CÁCH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

  -  

Hiện ni, gần như 90% các doanh nghiệp đều đầu tư xây dựng dịch vụ tổng đài chăm sóc quý khách hàng. Tuy nhiên, không phải chỉ nhấc trang bị lên với lắng nghe khách hàng là bạn bao gồm thể hiểu được người sử dụng tuyệt chăm sóc được nhu cầu của họ. Doanh nghiệp làm sao cũng cần có các bước chăm sóc khách hàng bài bác bản với đào tạo kỹ năng mang lại nhân viên tổng đài.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc khách hàng qua điện thoại


Mục Lục

1.Quy trình chăm sóc quý khách qua điện thoại phổ biến

1.Quy trình chăm sóc khách hàng qua điện thoại phổ biến

*
Quy trình chăm sóc người tiêu dùng qua điện thoại

Bước 1: Nhấc máy với gửi lời chào đến khách hàng hàng

Lời chào dành riêng cho người sử dụng khôn xiết quan lại trọng vì chưng nó tạo yêu cầu ấn tượng ban đầu cho cuộc gọi. Bằng biện pháp sử dụng một lời mở đầu chuẩn hóa trong mọi cuộc gọi, khách hàng sẽ tin tưởng bạn là một tổ chức chuyên nghiệp và có thể khắc phục vấn đề của họ

Bước 2: Xác nhận đọc tin khách hàng hàng

Trước Lúc bước vào tìm hiểu vấn đề của người sử dụng, bạn cần biết người sử dụng của. bản thân là ai để xưng hô đồng thời tạo thiện cảm với người sử dụng bằng biện pháp trao đổi lịch sự phù hợp độ tuổi quý khách hàng. Đặc biệt với những tổ chức tài chính bank bảo hiểm, việc xác minc thông tin quý khách hàng còn nhằm mục đích bảo mật biết tin và những dữ liệu quan trọng tương quan đến chủ yếu người sử dụng.

Bước 3: Tìm hiểu và xác định vấn đề của khách hàng

Khách hàng ko bao giờ gọi điện cho bạn chỉ để tâm sự. Họ có một vấn đề và họ muốn tra cứu kiếm sự giúp đỡ từ phía bạn để khắc phục nó.

Để có thể hỗ trợ người tiêu dùng, nhân viên cấp dưới của bạn cần tìm ra vấn đề của họ là gì. Hãy ghi chxay lại các vấn đề họ gặp phải, kể cả những điều gồm vẻ như không mấy liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. Nếu đây là vấn đề ảnh hưởng đến nhiều người, hãy để nhân viên cấp dưới chăm sóc khách hàng chuyển giao trách rưới nhiệm tới bộ phận khác gồm chuyên môn cao.

Sau lúc đã nắm được phần nội dung cụ thể, bước tiếp theo là chẩn đân oán phạm vi mang lại vấn đề của người sử dụng, hay còn gọi là gán nhãn. Lúc vấn đề đã được gán nhãn cụ thể, việc xử lý nó đã dễ dàng hơn rất nhiều vày phần lớn các công ty đều có những hướng dẫn/ quá trình cụ thể mang đến việc xử lý những vấn đề đã được xác định.

Bước 4: Gợi ý giải pháp mang đến người sử dụng lựa chọn

Sau lúc chẩn đân oán đúng đắn vấn đề mà lại quý khách hàng gặp phải, bạn cần thông tin cho họ biết vấn đề là gì với dự định khắc phục nó như thế nào. Đảm bảo rằng bạn vẫn theo đúng quá trình chăm sóc người sử dụng chuẩn trong những lúc giải thích mang đến quý khách hàng đúng chuẩn những gì bạn hoặc công ty của bạn đang làm để giúp quý khách.

Bước 5: Hỗ trợ xử lý vấn đề mang đến khách hàng (nếu có)

Nếu nhân viên cấp dưới của bạn bao gồm thể giúp giải quyết vấn đề của người tiêu dùng thông qua điện thoại, hãy để họ có tác dụng điều đó.

Còn nếu sự cố phức tạp hơn, hãy đưa ra lời đảm bảo với quý khách hàng rằng nó sẽ được xử lý nhanh chóng theo đúng hướng giải pháp ở trên trong khoảng thời gian là bao lâu. Kể cả lúc sự cố hoặc vấn đề của khách hàng nằm ngoại trừ khả năng giải quyết của doanh nghiệp, cũng cần phải thông tin mang đến người tiêu dùng được biết.

