hoặc có tương đối nhiều rong rêu trôi nổi. Tóm lại cuộn đây thường xuyên không cần thiết, giả dụ bao gồm bán sẵn theo súng thì chúng ta cũng đề nghị tháo dỡ ra Khi cần vẫn gắn lại.

Lựa chọn chiều lâu năm gai dây duy trì mũi tên chúng ta cũng yêu cầu tính toán cẩn thận, ví dụ nếu như bạn ko cần sử dụng cuộn dây duy trì mũi thương hiệu, Lúc bán súng tín đồ ta thường gắn thêm sẵn một tua dây giữ mũi thương hiệu có chiều nhiều năm đủ quấn một vòng quanh súng cùng lẫy duy trì gai dây giữ mũi thương hiệu, điều này nếu như súng của người sử dụng là loại 110 cm thì tua dây giữ lại mũi thương hiệu nhiều năm khoảng chừng 3 m. Với 1 vòng dây cao su thì trung bình công dụng cũng khoảng tầm 3 m như vậy là được (bởi vì bạn còn tính đến chiều dài mũi thương hiệu nữa). Nhưng nếu như khách hàng thêm một sợi dây cao su đặc nữa thì chiều nhiều năm này là hơi thiếu, chúng ta yêu cầu thêm một vòng nữa (khoảng chừng 2 m nữa). Có một tay nghề là nếu bạn lên đạn ở chính sách bạo gan nhất khi nhằm súng phun ngang dưới nước (chưa phải là phun tự trên xuống) giả dụ súng không giật (mũi thương hiệu không đi không còn đà súng đã giật) với gai dây bung ra hết là ok, trường hợp giật thì thêm một vòng nữa (dẫu vậy không nên quá 2 vòng nhé). hầu hết bạn vẫn say mê nhằm cuộn dây duy trì mũi thương hiệu (chống Lúc gồm cá lớn) thì Khi bắn cá nhỏ khoá cuộn dây lại, khi phun cá to lớn thì msống cuộn dây ra.

Nên có khoá dây giữ mũi tên lý do: chúng ta có thể cởi tách mũi thương hiệu thoát khỏi súng và gắn thêm lại rất đơn giản dùng trong các trường hợp: dây bị rối, bị vặn vẹo, cá gỡ ngược ra khỏi mũi thương hiệu trở ngại, chúng ta túa kté ra sẽ dễ dàng xử lý rộng, chú ý là ko đính chết khoá về phía gai dây duy trì mũi thương hiệu. Một nguyên nhân nữa nhiều người khi đi bắn rứa bởi vì có theo súng dự trữ thì sở hữu theo mũi thương hiệu dự phòng, lúc nên cố gắng mũi tên chỉ việc mngơi nghỉ khoá là kết thúc.

Sợi dây cao su

*
Dây cao su đặc của súng bắn cá

Một chi tiết cuối cùng trên súng bắn cá là tua dây cao su đặc. Công dụng của chính nó là chế tạo lực lũ hồi đẩy mũi thương hiệu đi xa, có rất nhiều một số loại dây cao su đại đa số hình tròn trụ tất cả Φ tự 14 mm cho 22 milimet, nhiều loại mầu rubi dẻo hơn các sức mạnh kỉm rộng, các loại màu sắc black cứng hơn đa số mạnh khỏe rộng. Có nhiều loại dây cao su xây dựng là một gai tức tốc, gồm các loại là nhị gai tạo ra thành một song. Loại một đôi, từng đầu của từng tua cao su thiên nhiên được cố định với cùng 1 vít vật liệu bằng nhựa nhằm tích hợp đầu súng và đầu khớp của dây cao su đặc, cỡ với jen của các hãng số đông thường xuyên chuẩn chỉnh giống nhau đề xuất có thể dùng lẫn cho nhau. Loại nhị gai lên đạn (kéo sợi dây caosu mắc vào mũi tên) dễ dàng rộng, giả dụ đứt một tua thì chỉ việc thay thế sửa chữa gai sẽ là đủ, các loại một sợi dễ dàng sửa chữa rộng vị chỉ cần sợi caosu đủ nhiều năm, ko đề nghị vit cũng ko phải đầu khớp. Còn về chắt lọc Φ và độ lâu năm của dây cao su thì tùy theo sức lực kéo của mọi cá nhân, Φ càng Khủng càng giỏi, dây càng nlắp càng xuất sắc, để ý nếu ngắn thừa cơ mà không kéo nổi cũng bỏ đi. quý khách rất có thể gia cầm thêm một chùm gai dây caosu tuy vậy như vậy thường hết sức vướng víu, phần nhiều tín đồ hay không mê thích kỹ thuật này.

