CÁCH CỘNG TRỪ NGÀY THÁNG TRONG EXCEL

  -  

Bài viết dưới đây để giúp đỡ các bạn tò mò những cách có lợi nhằm cộng trừ ngày, tháng, năm trong Excel một cách thuận tiện. Cùng topgamedanhbai.comhọc Excel onlinequa nội dung bài viết chia sẻ tiếp sau đây tới từ Chuyên Viên Excelnhé!

Trừ nhị ngày trong Excel

Ta gồm 3 biện pháp thực hiện như sau:Cách 1: Trừ theo công thức:Ta xét ví dụ sau, tại nhị ô A3 và B3 là số ngày, hưởng thụ bạn tính số ngày giữa nhì ngày đến trước bên trên.Tại ô bắt buộc điền tác dụng các bạn nhập: =B3-A3

Cách 2: Sử dụng hàm DATEHàm này sử dụng Khi bạn muốn trả về hiệu quả đúng đắn hiển thị ngày, mon, năm.Công thức: = DATE(year,month,day) - DATE(year,month,day)Ví dụ: Yêu cầu tra cứu số ngày giữa ngày 15 tháng 2 năm 2019 với ngày 1 tháng hai năm 2019?Tại cô đề nghị điền cách làm bạn nhập:=DATE(2019, 2, 15) - DATE(2019, 2, 1)Kết quả trả về sẽ là 14.

Bạn đang xem: Cách cộng trừ ngày tháng trong excel

*
Cách cộng trừ ngày tháng năm vào Execel

Cách 3:Hàm TODAYHàm này thực hiện nhằm trừ một ngày Tính từ lúc ngày hôm nay.Công thức =TODAY()- CellsCụ thể vào ví dụ sau, tại ô đề nghị nhập phương pháp bạn nhập =TODAY()-A2

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm trong Execel

Lưu ý: Bạn đề xuất định dạng ô thành số, ngày để có hiệu quả chủ yếu xác:quý khách nhấn vào nên, chọn Format Cells tiếp nối trong Mục Category chọn Custom cùng lựa chọn định dạng đúng.

>>Hàm Find và bí quyết cần sử dụng hàm Find hiệu quả vào Excel >>Hướng dẫn bí quyết chỉ viết hoa vần âm đầu trong Excel

Trừ hoặc cùng ngày thángvào Excel Cách 1

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm trong Execel

Cách 2: Hoặc chúng ta có thể cần sử dụng công thức tựa như nhỏng phần 1= Cells+ N days

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm vào Execel

Cách 3: Hoặc chúng ta áp dụng công thức =TODAY()+ N days hồ hết mang đến công dụng đúng

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm vào Execel

Trừ hoặc cộng thêm tuần vào Excel

Trong trường vừa lòng bạn muốn cùng hoặc trừ cả tuần cho ngày nhất định, bạn cũng có thể áp dụng các cách làm giống như nhỏng nhằm cộng / trừ ngày và chỉ việc nhân số tuần cùng với 7:Cộng thêm tuần vào một trong những ngày vào Excel:cell+ N weeks * 7Ví dụ: các bạn thêm 3 tuần vào trong ngày vào A1, áp dụng công thức sau : =A1+3*7.Trừ những tuần kể từ ngày vào Excel:cell - N weeks * 7Để trừ 3 tuần Tính từ lúc ngày lúc này, chúng ta nhập cách làm sau: =TODAY()-3*7.

Xem thêm: Sửa Ổ Cứng Kêu Cạch Cạch - Ổ Cứng Máy Tính Kêu Lạch Cạch Phải Làm Sao

Thêm tháng hoặc trừ tháng Tính từ lúc ngày

Hàm DATEví dụ như, Cột A là số ngày, cột B là số mon muốn thêm vào đó, trên ô nên điền công dụng ta nhập bí quyết sau:=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) + $B$2, DAY(A2))Trong đó :Hàm DATENăm của ngày trong ô A2;Tháng của ngày vào A2 + số mon mà các bạn chỉ định trong ô B2 vàngày của ngày vào A2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Ghi Âm Đã Xóa Trên Samsung, Hướng Dẫn Cách Khôi Phục File Ghi Âm Đã Bị Xóa

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm vào Execel

Tương từ với phép trừ tháng=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) - $B$2, DAY(A2))Hoặc bạn có thể nhập số mon nhằm cùng tốt trừ trong cách làm nắm bởi vì ttê mê chiếu mang đến một ô:=DATE(YEAR(date), MONTH(date) + N months, DAY(date))Hàm EDATECông thức: EDATE(start_date, months)Start_date - ngày ban đầu để tính số tháng.Months - số tháng yêu cầu thêm (giá trị dương) hoặc trừ (quý giá âm).

Kết quả hoàn toàn tương tự như nhỏng hàm DATETại ô C2 các bạn nhập công thức: =EDATE(A2,B2)

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm vào Execel

Thêm năm hoặc trừ năm Tính từ lúc ngày

Kết luận:

Trên đấy là giải đáp cụ thể cách cộng trừ tháng ngày năm trong Excel, các bạn hãy lựa chọn bí quyết xuất xắc hàm làm sao bổ ích cùng với mục đích của khách hàng vàhọc Kế toán onlinenhé!