CÁCH ĐÁNH SỐ THỨ TỰ TRANG TRONG EXCEL

  -  

Với đều tài liệu những thống kê, bài bác báo cáo tuyệt phiên bản chiến lược nhằm sắp xếp phù hợp sản phẩm tự sau khi in thì bạn cần đặt số trang bên trên từng trang giấy. Bài viết này sẽ giúp bạn tò mò bí quyết khắc số trang trong Excel và cách có tác dụng này có thể áp dụng với tất cả những phiên bạn dạng của Excel.


Đánh số trang auto TRONG EXCEL 2010/ 2013/ 2016

Quý Khách download file thực hành cùng thực hành thực tế thuộc bản thân nha mua tại trên đây.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trang trong excel

Lúc msinh hoạt file thực hành lên ta chọn vào View -> Page Layout hiện nay tài liệu của mình vẫn biểu thị bởi gần như trang giấy in. Và được phân tách theo như đúng form size trong khi in ra là giấy A4.

Bây tiếng chúng ta thấy ở đoạn đầu với cuối mỗi trang sẽ sở hữu bố ô mang đến ta tiến công vào đó. Ta hoàn toàn có thể viết số trang mặt nên bên trái hoặc ở chính giữa. Và ta cũng rất có thể khắc số trang bên cần bên trái đề tên người sáng tác.

Để khắc số trang auto bạn kích với mặt cần, trái tốt trung tâm địa điểm cơ mà bạn có nhu cầu khắc số trang kế tiếp vào Design lựa chọn Page Number để viết số trang.

Tiếp theo nhằm đánh số trang của tổng số trang thì ta làm nlỗi sau. Trước tiên ta vẫn lựa chọn vào vung ta muốn đánh số trang tiếp theo ta vào Design kích vô Page Numberof và kích vào Number of Page hiện nay chúng ta cũng có thể thấy số trang đánh đang thay đổi.

Bây giờ đồng hồ hiệu quả đã hiển thị số trang của tổng trang như thế bạn cũng có thể thuận tiện thực hiện cũng tương tự kiểm soát điều hành tài liệu hơn.

Xem thêm: Cách Chuyển Gmail Sang Tiếng Việt, Thay Đổi Tùy Chọn Cài Đặt Ngôn Ngữ Gmail

Nếu bạn muốn lưu lại một trang làm sao đó thì các bạn triển khai nhỏng sau. Mình đã khắc ghi trang 1 thì các bạn kích vào ô bên bắt buộc, trái giỏi ở vị trí chính giữa của trang 1 tiếp nối kích vào Design tích vào Different First Page hiện nay chúng ta gõ vào ô này cùng văn bản chỉ phía trong trang 1.

Để đánh dấu trang chẵn cùng trang lẻ không giống nhau ta kích vào Design lựa chọn Different Odd & Even Pages kế tiếp bạn gõ ký hiệu trang lẻ sinh hoạt trang 1 và ký hiệu đến trang chẵn ở trang 2 thì các trang chẵn lẻ tiếp sau đang auto update.

Cách khắc số trang (cách 2)

Để viết số trang bằng phương pháp 2 thứ nhất các bạn vào thẻ Page Layout -> góc dưới mặt buộc phải của thẻ Page Setup bao gồm một ô vuông tất cả mũi tên các bạn kích vào kia.

Cửa sổ bắt đầu hiện ra hiện thời các bạn sẽ chọn vào Header/Footer trong mục Header/Footer các bạn sẽ thấy phần Footer trong phần này chúng ta có thể chọn viết số một trang, đánh số trang bên trên tổng trang,...

Bên cạnh đó các bạn còn rất có thể đặt số trang bắt đầu là 0,2,3,4,.. bất kỳ nhằm cân xứng cùng với nhu yếu của khách hàng. Ta vẫn vào Header/Footer vào mục First Page Number ta cố gắng chữ Auto thành số nhưng ta ao ước ban đầu rồi ok.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Văn Bản Trong Word 2010, Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Trong Word

Để in hay khám nghiệm trước lúc in các bạn vào File -> Print ở đây chúng ta có thể thấy rõ từng trang và số trang.