CÁCH BÀY BỘ NGŨ SỰ TRÊN BÀN THỜ

  -  

Cách Bố Trí Bộ Ngũ Sự Trên Bàn Thờ Gia Tiên sẵn sàng bàn thờ cúng cho những lúc phụng dưỡng, lễ đầu năm mới, đặc biệt là chuẩn bị đón năm mới.

Bạn đang xem: Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ

Bàn thờ gia tiên là khu vực rất linh thiêng, trọng thể cùng cần được để ý các nhất vào mái ấm gia đình. Các đồ vật phđộ ẩm để trên bàn thờ tổ tiên cần được chọn lựa kĩ và thu xếp theo vị trí cố định, ko để lộn xộn, bừa bến bãi, không đổi khác liên tục. 

Chọn đồ dùng thờ phụng xuất sắc cùng sắp xếp hợp lý và phải chăng vừa làm cho nơi thờ phụng Gọn gàng, bắt mắt, mô tả được lòng thành, vừa mang vận khí giỏi cho mái ấm gia đình theo phong thủy Á Đông.

Dù là thiết bị thờ bằng đồng nguyên khối tốt sứ hoặc gia công bằng chất liệu khác, bàn thờ tổ tiên thường sẽ có ít nhất 5 món chủ yếu, được gọi là cỗ ngũ sự.

*

Sở ngũ sự là gì?

Bộ ngũ sự hay nói một cách khác là bộ quần áo thờ Theo phong cách dễ dàng nắm bắt, gồm 1 đỉnh, 2 con hạc, và 2 chân nến ném lên bàn thờ tổ tiên.

Đỉnh thờ hay những khu vực có cách gọi khác là lư hương, hay sử dụng sinh hoạt bàn thờ cúng, nhà thời thánh, tự đương, các đài tưởng niệm, tha ma liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc ca dua chiền… 

Đôi hạc thờ đứng bên trên sườn lưng rùa, luôn luôn đi thành cặp. Hạc là biểu tượng của việc ngôi trường tbọn họ, như mong muốn, ước mơ trường tồn. Trong phong thủy, rùa bảo đảm an toàn đến mái ấm gia đình bao gồm sự links chặt chẽ, bền chặt. Chính vì vậy, hạc đứng trên sống lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa và hợp lý, gắn kết thân trời đất, giữa nhị thái cực âm dương. 

Đôi đế nến thường được thiết kế cùng với họa tiết dễ dàng, dùng để làm đốt nến trong các dịp thờ phụng.

Xem thêm: Cách Đeo Nhẫn Đẹp Cho Nữ - Nữ Nên Đeo Nhẫn Tay Nào, Ngón Nào

*

2. Cách bố trí cỗ ngũ sự trên bàn thờ gia tiên:

Đỉnh thờ thường được đặt ở trung tâm, hạ thấp phía đằng sau bên trên bàn thờ cúng, hoàn toàn có thể dùng làm đốt trầm trong những dịp thờ phụng, lễ đầu năm.

Theo quan niệm trường đoản cú xưa thì mùi thơm diễn tả lòng thành, sự thanh khô khiết cao quý. Chính chính vì như thế, lư mùi hương cùng với hồ hết khói trầm toả ra bao gồm công dụng tkhô nóng thanh lọc khí khôn xiết công dụng. Về phương diện vai trung phong linh thì nó hoá giải được hung khí tăng lên lộc khí, tăng thêm sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tiền bạc. 

Đôi hạc được bày 2 bên ngay cạnh đỉnh thờ, được Gọi là hạc chầu. Hạc được ném lên bàn thờ tổ tiên ngụ ý tới phđộ ẩm hóa học cừ khôi, mạnh khỏe tuyên chiến đối đầu cùng với khó khăn, mang đến may mắn cùng êm ấm. 

Đôi chân nến được đặt 2 bên ban thờ, cạnh 2 nhỏ hạc. Chân nến phía trái bảo hộ cho hành dương, Tức là mặt ttránh. Chân nến bên đề xuất thay thế đến hành âm, có nghĩa là mặt trăng. Có âm- dương, nhật- nguyệt thì sẽ tạo cho vạn đồ gia dụng sinch sôi nảy nsinh sống, đưa về nhiều tiền bạc và như ý.

*

Tùy vào kích cỡ bàn thờ cúng nhưng có thể sàng lọc số lượng đồ dùng phẩm thờ tự và kích thước cho cân xứng. Nếu bàn thờ cúng có không khí bé dại nhỏ nhắn thì rất có thể chỉ sử dụng đỉnh với song hạc hoặc đỉnh và đôi chân nến, được gọi là cỗ tam sự thờ tự.

*

Ngoài các thành phầm cơ bạn dạng, bên trên bàn thờ tổ tiên gia tiên còn hoàn toàn có thể trang hoàng tương đối nhiều các thiết bị dụng không giống, tùy không khí cùng điều kiện tài chính của gia nhà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Phần Mềm Hack Game Online Trên Android Không Cần Root

Tường sau không khí bàn thờ tổ tiên ở nhà hơi đưa là hoành phi, câu đối bởi Hán trường đoản cú sơn son thếp vàng, bao gồm nội dung tạo nên công đức của bạn sẽ tắt hơi. Ớ gia đình bình dân, đó là tnhãi con thờ, hay là trỡ dân gian vẽ ngũ trái, cái cuốn nắn thỏng, cá chép thừa vũ môn giỏi những chữ như Phúc, Lộc, Thọ (bằng Hán tự).

Phía trước đỉnh thờ còn có chén bát hương, mâm bồng… thường xuyên là 1 trong những hoặc 3 chén bát. Trong khi, những sản phẩm công nghệ có thể đặt 1 song hoặc 1 loại như lọ hoa, đèn thờ, ống mùi hương, chóe thờ… Các thiết bị dụng khác ví như ntua chén bát đựng rượu thờ, đài thờ đựng gạo muối hạt nước thờ…

*

Video nđính thêm gọn về cách bài trí bàn thờ:


Điều phía bài bác viết