CÁCH CHỤP MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI ANDROID

  -  

Chụp ảnh màn hình Android nói phổ biến và biện pháp chụp màn hình điện thoại, vật dụng của Samsung, HTC, LG, Sony, Google Nexus... dành riêng ko có không ít khác hoàn toàn. Trong bài viết này, Shop chúng tôi vẫn giới thiệu đến bạn đọc phương pháp để chụp screen Smartphone, sản phẩm chạy hệ quản lý điều hành Android của rất nhiều hãng thông dụng duy nhất như Samsung, HTC, LG, Sony, Nexus với Motorola.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình điện thoại android

Nếu ao ước xoay Clip màn hình hiển thị Android độc giả bài này này: Những ứng dụng tảo đoạn Clip màn hình hiển thị Android chất lượng


Các bí quyết chụp screen điện thoại Android

Phần 1: Sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình AndroidCách khắc phục và hạn chế nhân kiệt chụp ảnh màn hình bên trên Smartphone Android không hoạt động

Phần 1: Sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình Android

1. Cách tiến hành chung

Thao tác tự sướng màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng, máy tính xách tay bảng có thể khác biệt tùy từng vật dụng, mặc dù, biện pháp có tác dụng phổ cập duy nhất cho các sản phẩm công nghệ Android là nhấn tổng hợp nhị nút: Hoặc nhấn nút Giảm âm lượng và nút Power cùng một lúc; hoặc dấn nút ít Home cùng nút Power cùng một dịp.

Sau lúc dìm tổng hợp nút ít thích hợp, màn hình hiển thị sản phẩm công nghệ sẽ lóe sáng cùng thường xuyên đi kèm âm thanh hao chụp ảnh. thường thì, một thông báo dạng pop-up (thông báo vào hộp thoại nhỏ dại xuất hiện thêm trên màn hình) đã lộ diện hoặc có giờ chuông báo cáo việc chụp ảnh screen đã làm được triển khai.

*


thường thì, bạn có thể tra cứu thấy sàng lọc tự sướng màn hình ngay lập tức trong menu Power nguồn. Hãy nhấn giữ nút ít Power, ngóng menu Power xuất hiện thêm và chọn “Take screenshot” để tự sướng màn hình hiện thời. Đây là biện pháp làm cho siêu tiện lợi, quan trọng đặc biệt khi cạnh tranh dìm tổ hợp phím, ví như trên điện thoại cảm ứng thông minh Sony Xperia V.

*

2. Chụp ảnh screen Smartphone Samsung

2.1. Những máy gồm nút Home trang bị lý

Đối với tương đối nhiều điện thoại cảm ứng thông minh cao cấp của Samsung có nút ít trang chủ thiết bị lý, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp nút ít Homenút ít Nguồn nhằm chụp ảnh màn hình. Chỉ đề xuất dìm đồng thời nhì nút này cho tới khi những cạnh của màn hình lóe sáng và hạn nghe thấy âm tkhô nóng chụp. quý khách đã nhận ra thông tin là ảnh chụp màn hình hiển thị đã có được chụp.


*

2.2. Trên vật dụng không có nút ít Home trang bị lý

*

Một số sản phẩm Samsung (ví dụ như Galaxy lưu ý 10.1 với Galaxy Camera) không tồn tại nút Home thiết bị lý. Hãy dùng tổ hợp nút ít Nguồn nút Giảm âm lượng, nhận giữ nhì nút ít này cho đến lúc thiết bị tự sướng screen.

*


Một số thiết bị, như Galaxy cảnh báo 10.1, còn có một nút ít khởi rượu cồn nhanh hoàn toàn có thể được thiết lập nhằm chuyên chụp ảnh screen. Trên Galaxy chú ý 10.1, nút khởi hễ nkhô cứng này ở ngay gần nút ảo Multitasking trên tkhô nóng điều phối ảo.

2.3. Những sản phẩm gồm bút S Pen

*

Trên mọi vật dụng Samsung tất cả cây viết S Pen (ví dụ các sản phẩm Galaxy Note), chúng ta cũng có thể dùng bút S Pen nhằm chụp ảnh màn hình hiển thị. Chỉ buộc phải nhận giữ nút ít S Pen cùng va đầu cây viết lên ở trên màn hình cho tới khi màn hình hiển thị lóe sáng sủa.

Đôi khi, sau khoản thời gian chụp ảnh màn hình hiển thị, hình ảnh vẫn ngay mau lẹ mở ra cho người dùng chỉnh sửa. Hãy ghi nhớ bảo quản hình ảnh sau khi sửa đổi.

2.4. Những sản phẩm công nghệ cung cấp điều khiển bằng cử rượu cồn tay

*

hầu hết Smartphone cao cấp của Samsung cũng có thể chấp nhận được tự sướng màn hình hiển thị bằng phương pháp vuốt cạnh bàn tay bên trên màn hình thiết bị. Để áp dụng cách thức này, chúng ta vào Settings > Motion, kích hoạt chắt lọc “Palm swipe khổng lồ capture” là xong.


