Cách Chuyển Ảnh Thành Vector Trong Ai

  -  

Trong bài viết này, ITPlus Academy đang gợi ý bạn bí quyết gửi ảnh bitmap quý phái vector, mong muốn sẽ giúp đỡ ích được chúng ta vào quy trình kiến tạo.

Bạn đang xem: Cách chuyển ảnh thành vector trong ai

*

Hình ảnh bitmap (bên trái) cùng ảnh vector sau khi xong nội dung bài viết này

Quá trình được triển khai qua 5 bước:

Cách 1: Chọn hình ảnh đề xuất chuyển

Hình ảnh được xem là yếu tố nguồn vào của quy trình, cho nên vì thế, lựa chọn hình hình họa chính xác là một bước cực kỳ đặc biệt quan trọng. Không bắt buộc hình hình họa nào cũng hoàn toàn có thể đưa lịch sự format vector được. Hình ảnh đơn giản dễ dàng cùng với ít cụ thể sẽ được ưu tiên, vào bài viết này, người sáng tác chọn hình hình ảnh Tom và Jerry, một hình ảnh kha khá dễ thay đổi.

*

Mở hình ảnh đề nghị gửi thành vector trong photocửa hàng, tại đây Lúc pngóng lớn chúng ta thấy ảnh bị bể khôn xiết nhiều

Bên cạnh hình hình họa không nhiều cụ thể, màu sắc đơn giản dễ dàng cũng hỗ trợ cho qúa trình vẫn dễ dàng rộng. Bức Ảnh vạn vật thiên nhiên, phim hành động, được cho là ko phù hợp. Trái lại, đông đảo hình hình họa với tông màu đơn giản và dễ dàng, rõ ràng rất rất đáng được quyên tâm.

Cách 2: Sử dụng phép tắc image trade

Image Trade được cho phép chúng ta đem ban bố của Color nhằm chế tác thành phiên bản sao, hình hình ảnh có bình thường một màu sắc sẽ được tập hợp lại chế tạo ra thành một mảng vector.Mlàm việc hình hình họa nên chỉnh, nhấp vào hình họa để lựa chọn cấu hình thiết lập cho hình hình ảnh, lựa chọn chế độ hiển thị những công dụng (nlỗi khoanh đỏ trên hình).

Nhấp vào trình 1-1 bên cạnhImage Trace, chọn High Fidelity PhotohoặcLow Fidelity Photo.

*

Image Trace -> Low Fidelity Photo

Low Fidelity Phototương xứng mang đến hồ hết bức ảnh gồm độ sắc nét phải chăng, trong khi đó, High Fidelity Photogiành cho đông đảo bức ảnh bao gồm độ phân giải cao hơn

Hình trên là ảnh trước khi chọn sang chế độLow Fidelity Photo. Đó là hình hình họa sẽ sinh hoạt cơ chế pixel, còn đây là hình họa Lúc kết thúc quy trình, ảnh không thể bị vỡ lẽ khi pchờ khổng lồ nữa cùng bắt đầu lộ diện vector.

*

Cách 3: Phân ra những đội màu

Sau bước 2, hình hình ảnh được đưa thanh lịch dạng team vector, và quá trình này đã ngừng sau khi bạn tách bóc những team màu ra đơn lẻ. Công ráng Expand để giúp đỡ chúng ta thực hiện điều ấy. Chọn hình hình ảnh và nhận Expand.

*

Hình ảnh sau thời điểm xuất ra thành 1 team vector

Tại đây, AI vẫn hiển thị tập hợp những mảng màu khiến cho hình hình ảnh của khách hàng Lúc lựa chọn hình sẽ ra đều điểm màu xanh. Để tách vector vào AI, các bạn chọn hình hình ảnh, nhấn chuột buộc phải, chọn Ungroup.

Xem thêm: Mẹo Vặt Cách Nấu Cháo Sánh Đặc (Không Cần Gạo Nếp) Cho Bé, Mẹo Vặt Cách Nấu Cháo Sánh Đặc

Sau lúc tách, lúc này bạn có thể làm việc hoặc sửa thay đổi từng mảng vector theo ý muốn của chính bản thân mình.

Đồng thời Khi nhìn thanh lịch Tab Layout, các bạn sẽ thấy hình hình họa vẫn tách ra nhiều layout không giống nhau.

*

Sau lúc ungroup, bạn cũng có thể bóc thành đều đường vector riêng rẽ theo đội màu nhằm sơn color bạn thích

Cách 4: Chỉnh sửa hình vector của người sử dụng

Quý Khách có thể dễ chịu và thoải mái thao tác làm việc với hình vector của chính bản thân mình nlỗi xoá, thêm, sút, nhân đoi tuyệt đổi màu…

Để sơn color mảng vector, nhấp vào 1 layout cùng chọnSelect > Same > Fill Color.

Để chỉnh color hoặc mở rộng bên trên mảng vector rõ ràng, chọn layer -> áp dụng qui định Direct Selection.

Sau khi lựa chọn layer rồi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể điền thêm color bổ sung vào bằng cách cần sử dụng công cụPenToolhoặcBrush.

Bước 5: Lưu lại hình ảnh của bạn

Sau Khi hiệu chỉnh vector với xóa nền Trắng, bạn sẽ thu được công dụng như hình sau đây. Để ship hàng đến quá trình sửa đổi tiếp theo sau, hãy lưu file của bạn lại theo định hình phù hợp. Có nhiều định hình bạn lựa chọn xuất ra là:PDF, AI, EPS, SVG. Trong trường đúng theo này tôi vẫn chọn đuôi SVG.

Để xuất file, chọnFile> Export> Export As, chọn đuôi đề nghị xuất là SVG. Tiếp theo, bạn lựa chọn đường dẫn buộc phải lưu tệp tin với tiến hành giữ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Sườn Bò Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng, Bật Mí Cách Nấu Canh Sườn Bò Hàn Quốc Bổ Dưỡng

*

Hình ảnh sau khi được xuất ra

Vậy là họ sẽ xong xuôi đưa hình ảnh bitmap thanh lịch vector qua illustrator.

Hiện tại, ITPlus Academy tất cả tổ chức các khoá học tập thiết kế bài bản, chúng ta có thể xem thêm tại: