CÁCH CHĂM SÓC GÀ BỊ CỰA

  -  

Cách chăm sóc kê đá độ về rất quan liêu trọng. Nhiều chiến kê bị thương bên phía trong. Nếu ko để ý với điều trị kịp thời sẽ tạo viêm nhiễm, nặng hơn có thể đột tử. Hơn nữa chế độ dưỡng thương cho con kê phục hồi nhanh cũng khôn xiết cần thiết. Vậy gà đá về mang đến uống thuốc gì/ăn gì? Hãy cùng topgamedanhbai.com tìm hiểu tất tần tật trong bài bác viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc gà bị cựa


Mục lục bài viết


Tại sao phải chăm sóc kê chọi sau khoản thời gian đá về?

Sau Khi mới đá về, sức khỏe kê chọi rất yếu đi kèm với những chấn thương khiến đến cơ thể gà rất dễ bị nhiễm lạnh và rơi vào trạng thái mệt mỏi, ngán ăn, khó khăn tiêu…Trong thời điểm này, cần phải chăm sóc đặc biệt cho kê.

Các bài tập được tạm dừng, chế độ ăn uống cũng bao gồm sự cụ đổi để hỗ trợ cho con gà dễ tiêu hơn. Mà vừa có đủ chất dinch dưỡng để dần hồi phục sức khỏe nkhô nóng nhất. Đồng thời tách được những bệnh thông thường xâm nhập đến có thể gà.

*

*

Bước 2: Kiểm tra chân gà

Gà chọi thường sử dụng băng dính để quấn cựa đứng sâu khuya tất cả thể dẫn đến vỡ mạch ngày tiết hoặc phù lề. Vì vậy, sau khoản thời gian kiểm tra mức độ của vết thương. Thì mang đến kê ngâm chân với nước lạnh vào khoảng 20-30. Để giảm căng cơ và đỡ phù lề. Đồng thời, việc dìm nước lạnh sẽ giúp cho chân gà tránh được những triệu chứng không giống. Như sưng cụm cẳng bàn chân, lậu đế vị chân bị xước nhưng mà ko để ý gây nên nhiễm trùng.

Nếu con gà bị gió yếu chân sau khoản thời gian đá về thì sao? Thì chỉ cần sử dụng dầu gió om bóp chân mang lại con gà mỗi ngày thì con gà sẽ gấp rút lại chân ngay. Vì vậy, cách làm con gà chọi khỏe chân đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ cùng phải kiên trì chứ không phải làm một lần là sẽ khỏi được tức thì đề nghị mọi người phải chăm chú.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe của gà

Gà đá về cho uống thuốc gì? Tùy theo vào mức độ, tình trạng của kê nhưng có thể mang lại uống thêm thuốc kháng sinch EN150 góp tiêu kén chọn, giảm đau, chống sưng cùng phù nề.

Cách chế biến như sau: lấy một lượng bằng viên thuốc bé nhộng hòa lẫn 3-5cc, khuấy đều mang đến chảy. Dùng bơm tiêm bơm trực tiếp cho con gà uống trong 3 – 5 ngày thì thôi.

Xem thêm: Kỹ Thuật Và Cách Bón Npk Cho Cây Mai, Kỹ Thuật Bón Phân Cho Mai Vàng

Bên cạnh đó, để tăng sức khỏe mang đến kê thì cũng gồm thể mang đến uống thêm B1 để tăng cường sức lực với sự dẻo dẻo. Tuy nhiên, tránh việc uống quá 2 viên bởi tất cả thể gây ra tác dụng phụ ko muốn muốn trên cơ thể con kê.

*

*

Gà đá chấm dứt mang lại uống thuốc gì?

Nên mang lại uống 1 viên phòng sinch 250 và 2 viên thuốc chống phù nề. Một số thuốc trị thương đến con gà đá cũng bắt buộc cần sử dụng như Tyrosur, Alpha choay, Smecta Long huyết PH cũng buộc phải cần sử dụng nếu gà bị năng. Mua thuốc này ở hiệu thuốc tây hoặc bất cứ tiệm thuốc trúc y làm sao.

Trong khi, cần sử dụng thêm men tiêu hoá với những con bị thương nặng. Hoà olezon với nước bơm cho con kê để tách chúng mất nước. Dường như thì bạn cũng bắt buộc cho ăn cơm lạnh trộn cám với B1. Nếu kê quá yếu thì đút ít cho con kê ăn cẩn thận. Nếu con gà đá khuya hồ bị nhiều vết thương ko ăn được thì nên nấu cháo cùng bơm trực tiếp cho gà.

Chăm sóc vài hôm thì kê sẽ khoẻ dần. Giai đoạn này vẫn cần nhét cơm thóc ngâm cho gà, nếu gồm thể đề nghị trần qua nước sôi cho cái đó dễ tiêu. Có thể ăn thêm hoa quả cùng mang đến uống thuốc bổ như 3B, philatop, viên đạm để kê nhanh khô bình phục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nước Lột Collagen Giúp Làm Trắng Nhanh Sau 1H

Lúc con kê đã nkhô cứng nhẹn trở lại thì vô 1 lớp nghệ nhằm kích mê say bong vảy, tan đòn rồi nuôi bình thường.

*

Trên đây đó là những ban bố về vấn đề gà đá về đến uống thuốc gì/ăn gì mà Blog Số Đề tổng hợp được. Hy vọng qua bài xích viết, các sư kê sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho chính mình để chăm sóc con gà tốt hơn.