Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016

  -  

Bạn có thể kiểm soát khoảng cách giữa các dòng văn bản trong tài liệu của mình hay không? Bạn đọc hãy theo dõi và tìm câu trả lời trong bài viết của topgamedanhbai.com hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016


Đối với những người đã đi làm hay các bạn học sinh, sinh viên đang làm các tài liệu báo cáo, việc trình bày và định dạng đoạn văn bản sao cho rõ ràng, khoảng cách giữa các dòng chữ phải đủ rộng để sếp hay người khác đọc vào không bị rối mắt là cả một thách thức. Nó cho thấy được trình độ thông thạo tin học và khả năng làm việc của bạn. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word mà bạn không nên bỏ qua, được topgamedanhbai.com tổng hợp và trình bày trong bài viết dưới đây.

*
*

4. Từ trình đơn thả xuống, bạn cũng có thể chọn Line Spacing Options… để mở hộp thoại Paragraph. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách dòng với độ chính xác cao hơn nữa.

*
Nếu bạn chọn At least (Ít nhất) hoặc Exactly (Chính xác) trong hộp thoại Paragraph, khoảng cách dòng sẽ được tính bằng điểm. Nếu không, nó sẽ được đo bằng dòng.Thông thường, các khoảng trống bổ sung được thêm vào giữa các đoạn văn, đầu tiêu đề chính hoặc tiêu đề phụ. Khoảng cách bổ sung giữa các đoạn văn có thể làm cho tài liệu dễ đọc hơn. Và bạn có thể chỉnh khoảng cách dòng trong Word giữa các đoạn văn bằng cách chỉnh sửa các số tại khung nhập Before hoặc After trong cửa sổ Paragraph này.

Cách giãn dòng trong Word 2003

Các bước thực hiện chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003 hoặc 2007 như sau.

Xem thêm: Cách Gộp Layer Trong Photoshop Cs6, Làm Thế Nào Để Gộp Layer Trong Photoshop

1. Chọn (các) đoạn văn bản mà bạn muốn chỉnh khoảng cách dòng.Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả tài liệu.2. Nhấp vào Format trên thanh menu trên cùng và chọn Paragraph để mở hộp thoại Paragraph.Hoặc nhấp chọn nút Line Paragraph trên thanh công cụ, danh sách lựa chọn khoảng cách xuất hiện. Chọn khoảng cách có sẵn hoặc bạn có thể chỉnh khoảng cách dòng trong Word theo ý muốn bằng cách nhấn chuột vào More.

*
*
3. Chọn 1.0 để hoặc nhấn vào Remove Space After Paragraph để xóa các tùy chọn khoảng cách dòng trước đó và đưa Word về khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word với đơn vị là 1.

Xem thêm: Quan Điểm Của Đảng Về Đối Tác Đối Tượng Của Cách Mạng Việt Nam Trong Tình Hình Mới

Một phần quan trọng của việc tạo ra các tài liệu hiệu quả nằm trong thiết kế và định dạng tài liệu. Khi thiết kế tài liệu của bạn và đưa ra quyết định định dạng, bạn sẽ cần biết cách sửa đổi khoảng cách. Trong bài viết hướng dẫn ở trên đây, bạn đã học cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word và đoạn theo nhiều cách khác nhau trên nhiều phiên bản.Điều chỉnh khoảng cách dòng sẽ ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng đọc tài liệu của bạn. Bạn có thể tăng khoảng cách để cải thiện khả năng đọc hoặc giảm khoảng cách đó để phù hợp với nhiều văn bản hơn trên trang.Nếu bạn muốn nâng cao hơn kỹ năng soạn thảo tài liệu trên phần mềm Microsoft Word với các mẹo và thủ thuật hay. Có thể tham khảo một số bài viết sau đây:Cách ngắt trang trong Word 2016, 2010 hoặc 2007 cực nhanh và đơn giảnCách viết tắt trong Word 2016, 2010 và các phiên bản khác. Hãy tìm cách làm việc thông minh thay vì chăm chỉ gõ từ chữ mộtCách sắp xếp tên theo ABC trong Word 2010 bạn cần biết2 cách xuống dòng trong WordNếu thấy bài viết hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word này hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.Cảm ơn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm thường xuyên trang topgamedanhbai.com để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và hướng dẫn hữu ích khác nữa nhé.