Cách Copy File Cad Này Sang File Cad Khác

  -  

Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad chính là vấn đề được nhiều người làm thiết kế kỹ thuật đặc biệt quan tâm. Thực tế, thao tác này rất đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết mà LADIGI chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Cách copy file cad này sang file cad khác


Mục đích của việc copy bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad

Copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad hay còn được gọi là Copy Layout to another drawing. Đây là thủ thuật được dùng nhiều nhất khi thực hiện thiết kế bản vẽ Setting cốp pha nhôm. Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ thường gọi tắt thao tác này là copy layout, hay chính xác hơn là copy khung hình trong một layout từ một bản vẽ này sang bản vẽ khác.

Đây được xem là một tính năng vô cùng tuyệt vời của Adcenter trong phần mềm Autocad, bởi nó cho phép bạn có thể copy cùng lúc nhiều đối tượng trong một bản vẽ như: Layer, Block, Hatch… giúp cho quá trình thiết kế được tiết kiệm thời gian và đạt được độ chính xác cao hơn. Bên cạnh đó, việc copy bản vẽ trong cad còn tránh được tình trạng phải layout toàn bộ bản vẽ lại từ đầu do file bị lỗi và không thể thực hiện copy clipboard được.


Có thể bạn quan tâm Top 5 khóa học kinh doanh trên Amazon chỉ có tại UNICA

*

Copy bản vẽ này sang bản vẽ khác còn được gọi là Copy Layout to another drawing

Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad

Thực tế, việc copy bản vẽ này sang một bản vẽ khác không quá khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng quy trình sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện copy toàn bộ đối tượng nằm trong Model của bản vẽ Original sang một bản vẽ mới mà bạn đang muốn thiết kế. Trong bước này thì bạn cần chú ý là chọn đúng tọa độ giữa 2 bản vẽ. Để chắc chắn hơn thì bạn nên tạo một đường Line từ một điểm xác định đến tọa độ (0,0). Sau đó, sao chép toàn bộ sang bản vẽ mới mà bạn muốn tạo.

Bước 2: Bạn dùng phím Ctrl + 2 để mở hộp thoại Design Center trên giao diện của Autocad. Lúc này, tại cửa sổ bên trái giao diện, bạn chọn tab Folder và click chuột đến bản vẽ Original. Còn tại cửa sổ bên phải thì bạn click chuột vào mục Layouts để thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad.

Bước 3: Sau khi đã click vào Layouts, cửa sổ sẽ mở ra hộp thoại chứa toàn bộ Layout của bản vẽ gốc. Giờ đây bạn chỉ cần copy toàn bộ các layout mà bạn muốn sao chép sang bản vẽ mới bằng cách kéo thả các layout vào bản vẽ hiện hành.

Bước 4: Sau khi thực hiện sao chép xong thì bạn thoát khỏi hộp thoại Design Center và tiến hành kiểm tra các layout trong bản vẽ mới xem đã copy đủ hay chưa.

Xem thêm: Bohemian Là Gì? Phong Cách Bohemian Trong Nội Thất Bohemian Bohemian Là Gì


Có thể bạn quan tâm Học Nối Mi Ở TPHCM Cấp Tốc Tốt Nhất

Tương tự với những nội dung như: lệnh copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad, copy layout từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong autocad, copy layer từ bản vẽ này sang bản vẽ khác, copy giữa 2 bản cad, copy đúng tọa độ trong cad, copy từ bản cad này sang bản cad khác, copy khung tên trong cad, copy layout, copy đối tượng từ bản vẽ này sang bản vẽ khác, copy ban vẽ cad nay sang bản vẽ cad khác, cũng thực hiện như bài hướng dẫn bên trên .

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản nêu trên, bạn đã hoàn thành xong lệnh copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad copy bản vẽ một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, những bước chúng tôi liệt kê ở trên chỉ là lý thuyết, khi thực hành thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thiết kế.

Chính vì lý do đó mà khóa học ” Tuyệt chiêu luyện AutoCad” của giảng viên Phạm Văn Lương trên UNICA ra đời.

*
Việc copy bản vẽ trong cad sang một bản vẽ khác có cách thực hiện rất đơn giản

Tham khảo khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Đây là một khóa học có lộ trình học bài bản với kiến thức lý thuyết và bài tập được phân chia rõ ràng và hiệu quả.

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện Autocad” trên UNICA

Khóa học sẽ hướng dẫn dẫn các bạn cách thiết kế bản vẽ kết cấu, bản vẽ điện, các thao tác thực hiện bản vẽ chi tiết một cách tit mỉ. Học viên sau khi học sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng tốt nhất về Cad.

Xem thêm: Cách Ngắt Trang Trong Word 2003, Top 20 Mới Nhất 2021


Có thể bạn quan tâm Các bước nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em 

Tìm hiểu thêm về:

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Trong quá trình thiết kế bảng vẽ bằng Autocad, học vẽ Autocad bên cạnh việc thực hiện thao tác copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad thì bạn cần phải nắm được các thao tác kỹ thuật khác, có như vậy thì bản vẽ mới được hoàn thiện 100%. Đó là lý do mà việc nắm trọn hệ thống phím tắt, thao tác kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao với khóa học Autocad cơ bản, giúp bạn thực hiện các bản vẽ đúng quy chuẩn, tỷ lệ và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!


Từ khóa tìm kiếm :

lệnh copy trong cad từ bản vẽ này sang bản vẽ khác,copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad,copy bản vẽ cad sang cad,copy từ file cad này sang file cad khác,cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad,cách copy bản vẽ cad sang bản vẽ cad khác,cách copy bản vẽ trong cad,copy layout trong cad,copy từ bản cad này sang bản cad khác,copy cad từ trang này sang trang khác,lệnh copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad,cách copy từ bản cad này sang bản cad khác,cách copy bản vẽ từ file cad này sang file cad khác,