Cách Copy Nhiều Trang Trong Word

  -  

Việc di chuyển hoặc sao chép một trang tính (worksheet) từ sổ làm việc (workbook) này sang sổlàm việc khác trong Excel là một việc không mấy khó khăn. Tuy nhiên, dường như không có một cách nào để bạn có thể dễ dàng dichuyển một trang từ tài liệu Word này sang tài liệu Word khác trừ việc sao chépvà dán (copy và paste) thủ công. Trong bài viết này, topgamedanhbai.com sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để di chuyển/ saochép một hoặc nhiều trang từ tài liệu Word này sang một tài liệu Word khác (hoặc một tài liệu mới) một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách copy nhiều trang trong word

Dễ dàng phân chia một văn bản wordthành nhiều văn bản theo các trang, phần hoặc theo tiêu đề cùng một lúc

So với việc chia nhỏ một tài liệu Word bằng cách sao chép và dán, ứng dụng Kutools cho Word sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn và cải thiện hiệu quả công việc của bạn một cách đáng kể nhờ tính năng Split của nó, có thể nhanh chóng chia văn bản Word đang mở hiện tại thành nhiều văn bản theo trang, phần, hoặc theo từng tiêu đề khi bạn cần.

*
Bước 6: Bấmvào nút Insert trong phần Insert File.Bâygiờ, các trang cụ thể của tài liệu nguồn đã được di chuyển hay sao chép vào tài liệu Word mà bạnmuốn.

Di chuyển / sao chép nhiều trang không liền kề từ văn bảnword này sang văn bản word khác

Phương pháp ở trên sẽ giúp bạn nhiềuhơn khi cần phải sao chép một hoặc nhiều trang liên tiếp nhau từ văn bản Word này sang văn bảnWord khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần phải di chuyển hoặc sao chéphàng loạt các trang không liền kề, chẳng hạn như phải sao chép Trang 2, Trang 5 và Trang 8sang một văn bản khác cùng lúc. Phương pháp này sẽ giới thiệu cho bạn về tính năng Select Pages của Kutools trong Word để giúp ta thực hiện vấn đề này. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở văn bản nguồnmà bạn cần phải sao chép các trang không liền kề và nhấp vào Kutools > Pages > Select Pages. Ảnh minh họa:

*

Bước 2: Trong hộp Select Pages, đầu tiên (1) chọn ô đánh dấu Select pages according to selection, tiếp theo (2) là bạn chọn các trang cụ thể mà bạn sẽ saochép, và (3) nhấp vào nút OK. Ảnh minh họa:

*

Bước 3: Bây giờ tất cả cáctrang bạn cần đều đã được chọn, nhấn tổ hợp phím: Ctrl + C để sao chép chúng.

Xem thêm: 10+ Cách Trị Nước An Chân Nặng, Phòng Trị Nước Ăn Chân Mùa Lũ Lụt

Bước 4: Đi tới file tài liệu mà bạn muốn sao chép tới và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán. Bây giờ nhữngtrang không liền kề mà bạn chọn đã được sao chép và dán hàng loạt vào file tài liệu cần thiết.

Ghi chú: Kutools cho Word cũng cung cấp các công cụ chọntrang khác để giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc của mình: 

Select Current Page: Một lần nhấp chuột để chọn trang hiện tại; Select Odd Pages: Một lần nhấp chuột để chọn tất cả các trang lẻ của tàiliệu hiện tại, bao gồm Trang 1, Trang 3, Trang 5… Select Even Pages:: Mộtlần nhấp chuột để chọn tất cả các trang chẵn của tài liệu hiện tại, bao gồmTrang 2, Trang 4, Trang 6…

Di chuyển/ sao chép từng trang của một văn bản word sang nhiều văn bản mới khác

Nếu bạn muốn di chuyển/ chuyển từngtrang của văn bản nguồn sang một trang mới riêng biệt trong Word, tínhnăng Split của Kutools cho ứng dụng Word có thể giúp bạn hoàn thànhcông việc này chỉ bằng vài lần nhấp chuột một cách dễ dàng.


Bước 1: Mở văn bản nguồncó trang mà bạn sẽ di chuyển sang các văn bản mới và nhấp vào Kutools Plus > Split. Ảnh minh họa: 
*

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên Split Document, đầu tiên (1) hãy chỉ định vị trí mà bạn sẽ lưu văn bản mớitrong phần Save to, sau đó (2) chọn Page từ danh sách thả xuống Split by và cuối cùng là (3) nhấp vào nút OK. Ảnh minh họa:

*

Giờ đây, mỗi trang của văn bảnnguồn được di chuyển hay sao chép vào một văn bản Word mới và được lưu vào phần màbạn đã chỉ định.

Vậy trong bài viết này bạn đã nắm thêm một chút kiến thức về ứng dụng Word rồi, cụ thể là cách di chuyển hay sao chép nhiều trang cùng một lúc sử dụng công cụ Kutools để tiết kiệm thời gian khi bạn cần phải làm các bản báo cáo. Để tìm hiểu thêm về các kiến thức liên quan đến Word, bạn hãy truy cập trang topgamedanhbai.com nhé.

Xem thêm: Cách Triệt Lông Mặt Vĩnh Viễn Tại Nhà, Triệt Lông Mặt Có Vĩnh Viễn

Hướng dẫn cách tìm và thay thế định dạng trong Word

Hướng dẫn cách tạo chữ nghệ thuật WordArt trong PowerPoint

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của topgamedanhbai.com và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.