Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô

  -  

Đông trùng hạ thảo khô thường được mọi người ưa chuộng hơn vì thời gian bảo quản dài và dễ dùng hơn so với hàng tươi. Vậy nấm đông trùng hạ thảo khô thường được bảo quản và sử dụng như thế nào, giá bán đông trùng hạ thảo khô bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chế biến đông trùng hạ thảo khô


Đông trùng hạ thảo khô là gì?

Đây là đông trùng hạ thảo được sấy khô nhằm giảm độ ấm trong nấm xuống còn 3 – 5%. Khi đó, trùng thảo có thể dễ dàng vận chuyển và thời gian dùng được lâu hơn, mà vẫn giữ được hàm lượng lưỡng chất và hoạt tính sinh học của nấm. Thông thường, để có được 1g đông trùng hạ thảo sấy khô sẽ cần 7 – 10g nấm đông trùng hạ thảo tươi.

Xem thêm: Giới Thiệu Cách Ghép Lan Vào Thân Cây Sống, Cây Cổ Thụ, Hướng Dẫn Ghép Lan Thân Thòng Vào Trụ Vú Sữa

*
*
*
*
*
*
Hộp đông trùng hạ thảo khô Thảo Tâm An

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại nấm khô được rao bán với giá chỉ vài trăm ngàn đồng/kg. Đó thường là những loại trùng thảo đã bị rút hết dược chất, nấm nuôi cấy chưa đủ ngày hoặc sấy nhiệt…. các loại nấm này không những không mang lại hiệu quả, mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu dùng trong thời gian dài.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền, Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn rất nhiều câu hỏi về trùng thảo khô, như cách dùng thế nào, đông trùng hạ thảo khô bao nhiêu tiền 1kg…. Chúc bạn chọn mua được đông trùng hạ thảo chất lượng để chăm sóc sức khỏe được tốt nhất.