Cách chỉnh số trang trong word 2007

  -  

Đánh số trang trong Word là việc làm cần thiết giúp các bạn thuận lợi quản lý với tra cứu tìm các văn bạn dạng Word nhiều năm. Vậy làm cho núm nào để khắc số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016? Mời chúng ta hãy thuộc tìm hiểu thêm nội dung bài viết chỉ dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh số trang trong word 2007

Bài viết lí giải biện pháp đặt số trang trong Word năm nhâm thìn, so với Word 2013, 2010, 2007 chúng ta triển khai giống như.

ĐÁNH SỐ TRANG BẮT ĐẦU TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên trang văn uống phiên bản Word chúng ta chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí đánh dấu trang. Word hỗ trợ các bạn 4 lựa chọn:

Top of Page: đặt số trang sống trên đầu trang. Botttom of Page: viết số trang ở dưới trang. Page Margins: đánh số trang bên mép trang. Current Position: đánh số trang trên vị trí đặt nhỏ trỏ chuột.

Trong từng vị trí đặt số trang lại sở hữu những hình dáng viết số trang không giống nhau, các bạn chỉ cần chọn vị trí viết số trang thì các đẳng cấp sẽ được hiển thị, các bạn lựa chọn kiểu đặt số trang cơ mà bạn muốn.

Ví dụ: các bạn muốn đặt số trang ngơi nghỉ bên cần phía bên dưới trang với kiểu đặt số trang là Page | 1 các bạn chọn Insert -> Page Number -> Bottom of Page -> lựa chọn kiểu nlỗi hình dưới.

vì vậy văn bản của bạn sẽ được đặt số trang theo như đúng vị trí và vẻ bên ngoài đặt số trang nhưng bạn lựa chọn.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ MỘT TRANG BẤT KỲ

Nếu chúng ta không muốn đánh số trang từ trang đầu tiên vào văn uống bản Word nhưng ước ao đặt số trang xuất phát từ 1 trang ngẫu nhiên trong vnạp năng lượng bản Word thì chúng ta tiến hành công việc khắc số trang nlỗi sau:

Cách 1: Ngắt trang

Để đánh số trang từ 1 trang ngẫu nhiên các bạn nên tách bóc văn bản thành nhị section, section một là các trang không muốn đánh số trang (bước đầu từ bỏ top 10 tiên), section 2 là từ trang cơ mà bạn có nhu cầu đánh số trang đến khi kết thúc vnạp năng lượng phiên bản. Để ngắt trang chúng ta đặt nhỏ trỏ loài chuột trên địa chỉ trước tiên của trang cơ mà bạn có nhu cầu bắt đầu viết số trang.

Chọn thẻ Layout ->Breaks ->Next Page.

Lưu ý: vào Word 2016 thì các bạn lựa chọn thẻ Layout, còn với những phiên bạn dạng Word phải chăng rộng 2013, 2010, 2007 thì thẻ Layout vẫn là thẻ Page Layout.

Xem thêm: Game Slot Tặng Tiền Khi Đăng Ký 2021 Hot Nhất, Nhà Cái Uy Tín 2021

bởi vậy chúng ta đã ngắt văn bản thành nhì section, chúng ta nhấp lưu ban loài chuột vào bên trên của trang bắt đầu khắc số trang vẫn thấy hai section không giống nhau.

Cách 2: Đánh số trang đến văn uống bản

Các bạn chọn thẻ Insert -> Page Number -> chọn địa chỉ với kiểu đặt số trang, từ bây giờ số trang vẫn được tiến công từ trên đầu vnạp năng lượng bản đến khi kết thúc vnạp năng lượng bản Word.

Bước 3: Thiết lập số trang

Tại đoạn này các các bạn sẽ tùy chỉnh số trang bước đầu cho từng section, nhì section đang đầy đủ được khắc số trang bước đầu tự số nhưng mà các bạn tùy chỉnh. Để thiết lập số trang các bạn chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Xuất hiện nay vỏ hộp thoại Format Page Numbers các bạn lựa chọn kiểu viết số trang vào ô Number format, trong phần Page numbering chúng ta lựa chọn Start at với nhập số bất kỳ nhưng bạn muốn bước đầu đánh số trang của từng section (nếu muốn bắt đầu từ là 1 thì chúng ta nhập số 1). Nhấn OK để đóng Format Page Numbers.

do vậy chúng ta sẽ cấu hình thiết lập số trang ban đầu cho cả nhì section.

Cách 4: Ngắt link giữa nhị section

Để ngắt link giữa nhị section, các bạn chọn thẻ Design cùng nhấn nhằm quăng quật lựa chọn Link to lớn Previous.

Bước 5: Xóa số trang section 1

Lúc chúng ta sẽ ngắt link thân nhì section sống bước 4, bây giờ 2 section ko tương quan mang đến nhau nữa. Vì các bạn muốn khắc số trang trường đoản cú trang ngẫu nhiên cho đến khi kết thúc vnạp năng lượng phiên bản (chính là section 2) buộc phải chúng ta chỉ việc xóa số trang ở section 1 và bảo quản số trang sống section 2. Để xóa số trang trong section 1 các bạn đặt bé trỏ chuột trên vị trí số trang của một trang bất kỳ trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove sầu Page Numbers.

Xem thêm: Bệnh Sỏi Mật Và Cách Điều Trị Như Thế Nào? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Kết quả các bạn sẽ được như sau:

Tương từ, nếu như bạn chỉ ước ao khắc số trang xuất phát điểm từ một trang ngẫu nhiên đến trang bất kỳ làm sao đó. Các các bạn chỉ cần tách văn uống phiên bản thành 3 section, cùng viết số trang.

Trên đó là biện pháp đặt số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 mà nội dung bài viết vẫn lí giải cho các bạn. Các chúng ta có thể đánh số trang tự trang trước tiên hoặc các bạn có thể đánh số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên trong Word. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích đến chúng ta. Chúc các bạn thành công!