Cách cài lại win 10 không cần usb

  -  

Hướng dẫn cài Windows 10 tự ổ cứng không cần USB giúp cho bạn tải Windows 10 hoàn toàn new rất có thể giữ lại phiên bản quyền Windows 10 đang sẵn có.

Bạn đang xem: Cách cài lại win 10 không cần usb

Cách cài win này còn có những ửu điểm sau:

Không tốn tiền mua USB, đĩa CD (vô cùng tuyệt vời) Cài nkhô hanh, dễ dãi nhưng không yêu cầu USB tuyệt đĩa CD Giữ lại bạn dạng quyền Win 10 nếu như máy tính hiện tại vẫn đang cần sử dụng Win 10 bản quyền.

Yêu cầu với máy tính xách tay download theo cách này là:

Máy tính được thiết lập Win bắt đầu vẫn áp dụng thông thường, không biến thành lỗi Win. Phiên phiên bản Windows 10 mới phải thuộc số bit với Windows cũ (nếu bạn sẽ sử dụng Windows 7, 8, 10 bạn dạng 32-bit thì các bạn đề nghị cài Windows 10 phiên bản 32-bit, tương tự như nếu bạn đã cần sử dụng Windows 64-bit thì chúng ta phải mua Windows 10 bản 64-bit)

Nội dung bài bác viết


Hướng dẫn tải Windows 10 từ ổ cừng bởi hình ảnh1. Chuẩn bị trước lúc mua Windows 102. Tiến hành cài đặt Windows 10 từ ổ cứng3. Tiến hành cài đặt Windows 10 bỏ ra tiết

Video giải đáp thiết lập Windows 10 tự ổ cứng


Hướng dẫn mua Windows 10 từ bỏ ổ cừng bởi hình ảnh

1. Chuẩn bị trước lúc sở hữu Windows 10

Với cách mua win 10 này chúng ta ko đề nghị USB xuất xắc đĩa CD mà chỉ cần thực hiện sở hữu những phần mềm cần thiết về máy tính xách tay và cài đặt theo hướng dẫn bên dưới.

1.1. Sao giữ các tài liệu đề xuất thiết

Với giải pháp cài Win từ bỏ ổ cứng này, toàn bộ dữ liệu cùng phần mềm trên ổ đĩa C đông đảo bị xóa. Các tài liệu bên trên những ổ đĩa khác được không thay đổi, không bị mất dữ liệu.

Do kia, trước khi download win bạn phải lưu trữ tài liệu bởi cách:

Chuyển tài liệu quan trọng vào những ổ đĩa khác (chưa hẳn ổ đĩa C) Lưu trữ những tài liệu đặc biệt lịch sự laptop không giống nhằm sút rủi ro khủng hoảng vào quá trình thiết lập Windows các bạn làm việc xóa nhầm ổ đĩa mang đến mất tài liệu đặc biệt quan trọng.1.2. Xác định dung tích các ổ đĩa trên thiết bị tính

Lúc cài đặt Win, bạn đề nghị xóa ổ đĩa C để sở hữu Windows mới. Tại bước này khôn cùng khó minh bạch ổ đĩa C cùng những ổ đĩa chứa dữ liệu.

Vì vậy, bạn phải chụp ảnh dung lượng các ổ đĩa đang xuất hiện trên máy tính xách tay để khẳng định đúng đắn ổ đĩa C vào quá trình sở hữu Win.

Trong trường thích hợp laptop của chính mình, bản thân msinh hoạt This PC hoặc My Computer lên với dùng điện thoại cảm ứng thông minh để chụp dung lượng những ổ đĩa:

 

1.2. Tải tệp tin iso mua Windows 10 cùng Winrar

trước hết, bạn bắt buộc khẳng định phiên bạn dạng hệ điều hành ai đang áp dụng là 32-bit giỏi 64-bit nhằm sở hữu tệp tin iso Windows 10 và Winrar tương xứng.

quý khách hàng hãy mở This PC hoặc My Computer lên, lựa chọn mlàm việc ổ đĩa C:

Nếu thấy thư mục có tên Program Files (x86) thì ai đang dùng Windows 64-bit, trường hợp không có thì bạn đang dùng Windows 32-bit:

Link download dành riêng cho Windows 32-bit:

Link sở hữu dành cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành cài đặt Windows 10 tự ổ cứng

2.1. Tạo thỏng mục cài Windows 10

lúc mua tệp tin iso sở hữu Windows 10 với WinRar phù hợp về hoàn thành, các bạn dịch rời tệp tin này thỏng mục gốc của một ổ đĩa D, E, F,.. bất kỳ mà không phải là ổ đĩa C. (nhớ rằng địa chỉ ko kể cùng nha các bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong ngôi trường đúng theo của chính mình thì mình di chuyển hai tệp tin này vào ổ đĩa D:

Nếu máy tính của người sử dụng chưa thiết lập WinRar thì chúng ta cài đặt cùng thiết lập WinRar theo link tại đoạn trên.

Sau đó, chúng ta bấm vào cần vào file iso tải Windows 10 cùng chọn Extact to “Win10…..”