3. Chụp screen Smartphone HTC

*

Trên các thiết bị Điện thoại HTC, các bạn vẫn bắt buộc các nút ít Home nút ít Nguồn nhằm chụp ảnh màn hình hiển thị, mà lại gắng vì nhận duy trì cả nhị nút cùng một cơ hội, hãy dấn giữ nút ít Nguồn trước, kế tiếp thừa nhận nkhô nóng nút Home. Màn hình vẫn lóe sáng sủa và bạn nghe thấy âm báo. Quý khách hàng cũng trở thành thấy một thông báo pop-up cho thấy thêm ảnh chụp screen đã có được gìn giữ.

4. Chụp hình ảnh màn hình điện thoại cảm ứng thông minh Sony Xperia

*

Trên điện thoại cảm ứng thông minh Sony Xperia, tổ hợp nút nhằm chụp ảnh screen là nút ít Giảm âm lượng nút ít Nguồn. Nhấn giữ cả nhị nút ít và một thời điểm cho tới lúc screen lóe sáng cùng hình thu nhỏ tuổi của hình ảnh chụp mở ra. Một thông tin vẫn lộ diện sinh hoạt menu thông báo.

Hình như, bạn có thể cần sử dụng thực đơn Power bằng phương pháp dìm nút Nguồn cho đến lúc xuất hiện thêm hộp thoại Power nguồn. Nhấn chọn “Take Screenshot” nhằm chụp ảnh màn hình.

5. Chụp màn hình hiển thị Smartphone LG

Trên những máy LG, không tính câu hỏi dấn tổ hợp nút sút âm lượng với nút Nguồn y như cùng với điện thoại Sony Xperia, chúng ta cũng có thể chụp ảnh screen bởi bản lĩnh Quick Memo. Quiông chồng Memo vẫn ngay lập tức nhanh chóng chụp ảnh lại screen và có thể chấp nhận được chúng ta vẽ hoặc phác thảo phân phối hình ảnh chụp kia.

*


6. Chụp màn hình điện thoại Nexus

Cách chụp ảnh màn hình những trang bị Googel Nexus (ví dụ Galaxy Nexus, Nexus 4, Nexus 7, và Nexus 10) vẫn thống độc nhất là nhấn giữ cả nút sút âm lượng cùng nút Nguồn cho đến lúc lộ diện âm báo. Hình thu bé dại của hình ảnh chụp đã xuất hiện thêm trên màn hình cùng người tiêu dùng sẽ nhận ra thông báo.

*

7. Chụp ảnh screen điện thoại Motorola

Nhấn và duy trì mặt khác nút Nguồn với nút ít Giảm âm lượng, đợi cho tới lúc trên màn hình xuất hiện thông tin.

Xem thêm: Cách Bấm Hợp Âm Guitar Không Bị Rè, Làm Sao Để Chuyển Hợp Âm Nhanh

Phần 2: Sử dụng áp dụng thiết bị 3 để chụp ảnh màn hình hiển thị năng lượng điện thoại

Ngoài bí quyết áp dụng phím tắt, bạn có thể sử dụng một vài áp dụng sản phẩm 3 để chụp ảnh screen thứ Android.

Dưới đây là một số trong những vận dụng bạn có thể tsi khảo:

1. Ứng dụng tự sướng screen thứ nhất nhưng Quản trị mạng ra mắt cho các bạn là vận dụng Screen Capture Shortcut. Với áp dụng này bạn cũng có thể thao tác tự sướng màn hình hiển thị trang bị Android một phương pháp dễ dãi cùng nhanh lẹ.

Tải Screen Capture Shortcut vể sản phẩm công nghệ và thiết đặt trên phía trên.

2. Nếu đồ vật Android của người sử dụng chạy phiên bạn dạng Android 2.3 hoặc rẻ hơn, chúng ta có thể thiết đặt vận dụng No Root Screenshot It.

Ứng dụng này khiến cho bạn thao tác tự sướng màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng thông minh, lắp thêm Android dễ dàng và đơn giản và đặc biệt là ko phải root.

Tải No Root Screenshot It về thiết bị cùng thiết lập trên trên đây.

3. Với các thứ Android root, chỉ việc sở hữu và thiết lập ứng dụng Screenshot UX. Ứng dụng này được cho phép người dùng chụp ảnh screen chỉ bằng 1 phím tắt tuyệt nhất.

Tải Screenshot UX về trang bị và setup tại phía trên.

4. Trong khi chúng ta cũng có thể sử dụng vận dụng Screen Easy nhằm tự sướng màn hình. Đúng như tên thường gọi của nó, Screen Easy cho phép người dùng rất có thể chụp ảnh màn hình thứ một phương pháp tiện lợi.

lúc sử dụng ứng dụng này bạn cũng có thể chắt lọc thực hiện một trong những 2 cách: nhận với giữ lại đồng thời nút Nguồnnút ít Home hoặc nút Giảm âm lượng cùng nút Home để tự sướng màn hình vật dụng.