Xem thêm: Cách Làm Vòi Hoa Sen Chảy Mạnh, Tại Sao Vòi Hoa Sen Chảy Yếu

Bước 6: Tạm biệt khách hàng hàng

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nói lời tạm biệt là điều cực kì quan liêu trọng đối với người tiêu dùng gọi điện tới chủ thể bạn.

Nếu vấn đề đã được giải quyết lập cập với hiệu quả, nhân viên chăm sóc quý khách yêu cầu hỏi xem gồm gì khác bao gồm thể giúp đỡ không với kết thúc cuộc gọi. Tuy nhiên, nếu vấn đề ko thể được giải quyết tức thì vào cuộc gọi đầu tiên, đề nghị trấn an người tiêu dùng rằng vấn đề sẽ được xử lý hối hả.

Lưu ý rằng không nên hứa hẹn một mốc thời gian ảo với người sử dụng nếu cửa hàng bạn ko đủ khả năng thực hiện, do điều đó sẽ tạo ra sự ngờ vực và phản hồi rất tiêu cực.

Bước 7: Lưu trữ báo cáo, dữ liệu cuộc gọi

Sau bất cứ cuộc gọi như thế nào từ khách hàng, dữ liệu cuộc gọi luôn luôn cần phải được lưu trữ Các thông báo quan tiền trọng cần lưu trữ bao gồm: tin tức người sử dụng, vấn đề của khách hàng, vấn đề thuộc đội làm sao, đã được xử lý chưa, dự kiến bao giờ được xử lý và đã được tiếp nhận bởi ai. Việc lưu trữ lên tiếng này sẽ góp công ty kiểm rà chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng với gia hạn được đáng tin tưởng với quý khách hàng của bản thân.

2. Các kỹ năng cần thiết của nhân viên cấp dưới chăm sóc quý khách hàng qua điện thoại

Để việc chăm sóc người sử dụng đạt được hiệu quả tốt, kỹ năng chăm sóc khách hàng của những nhân viên bộ phận tổng đài là yếu tố quan tiền trọng. Trong đó, những kỹ năng sau thường được sử dụng với cần được thường xuyên ổn nâng cao:

*

3. Các phương pháp hỗ trợ chăm sóc quý khách hàng qua điện thoại

*
Phương pháp hỗ trợ chăm sóc người tiêu dùng qua điện thoại.

Xây dựng kịch bản chuẩn để chăm sóc người sử dụng trong các tình huống khác nhau

Việc này sẽ góp chuẩn hóa bí quyết thức tiếp cận khách hàng của nhân viên đồng thời hạn chế những tạo nên quanh đó ước ao muốn. Bên cạnh đó, việc bao gồm một bộ kịch bản chuẩn thường xuyên ổn được cập nhật theo những tình huống thực tế sẽ góp cửa hàng tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên mới.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những giải pháp công nghệ tổng đài 4.0

Với sự phạt triển của công nghệ viễn thông, rất nhiều doanh nghiệp lớn cũng như những doanh nghiệp vừa với nhỏ search đến những giải pháp tổng đài, như tổng đài ảo. Tổng đài ảo cho phép doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống, chuẩn hóa một số quy trình chăm sóc như gửi lời chào tự động, lưu trữ biết tin quý khách nhanh chóng, trích xuất dữ liệu report, tự động phân bổ cuộc gọi cũng như chất nhận được nhân viên cấp dưới có tác dụng việc tại bất cứ nơi như thế nào bao gồm kết nối mạng internet nhưng không cần đến văn phòng.

Xem thêm: Giải Cờ Thế Hay Và Cách Giải, Tổng Hợp Cờ Thế Giang Hồ Và Cách Giải

Hiện nay, các doanh nghiệp bao gồm thể tìm đến những chủ thể cung cấp giải pháp viễn thông như topgamedanhbai.com hoặc những giải pháp dịch vụ tổng đài để tìm kiếm hiểu thêm những giải pháp hỗ trợ chăm sóc người tiêu dùng qua điện thoại vừa hiệu quả vừa tiết kiệm ngân sách cùng khắc phục được những nhược điểm thường thấy Khi sử dụng tổng đài truyền thống.