Cách Chọn Chào Mào Má Trắng Hay

  -  

*

Chào mào má trắng hay còn gọi là chim tơ rất khó để người chơi chọn được chim hay vì chũng vẫn chưa trổ hết. Khi đã chọn được chim tiếp đến cần biết cách chăm cho đến lúc chúng trưởng thành cũng mất kha khá thời gian. Đòi hỏi người chơi cũng phải nhẫn nại để mà huấn luyện.

Bạn đang xem: Cách chọn chào mào má trắng hay

Cách chọn Chào mào má trắngThường ngày, để chăm và huấn luyện 1 chú Chào mào từ chim tơ lên. thời kì để có kết quả thành chim mồi hoặc chim đấu lồng sẽ nhanh hơn khi thuần chim Bổi.

*
Chào mào má trắng – chim tơHuấn luyện Chào màomá trắngCách ép giọngĐể ép giọng và kèm được 1 chú Chào mào má trắngngày mai, ngoài nhân tố di truyền, trong nhà phải có chim thầy, nhiều chim kèm càng tốt. Chào mào má trắngsẽ được lĩnh hội nhiều giọng, và nết đấu của từng chim Thầy. Chim Thầy ngoài chất giọng, nết đấu, các bạn nên chọn chim già mùa, càng nhiều mùa càng tốt ? Vì khi ấy nósẽ làm quen được, và sau này không ngán “đối thủ” nào, chứ nhiều con khi gặp chim già lại “khớp cơ”.

Xem thêm: Cách Tắt Các Chương Trình Đang Chạy Trên Win 7, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Windows

Cho Chào mào má trắng học giọngCó nhiều cách để Chào mào má trắnghọc giọng, nhưng căn bản vẫn để gần chim thầy, hoặc để ngay bên cạnh nhưng dùng 1 tầm carton che lại. Trong quá trình kèm giọng, khi các bạn muốn kèm nết đấu thì bỏ miếng ngăn ra, hoặc treo chim thầy đối diện sao cho chim tơ nhìn thấy và học theo.

Xem thêm: Cách Vẽ Khuôn Mặt Nhìn Nghiêng, Cách Vẽ Chân Dung Góc 3/4 Thời Trang

Riêng cũng có 1 cách là để tơ xung quanh và cho các chim dạy nết đấu ở vòng giữa. Ngoài ra nócũng học qua những lần tắm hoặc phơi nắng.Trong thời gian này, vì Chào mào má trắngcái tốt học lâu nhưng nết xấu học khá nhanh, Ngoài ra hay sợ những thứ nhăng nhít: màu áo lồng, giấy lót, sào…Việc này người kèm phải thẳng tuột theo dõi và uốn nắn, nếu không cũng thành 1 tật, tập bằng cách cho chim làm quen từ từ. thí dụ: Chim có nết xấu sợ sào thì dùng cây sào để bên cạnh, thời gian chim sẽ quen, hoặc khi treo chim lên ta dùng sào để treo thay vì cầm trên tay. Nhiều con về sang lồng tắm thì tắm ngay, nhưng nhiều lúc gặp con lâu tắm, nên khi gặp những con này thì thường sang cho tắm trước, để bên cạnh các con khác để tập.Để kèm 1 chú Chào mào má trắngtừ lúc má trắng cho đến trưởng thành khoảng 5 tháng. Chim tơ khi đã thuần thì trổ khá nhanh, nhiều con có di truyền từ bố mẹ tốt thường trổ rất sớm. Chào mào má trắngcòn nhát sẽ trổ chậm hơn những con thuần. Khi đã trưởng thành, phải thẳng tính tập dợt để mau cứng, nếu chế độ chăm dợt tốt thì chim tơ 1 mùa có thể cho trường đấu (dợt cội) hoặc đi bẫy…