Cách Chưng Tắc Đường Phèn Trị Ho

  -  

Tắc chưng đường phèn trị ho là mẹo đường ông cha ta truyền lại từ xa xưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều chế bài thuốc này đúng cách. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm tắc chưng đường phèn trị ho không bị đắng, dễ sử dụng.

Bạn đang xem: Cách chưng tắc đường phèn trị ho


Tắc chưng đường phèn trị ho có tốt không?

Tắc chưng đường phèn là một trong những bài thuốc được nhiều người sử dụng bởi công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh ho. Tắc có tính ấm, thông phổi, có tác dụng trị ho, tiêu đàm, trị viêm họng, giải cảm và cả giải rượu,… chăm sóc hệ hô hấp rất tốt.

Bên cạnh đó, quả tắc còn có nhiều vitamin A, A1, B11, C cùng nhiều khoáng chất như canxi, kali, photpho, kẽm, ..hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, trị cao huyết áp, tiểu đường và bồi bổ cho mắt.

Xem thêm: Cách Xóa Dòng Kẻ Trong Word 2016, 2013, Hướng Dẫn Xóa Đường Kẻ Bảng Trong Word

Còn đường phèn là nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả, ngoài ra, đường phèn cũng giúp giải độc, giải khát, giúp giảm các cơn ho, chữa đau đầu, chóng mặt. Đường phèn còn có hàm lượng đường thấp hơn, vị ngọt dễ chịu hơn đường cát, tốt cho sức khỏe nên người ta thường sử dụng đường phèn chưng kết hợp với tắc chứ không phải là đường cát bình thường.

Đặc biệt, cách trị ho bằng tắc chưng đường phèn còn có mật ong – thành phần giúp long đờm hiệu quả. Bạn có thể ngậm một muỗng mật ong vào buổi sáng để thông cổ họng và hỗ trợ điều trị bệnh ho hiệu quả.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Chân Nhỏ Lại Nhanh Nhất, 5 Cách Giảm Mỡ Bắp Chân To

*
*
*
*
*

Trong chương trình “Cơ thể bạn nói gì?” được phát sóng trực tiếp trên VTV2, Chuyên gia – Đại tá, bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Nguyên Trưởng phòng điều trị Viện YHCT Quân Đội) đã có những phân tích về cơ chế hình thành các bệnh về hô hấp. Bên cạnh đó, bác sĩ đã giới thiệu và dành lời đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị của Cao Bình Vị Tâm Minh Đường.