Cách Copy Công Thức Từ Sheet Này Sang Sheet Khác

  -  

Trong thực tế khi làm việc trên Excel chúng ta thường phải làm việc với nhiều Worksheet. Do đó xuất hiện một nhu cầu khá phổ biến: cập nhật dữ liệu trong 1 Sheet dựa trên 1 Sheet khác. Việc này đôi khi khiến bạn mất nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót. Trong bài viết này topgamedanhbai.com sẽ hướng dẫn bạn 5 cách để từ động cập nhật dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hãy tìm hiểu ngay nào:

Tự động cập nhật dữ liệu từ các Sheet trong các Workbook khác nhau

Trong Excel workbook, chúng ta có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này với worksheet của một workbook khác. Liên kết này có thể tự động chuyển dữ liệu từ workbook này sang workbook khác.

Bạn đang xem: Cách copy công thức từ sheet này sang sheet khác

Đang xem: Chuyển dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel

Một Excel workbook được gọi workbook nguồn (source workbook), trong đó có chứa các dữ liệu cần chuyển sang và workbook kia được gọi là workbook đích (destination workbook), trong đó nó sẽ tự động cập nhật dữ liệu và chứa các hàm liên kết.

*
*
*
*
*

Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép sheet này thay vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần kích vào tùy chọn Create a copy ở phía dưới hộp thoại.

Bước 6: Cuối cùng bấm nút OK để sao chép hoặc di chuyển sheet mới sang workbook đích.

Cách 4: Cách sao chép dữ liệu từ worksheet này sang worksheet khác bằng công thức

Bạn có thể sao chép dữ liệu từ worksheet này sang worksheet khác trong Excel bằng công thức. Dưới đây là các bước thực hiện:

– Để sao chép và dán ô Excel trong worksheet hiện tại, ví dụ như sao chép ô A1 sang ô D5 trong cùng một worksheet, bạn chỉ cần chọn ô đích D5, sau đó nhập =A1 và nhấn phím Enter để nhận giá trị A1.

– Để sao chép và dán các ô từ một worksheet này sang một worksheet khác, chẳng hạn như sao chép ô A1 của Sheet1 sang ô D5 của Sheet2, chỉ cần kích chọn ô D5 trong Sheet2 sau đó nhập =Sheet1!A1 và nhấn phím Enter để nhận giá trị.

Cách 5: Sao chép dữ liệu từ worksheet này sang worksheet khác trong Excel bằng macro

Với sự trợ giúp của macro, bạn có thể sao chép dữ liệu từ worksheet này sang worksheet khác một cách dễ dàng, nhưng trước khi thực hiện cần lưu ý:

– Bạn nên giữ nguyên phần mở rộng của Excel workbook.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Tiến Lên Miền Nam, Luật Chơi, Tuyệt Chiêu, Cách Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam

– Không nhất thiết worksheet của bạn phải được kích hoạt macro để thực hiện tác vụ.

– Mã bạn chọn cũng có thể được lưu trữ trong một worksheet khác.

– Vì các mã đã chỉ định các chi tiết, vì vậy không cần phải kích hoạt workbook hoặc các ô trước.

Dưới đây là mã macro đầy đủ để thực hiện tác vụ này.

Sub OpenWorkbook()‘Open a workbook‘Open method requires full file path to be referenced.Workbooks.Open “C:UsersusernameDocumentsNew Data.xlsx”‘Open method has additional parameters‘Workbooks.Open(FileName, UpdateLinks, ReadOnly, Format, Password, WriteResPassword, IgnoreReadOnlyRecommended, Origin, Delimiter, Editable, Notify, Converter, AddToMru, Local, CorruptLoad)End SubSub CloseWorkbook()‘Close a workbookWorkbooks(“New Data.xlsx”).Close SaveChanges:=True‘Close method has additional parameters‘Workbooks.Close(SaveChanges, Filename, RouteWorkbook)End SubTrên đây topgamedanhbai.com vừa hướng dẫn các bạn 5 cách để chuyển dữ liệu từ worksheet này sang một worksheet khác trong Excel. Bạn có thể thực hiện theo cách tự động, thủ công hoặc sử dụng mã VBA tùy theo nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Nhất, Chè Đậu Trắng Nấu Nếp Hấp Dẫn

Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo và thủ thuật tin học văn phòng hữu ích khác, hãy theo dõitopgamedanhbai.comngay hôm nay.