Quý Khách đang thu được một thỏng mục mang tên tương tự cùng với file iso sở hữu Windows 10

Bây giờ đồng hồ, các bạn hãy thay tên thư mục thành topgamedanhbai.com

Như vậy là đoạn này sẽ xong xuôi, hiện nay để đảm bảo an toàn quá trình thiết lập không sảy ra lỗi chúng ta hãy tắt kết nối internet bằng cách rút ít dây mạng ra ví như vẫn sử dụng (với Wifi và Dcom thì không buộc phải thiết).


2.2. Khởi hễ lại vào chế độ sữa lỗi cùng với Commvà prompt

Trên Windows 10 cùng Windows 8 giống như nhau.

Với Windows 10, chúng ta msống Windows -> chọn Power -> thừa nhận dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Với Windows 8, chúng ta bấm chuột phảivào Windows ở góc bên dưới trái màn hình -> lựa chọn Shut down or sign out -> dìm dữ nút Shift ở góc dưới trái bàn phím cùng nhấn vào Restart

Lúc bấy giờ, cả Windows 10 với Window 8 gần như mở cửa sổ như dưới. quý khách hàng lựa chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Comm& Prompt

Bây giờ máy tính xách tay đang khởi động lại

Tại phía trên, các bạn lựa chọn tài khoản vẫn cần sử dụng bên trên trang bị tính


Nếu thông tin tài khoản bạn lựa chọn bao gồm password thì chúng ta điền vào, nếu không có thì vứt trống phần mật khẩu, kế tiếp chọn Continue


Bây giờ cửa sổ Commvà Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, trước tiên bạn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay, vào quá trình laptop thì ấn liên tục phím F8. Sau đó, hành lang cửa số Advanced boot options  vẫn hiển thị lên

Tại trên đây, chúng ta cần sử dụng phím mũi thương hiệu tăng giảm cùng Enter để chọn Safe mode with Command prompt

Đợi một lúc, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Commvà prompt hiển thị lên.


Nếu ai đang dùng máy vi tính nhưng ấn F8 không thấy cửa sổ này, thì các bạn hãy thử lại các bước bên trên với tổng hợp phím phím Fn + F8 vắt đến phím F8

Nếu vẫn không mnghỉ ngơi được Advanced boot options thì các bạn hãy nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 rồi mua lại Win theo phía dẫn ngơi nghỉ bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại cửa sổ Command prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. quý khách hàng gõ chữ notepad với ấn Enter để mtại phần mượt Notepad lên.

Tại notepad, các bạn lựa chọn Files -> Save để mở cửa sổ hiện lên tệp tin bên trên máy tính.

Tại đây, các bạn cliông chồng vào tùy chọn Save as type và lựa chọn All files

Cliông xã vào This PC hoặc My Computer và tìm kéo xuống bên dưới nhằm hiển thị list các ổ đĩa

Tại phía trên, list các ổ đĩa rất có thể sẽ có được dung lượng không giống cùng với ổ đĩa bao gồm trên máy tính. quý khách bắt buộc mngơi nghỉ từng ổ đĩa C, D, E,… nhằm tìm cùng mngơi nghỉ thư mục giải nén file iso Windows 10 thương hiệu là topgamedanhbai.com new nãy.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Icloud Trên Iphone, Cách Đăng Nhập Icloud Trên Điện Thoại Iphone,Ipad

Sau đó, chúng ta msinh sống thỏng mục topgamedanhbai.com cùng bấm vào phải vào tệp tin cài đặt, lựa chọn Run as administrator

Bây giờ đồng hồ hành lang cửa số thiết lập Windows 10 sẽ hiển thị lên, chúng ta cũng có thể thao tác cài Windows 10 y hệt như khi chúng ta tải Windows 10 tự USB.

3. Tiến hành thiết đặt Windows 10 đưa ra tiết

3.1. Tùy lựa chọn cơ bản

quý khách hàng giữ nguyên những tùy chọn và clichồng vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have sầu a sản phẩm key

Chọn phiên bản Windows 10 cân xứng với máy tính của bạn:

Chọn Windows 10 Home giả dụ máy tính xách tay của chúng ta yếu hèn. Chọn Windows 10 Pro nếu như máy tính của bạn không quá yếu (phải chọn). Sự khác biệt thân 2 phiên phiên bản này là: bản Pro tất cả thêm các khả năng mã hóa tài liệu, hay được sử dụng trong môi trường thiên nhiên doanh nghiệp lớn. Do kia, bản Pro nặng trĩu rộng 1 xíu so với phiên bản Home.

quý khách hàng chọn I accept the license terms và clichồng Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ đồng hồ bạn sẽ thấy list các ổ đĩa gồm bên trên máy tính, bạn cần chọn ổ đĩa thiết lập Windows 10 lên theo phía dẫn bên dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước cực kỳ quan trọng đặc biệt, bạn cần đọc kỹ lí giải với tiến hành trường đoản cú từ. Nếu làm việc không đúng có dể xóa nhầm dữ liệu bên trên máy tính xách tay.