Lựa chọn súng bắn cá

Bảng lựa chọn súng phun cá (dây cao su đặc đơn):

Chiều nhiều năm súng∅ với chiều lâu năm mũi tênSố lượng, ∅ với chiều dài dây caosu đơnTầm phun hiệu quả
81cm6.75milimet X 86cm2 X 16mm X 38cm3.0M
102cm6.75milimet X 115cm2 X 16milimet X 46cm4.6M
117cm6.75mm X 130cm2 X 16mm X 55cm5.5M
127 cm6.75milimet X 130cm2 X 16milimet X 55cm5.5M
127cm6.75milimet X 140cm2 X 16milimet X 61cm6.1M
137 cm6.75mm X 140cm2 X 16mm X 61cm6.1M
137cm6.75milimet X 152cm2 X 16milimet X 67.5cm6.7M
147 cm7.1milimet X 152cm2 X 16mm X 67.5cm6.7M
147cm7.1milimet X 160cm2 X 16mm X 75cm7.3M
157 cm7.1mm X 160cm2 X 16mm X 75cm7.3M
157cm7.1milimet X 170cm2 X 16milimet X 81.5cm8.0M

Bảng chọn súng phun cá (dây cao su thiên nhiên đôi):

Chiều nhiều năm súng∅ và chiều dài mũi tênSố lượng đôi,∅ , chiều dài dây cao su đôiChiều nhiều năm căng của dây cao suTầm phun hiệu quả
69 cm7,1milimet X 71cm(2) 13milimet X 30cm56 cm1.68M
69 cm7,1milimet X 66cm(3) 13milimet X 30cm56 cm2.44M
84 cm7,1mm X 86cm(2) 14milimet X 38cm56 cm2.29M
84 cm7,1mm X 81cm(3) 14mm X 38cm56 cm3.35M
99 cm7,1mm X 112cm(2) 14mm X 46cm71 cm2.9M
99 cm7,9milimet X 107cm(3) 14milimet X 46cm71 cm4.27M
114 cm7,1mm X 127cm(2) 14milimet X 51cm86 cm3.51M
114 cm7,9milimet X 122cm(3) 14mm X 51cm86 cm5.18M
122 cm7,1mm X 127cm(2) 14milimet X 51cm86 cm3.51M
122 cm7,9milimet X 122cm(3) 14mm X 51cm86 cm5.18M
129.5cm7,1milimet X 145cm(2) 14mm X 61cm101.5 cm4.11M
129.5cm7,9mm X 140cm(3)14milimet X 61cm101.5 cm6.10M
137 cm7,1mm X 145cm(2)14milimet X 61cm101.5 cm4.11M
137 cm7,9milimet X 140cm(3)14mm X 61cm101.5 cm6.10M

khi gạn lọc súng bắn cá chúng ta bắt buộc bao gồm một vài chú ý sau:

– Về mầu nhan sắc thường chỉ tất cả ba các loại color : đen, nâu, rằn rện, tuỳ theo vùng mình tốt lặn phun cá với sở trường mà lại chắt lọc, theo tôi thì chọn lọc mầu rằn ri là tốt nhất có thể.

– Chiều nhiều năm của súng siêu quan trọng đặc biệt, tôi tất cả lời khuyên, đa phần sử dụng cho người mới ban đầu chơi. Chiều dài súng bắn cá tối thiểu trường đoản cú 75 centimet trsinh hoạt lên, thường là 90centimet loại dưới 75 centimet thường chỉ nhằm thay đùa cho vui hay là bắn cá vào hang khi mà lại bạn có thể gí súng gần kề vào con cá mà bắn thì mới tất cả kết quả. Dưới đây tôi gồm một bản chắt lọc súng nhằm các bạn xem thêm. Con so với những bạn đã có tay nghề sử dụng súng phun cả thì chắc ko bắt buộc hỗ trợ tư vấn những, mọi người đều phải có kinh nghiệm với sở thích riêng rẽ. Chiều dài của xuống còn tùy ở trong vào chuyên môn bởi cá cơ mà bạn bị vận dụng.

Xem thêm: Tải Game Bầu Cua Cá Cọp Online 2021 Miễn Phí Ăn Tiền Thật, Tải Game Bầu Cua Tôm Cá Online Đổi Thưởng W88

Việc chọn lọc súng bắn cá còn dựa vào vào một nhân tố khôn xiết quan trọng nữa đấy là ngân sách đầu tư, về bề ngoài thì sẽ càng mắc Có nghĩa là càng xuất sắc. Tuy nhiên cái mắc đó bao gồm xứng danh cùng với loại tốt cơ mà nó đem đến cho chính mình hay là không thì lại tuỳ trực thuộc vào sự review của bạn.