Cách chia đôi cột trong excel

  -  

Microsoft Excel là một phần mềm hỗ trợ bảng tính rất thông dụng và phổ biến đối với người dùng hiện nay. Với nhiều tính năng hữu ích và tiện dụng, Microsoft Excel đã nhận được sự yêu thích của đông đảo người dùng trên toàn cầu. Với đặc thù của một phần mềm hỗ trợ bảng tính nên Microsoft Excel có rất nhiều công dụng và tính năng khác nhau, một trong số đó là tính năng chia cột, tách ô. Đây là một tính năng khá quan trọng mà bạn cần nắm vững để thuận lợi trong quá trình sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, Huyền Thoại VL sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách chia cột trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách chia cột trong Microsoft Excel

Trong một bảng tính Excel sẽ có rất nhiều dữ liệu cần phải xử lý, việc sắp xếp dữ liệu khoa học sẽ giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát và nắm bắt thông tin hơn. Khi một bảng tính được nhập liệu với nhiều nội dung thông tin liên tiếp khác nhau trong cùng 1 ô sẽ gây ra sự khó kiểm soát, nắm bắt.


Bạn đang xem: Cách chia đôi cột trong excel


Xem thêm: Cách Cài Android Go Cho Điện Thoại, Có Khác Gì So Với Android Thường Không


Xem thêm: Cách Làm Menu Công Nghệ Lớp 6 Thực Hành Làm Thực Đơn, Công Nghệ 6 Thực Hành Làm Thực Đơn


Lúc này việc cần làm là chúng ta cần phải chia tách nội dung thông tin nằm trong ô đó ra các ô tương ứng để thuận lợi hơn khi kiểm soát, đó chính là lúc chúng ta cần tiến hành chia cột trong Excel.

Giả sử trong bảng tính của các bạn có dữ liệu về tên và địa chỉ như hình dưới. Vậy là thế nào để có thể chia dữ liệu này thành 2 cột khác nhau, 1 cột chứa dữ liệu về tên, 1 cột chứa dữ liệu về địa chỉ để dễ theo dõi và kiểm soát? Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây ra khá nhiều phiền toái đối với người dùng chưa thành thạo Microsoft Excel. Nếu như cột dữ liệu này chứa hàng trăm hay hàng nghìn cái tên thì việc di chuyển, sắp xếp thủ công là không khả thi mà thay vào đó chúng ta hãy sử dụng tính năng chia cột có sẵn trong Microsoft Excel. Giả sử ta có ví dụ dưới đây:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn hướng dẫn cách chia cột trong Excel cũng như cách tách 1 ô thành 2 ô. Trong quá trình sử dụng Microsoft Excel thì đây là một trong những tính năng được sử dụng khá nhiều. Nắm vững được cách thao tác với những tính năng này sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang tới nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn để áp dụng trong quá trình làm việc trên Microsoft Excel nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công!