Tại đây, chúng ta thấy toàn bộ list các ổ đĩa với phân vùng bao gồm trên laptop. Cùng với đó là thông số chia thành 4 cột:

Name: Tên ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung lượng của ổ đĩa/phân vùng Free space: Dung lượng còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

Quý khách hàng bắt buộc xóa toàn cục các ổ đĩa với phân vùng bao gồm trên máy vi tính, và chừa lại các ổ đĩa cất tài liệu.

Để có tác dụng điều trên, chúng ta lấy hình họa chụp dung lượng những ổ đĩa vẫn chụp lúc lúc đầu ra với so sánh với dung tích những ổ đĩa hiện nay (ví như chưa tồn tại ảnh chụp thì bạn phải khởi hễ lại máy vi tính cùng chụp lại)

 

Tại phía trên, các bạn so sánh tổng dung tích ổ đĩa và dung lượng trống của ổ đĩa tài liệu nhằm xác minh phân vùng ngày nay. Có thể bạn sẽ thấy không nên số từ 1-5 GB so với ban sơ bởi vì cơ hội bung file file iso Windows 10 với sai số về đơn vị chức năng đo.

Máy tính của chính mình chỉ gồm một ổ dữ liệu tốt nhất là ổ đĩa Data (D:), mình thấy rằng:

Ổ đĩa gồm tổng dung tích 451 GB và con trống 447 GB. Ổ đĩa này giống với ổ đĩa Drive sầu 0 Partition 5: Data (đánh màu xanh lá cây mặt dưới) có tổng dung lượng là 452.0 GB với còn trống 443.4 GB

Nếu máy tính của các bạn có nhiều ổ đĩa tài liệu thì chúng ta cũng làm cho tương tự như cùng với các ổ còn lại.

Sau Lúc xác định những phần vùng của những ổ đĩa dữ liệu lúc đầu dứt, các bạn chọn từng phân vùng khác (tô red color vào hình) cùng cliông xã vào Delete nhằm xóa những ổ đĩa này đi.

Cuối cùng, chỉ với lại các phân vùng cất dữ liệu cùng một phân vùng Unallocated Space, các bạn chọn phân vùng này vàclichồng Next nhằm triển khai cài đặt Windows 10 lên phía trên.


Bây giờ đồng hồ máy tính xách tay đang thực hiện thiết lập tự động hóa trong vòng 15 phút, tiếp nối đã tự động hóa khởi đụng lại laptop.


3.3. Thiết lập Windows 10

Sau Khi máy tính khởi cồn lại, nếu máy vi tính sẽ dùng mạng dây, bạn hãy rút ít dây mạng internet thoát ra khỏi trang bị tính nhằm tách các sự việc phát sinh Khi tùy chỉnh cấu hình.

Bạn chọn Khu Vực đang sinh sống là toàn nước bằng phương pháp kéo xuống tùy chọn dưới, chọn Vietnam cùng cliông chồng vào Next

Phần này chọn layout keyboard, bạn nhằm mặc định là US với chọn Yes

Windows hỏi bạn gồm thêm layout không giống không, các bạn làm lơ bằng phương pháp chọn Skip

Nếu laptop của khách hàng là máy tính xách tay hoặc vẫn sử dụng USB Wifi thì các bạn sẽ thấy cửa sổ trải nghiệm liên kết itnernet, các bạn lựa chọn I don’t have sầu internet

Tại phía trên, Windows 10 sẽ trải nghiệm bạn liên kết thông tin tài khoản Microsoft với Windows 10, bạn bỏ lỡ câu hỏi này bằng cách cliông chồng vào Continue with limited setup

Tại đây chúng ta chọn thương hiệu người dùng máy tính, mình đặt là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau kia, cliông xã Next

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu đăng nhập mang đến laptop thì bạn điền mật khẩu vào, nếu như không thì vứt trống. Sau đó, clichồng Next

Mặc định, Windows 10 đã mang các thông tin laptop về vị trí, triệu chứng buổi giao lưu của thiết bị,… nhằm buổi tối ưu hệ điều hành. Mình không thích cung cấp thông tin này cần mình vứt chọn toàn bộ và lựa chọn Accept

Bây giờ đồng hồ máy vi tính đang chạy tùy chỉnh cấu hình ban sơ cho hệ quản lý, câu hỏi này ra mắt trong vòng 5 phút ít.

Vậy nên là bạn vẫn thực hiện mua Windows 10 tự ổ cứng thành công.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Định Dạng Số Tiền Trong Excel Hay Và Dễ Thực Hiện Nhất

Những vấn đề cần có tác dụng sau thời điểm thiết lập Windows 10 tự ổ cứng

Sau lúc cài Win 10, bạn hãy thực hiện một số việc sau:

Cho máy tính kết nối internet và nhằm máy tính xách tay tự chạy vào 15 phút nhằm cài: driver mạng internet, card màn hình, Wifi, USB 3.0,… Xóa cùng ẩn các inhỏ trên tkhô hanh Taskbar Cài đặt múi giờ đồng hồ thành múi tiếng UTC +7 của Việt Nam

Các thao tác này bạn coi vào Clip giải đáp bên trên bài viết nhé.