Ứng dụng được sử dụng đa phần cho những đồ vật root, phiên phiên bản Android 4.0 hoặc phiên bạn dạng cao hơn nữa. Với những lắp thêm không root, ứng dụng chỉ hoạt động trên một số trong những không nhiều vật dụng nhưng thôi.

Tải Screen Easy về máy cùng setup tại đây.

Cách khắc chế tác dụng chụp ảnh màn hình hiển thị bên trên Smartphone Android ko hoạt động

Có lẽ không cần phải nói thêm về sự việc quan trọng của nhân tài tự sướng màn hình hiển thị (screenshot) trên những máy năng lượng điện tử nói bình thường cùng smartphone nói riêng. Nó cho phép các bạn giữ lại đông đảo văn bản xuất hiện thêm trên màn hình bên dưới kiểu dáng hình họa nhằm lưu trữ cũng giống như sử dụng khi quan trọng.

Cũng bao gồm bởi sự đặc trưng này nhưng mà câu hỏi nhân tài tự sướng màn hình hiển thị chạm mặt trục sái hoàn toàn có thể kéo theo không ít phiền đức toái bự, tuy nhiên điều này hi hữu lúc xảy ra. Trong phần đa tình huống như thế, bạn phải có tác dụng gì? Hãy demo một vài phương án sau đây.

Chụp ảnh màn hình

Một số trường hợp thường xuyên chạm chán với thiên tài chụp ảnh màn hình hiển thị trên Android

khi công dụng chụp màn hình hiển thị trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy vi tính bảng Android ko hoạt động, nó rất có thể xẩy ra bên dưới dạng rất nhiều tình huống sau:

quý khách hàng thấy những thông báo lỗi, ví dụ như "Không thể tự sướng màn hình hiển thị vày chế độ bảo mật" hoặc "Không thể chụp ảnh screen do dung tích lưu trữ hạn chế".Quý khách hàng áp dụng làm việc đồ gia dụng lý nhằm chụp ảnh màn hình hiển thị (vuốt hoặc dấn tổng hợp phím), nhưng hình ảnh không được chụp.Bạn thực hiện trợ lý ảo Google Assistant để ra lệnh chụp ảnh màn hình, cơ mà không chụp được.

Nguyên ổn nhân dẫn đến lỗi quan trọng chụp ảnh màn hình

Sự vậy này có thể xuất hiện thêm sống các dạng, cơ mà nhìn bao quát chủ yếu bắt đầu từ những vụ việc liên quan mang đến phần mềm. Chẳng hạn nếu điện thoại thông minh của khách hàng được cung cấp do phòng ban, tổ chức, nó có thể đựng đứng một số trong những tiêu giảm một mực, ví dụ như như không cho phép tự sướng màn hình. Một ngulặng nhân khác là Chế độ ẩn danh (Incognikhổng lồ Mode) của Chrome ko có thể chấp nhận được ảnh chụp màn hình hiển thị.

Bên cạnh đó, sự việc cũng rất có thể bởi vì bắt đầu từ những nhân tố Hartware như nút ít bấm bị hư hoặc bộ nhớ lưu trữ lưu trữ cạn.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Bún Đậu Mắm Tôm Ăn Bún Đậu Chấm Ngon Nhất Tại Nhà

Cách tự khắc phục

Như đang nói, có không ít nguyên nhân dẫn cho sự việc này, cho nên vì vậy biện pháp khắc phục cũng đề nghị được vận dụng linch hoạt. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thử qua một số trong những giải pháp sau:

Nếu sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp được cấp cho vày một cơ quan, tổ chức triển khai, trước tiên hãy hỏi rõ bao gồm yêu cầu đồ vật này đã trở nên khóa tài năng tự sướng màn hình hiển thị hay là không. Nếu đúng điều này, các phương án cởi gỡ đã nằm tại vị trí phía đơn vị chức năng mua máy.Gỡ vứt số đông vận dụng đã được thiết lập gần đây. Nếu gần đây bạn đang cài đặt một hoặc các ứng dụng rồi tiếp nối kỹ năng chụp ảnh screen bất thần dừng chuyển động, thì hết sức hoàn toàn có thể vẫn có hiện tượng kỳ lạ xung tự dưng ứng dụng xảy ra. Hãy gỡ thiết đặt phần nhiều ứng dụng kia cùng chất vấn lại tuấn kiệt chụp ảnh screen trên khối hệ thống.Tắt chế độ ẩn danh của Chrome trước lúc chúng ta có thể tự sướng màn hình bên trên trình để mắt tới.Sử dụng kết hợp các phương pháp t tự sướng màn hình khác biệt. Chẳng hạn như dấn tổng hợp các phím bên trên sản phẩm, áp dụng tác dụng vuốt màn hình hoặc sai bảo đến trợ lý Google.Kiểm tra dung lượng bộ nhớ lưu trữ khả dụng của máy.Phương án sau cùng, thử phục sinh thiết đặt cội trên điện thoại cảm ứng thông minh, giả dụ vấn đề nằm ở phần mượt hệ thống, bạn dạng Rom...

Tmê mệt khảo thêm một trong những bài viết bên dưới đây: