Cách chỉnh sửa ảnh trong corel

  -  

Cắt ảnh trong corel – Hướng dẫn cắt ghép ảnh đơn giản, dễ hiểu. Đây là bài viết hướng dẫn sử dụng corel để cắt ghép ảnh một cách đơn giản nhất. Vậy quá trình cắt hình bằng corel được thực hiện như thế nào; cùng topgamedanhbai.com tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa ảnh trong corel


Cách cắt ảnh trong Corel

Nhắc tới cắt ghép hay chỉnh sửa ảnh người ta sẽ nghĩ ngay tới Photoshop như một điều hiển nhiên và được xem là công cụ ghép ảnh “thần thánh nhất”. Tuy nhiên hôm nay Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ghép ảnh đơn giản, dễ hiểu trên Corel Draw không kém gì Photoshop. Để cắt các đối tượng, hãy xác định một khu vực hình chữ nhật (Cropping Area) chứa vùng bạn muốn giữ lại, những vùng bên ngoài sẽ được xóa bỏ. Bạn có thể thay đổi vị trí và kích thước, hoặc xoay vùng cắt một cách dễ dàng như sử dụng công cụ Adobe Photoshop.

Trong thực tế thiết kế chúng ta có 2 cách để có thể cắt ảnh trong corel bao gồm: Cắt ảnh bằng phương pháp crop, và cắt ảnh bằng power clip. Mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có cách để có thể cắt ảnh khác nhau cụ thể như sau.

Cắt ảnh bằng phương pháp crop

Đây là hình thức cắt ảnh trong corel cổ điển nhất; chúng ta còn gọi phương pháp này là crop ảnh, hay cắt ảnh vuông. Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp bạn cần cắt lấy một phần của bức ảnh bitmap. Hình dạng mà phương pháp này có thể cắt được là vuông hoặc chữ nhật truyền thống.

Xem thêm: Chuyên Đề Cách Viết Phương Trình Đường Thẳng Qua 2 Điểm, Viết Phương Trình Đường Thẳng Đi Qua 2 Điểm


Bước 1: Chọn hình ảnh bà bạn muốn cắt

Với những bạn tự học thiết kế, các bạn hãy làm theo lần lượt các bước hướng dẫn. Trước hết, hãy chọn hình ảnh (hoặc đối tượng) mà bạn muốn cắt xén. Nếu có đối tượng được chọn thì chỉ những đối tượng này được cắt, nếu không có đối tượng nào được chọn thì lệnh cắt sẽ có tác dụng trên toàn tập tin (tức mọi đối tượng bên ngoài vùng Crop sẽ được xóa bỏ).

Bước 2: Sử dụng công cụ Crop cắt ghép:

Tiếp theo bạn cần chọn công cụ Crop tool trong corel, để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Từ thanh công cụ tool. -> Bạn chọn công cụ Crop. Để tạo ra được một khu vực ảnh cần giữ lại, bạn thực hiện như sau: Xác định điểm đầu tiên của khu vực -> Click + Giữ chuột trái. -> Kéo và tạo ra một vùng chọn bao lấy khu vực ảnh mà bạn muốn giữ lại. -> Cuối cùng bạn buông chuột ra để kết thúc lệnh.

Xem thêm: Chèn Ảnh Vào Photoshop, Hướng Dẫn Cách Chèn Hình Vào Photoshop Cs6 ?

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kết luận về cắt ảnh trong corel

Như vậy topgamedanhbai.com vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách Cắt ảnh trong Corel. Với mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có cách cắt ảnh riêng. Theo đó có 2 phương pháp cắt ảnh bao gồm: Cắt ảnh bằng crop và cắt ảnh bằng powerclip. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp được bạn trong quá trình học tập của mình. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn về hướng dẫn này vui lòng để lại ở phần bình luận của bài viết. Tự học Đồ Hoạ luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ phía các bạn.