Cách bảo quản gạo nếp đã ngâm

  -  

Nếu gạo nếp đã được ngâm trong nước nhưng sau đó không thể nấu luôn được thì làm cách nào để bảo quản gạo nếp đã ngâm. Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm ra cách giải quyết. Vậy bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của topgamedanhbai.com để có phương án giải quyết tốt nhất nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra cách bảo quản gạo nếp đã ngâm.

Bạn đang xem: Cách bảo quản gạo nếp đã ngâm


1. Làm thế nào để bảo quản gạo nếp đã ngâm?

Gạo nếp đã ngâm có bị biến chất không?

Gạo để được rất lâu nhưng phải được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Ở những nơi có độ ẩm cao, gạo thường để được 1 năm. Ở những vùng có độ ẩm thấp thì thời gian gạo để được sẽ thấp hơn. Vì vậy, gạo thường được cho vào máy xát muối để hút độ ẩm của muối. Vì là thực phẩm rất dễ hút ẩm nên cần tránh xa nơi ẩm ướt nếu không sẽ có tác dụng hút ẩm vào gạo khiến cho gạo nhanh hỏng hơn. Bên cạnh đó, không để các sản phẩm có mùi thơm bên cạnh. Mùi thơm của sản phẩm có thể truyền sang gạo trong thời gian rất ngắn.

Nếu bạn đã ngâm gạo mà không có dịp nấu đến thì bạn có thể lọc lấy nước và cất vào tủ lạnh. Đối với quá trình này, bạn có thể để cho gạo đã ráo nước vào hộp có nắp đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh. Gạo ngâm theo cách này có thể để trong tủ lạnh đến 4 ngày. Nếu bạn không sử dụng trong vòng 4 ngày, bạn có thể phải cho gạo đã ngâm vào ngăn đá. Gạo nếp ngâm có thể để trong ngăn đá đến 6 tháng, nhưng để có thể giữ được hương vị tối đa của gạo thì chúng tôi khuyên bạn nên tiêu gạo trong vòng 1 tháng. Vì sau thời gian dài, gạo có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu, kết dính hoặc nấm mốc trong gạo.

*

Gạo nếp đã ngâm để được bao lâu?

Gạo nếp đã ngâm chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn dưới tủ tối đa từ 1 - 2 ngày. Trước khi cho gạo đã ngâm vào trong tủ, bạn nên vớt ra để ráo nước và phơi trên khay vài tiếng đồng hồ rồi cất đi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn là nên sử dụng gạo đã ngâm trong thời gian ngắn nhất để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.

2. Lưu ý khi bảo quản gạo nếp đã ngâm trong tủ lạnh

Khi bảo quản gạo nếp đã ngâm nước trong tủ lạnh, bạn cần phải lưu ý là khi cho gạo vào trong tủ hãy nhớ là phải bọc chặt hộp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt để ngăn nước bốc hơi.

Xem thêm: Game Bắn Cá Ăn Xu Cho Máy Tính, Game Bắn Cá Ăn Xu Miễn Phí

Bạn cũng có thể chi gạo và nước vào túi nilon, trong trường hợp này, hãy đảm bảo rảng gạo và nước ngập đều. Không có phần ngâm hoặc một số phần không.

Nhưng xin đừng quên, dù bạn bảo quản bằng phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng không nên để hạt gạo bị khô. Bởi khi gạo đã ngâm nước bị khô, lượng gạo lứt sẽ tăng lên đồng thời khi nấu cơm gạo sẽ không có độ dính và mùi vị không ngon.

Nếu bạn muốn thêm nước lần nữa trước khi nấu thì bạn phải tiết chế một chút, chứ không thể cho thêm nước vào.

Xem thêm: Cách Tập Cơ Bụng 6 Múi Nhanh Nhất Tại Nhà, 8 Bài Tập Dễ Có Bụng 6 Múi Nhất

Như vậy là bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách bảo quản gạo nếp đã ngâm. Hy vọng với cách hướng dẫn này bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề gạo đã bị ngâm nước.