Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

  -  

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ tuyệt còn gọi là tượng Tam Đa là món đồ mỹ nghệ hết sức thân quen thuộc trong tô điểm nội thất của người Việt Nam. Bộ tượng cha vị tiên này không chỉ sử dụng để trang trí, Nhiều hơn được gia chủ sử dụng để cầu lành mạnh, tài lộc cùng sức khỏe. Để hiểu rõ thêm về ý nghĩa, phương pháp đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ theo phong thủy, hãy theo dõi bài xích viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

Có thể bạn quan lại tâm: 10 Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linc Nhất Định Bạn Cần Phải Biết


Nội Dung Chính

Vị trí đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

Ý nghĩa tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ

Ba tam tiên Phúc Lộc Thọ tốt còn được gọi tắt là Tam Đa, xuất phạt từ văn hóa của người Á Đông. Trong đó thì mỗi ông tiên sẽ đại diện đến một trong những phước lớn ở đời, cụ thể như sau:

*
Ảnh 1: Ông Phúc

Ông Phúc: Ông Phúc mang tên là Quách Tử Nghi – là một quan lại tđắm đuối liêm tất cả thật vào lịch sử Trung Quốc. Tương truyền rằng ông tất cả rất nhiều bé cháu, tất cả đều rất tài giỏi với hiếu thảo. Hình tượng ông Phúc bế trên tay một đứa trẻ, là biểu tượng tượng trưng mang đến bé cháu ngoan hiền, hiếu thảo cùng thành đạt. Đồng thời trưng bày tượng ông Phúc sẽ có đến may mắn, hạnh phúc thuộc những điều tốt lành mang đến gia chủ.

*
Ảnh 2: Ông Lộc

Ông Lộc: Ông Lộc còn được gọi là ông Thần Tài, biểu tượng là vị thần đầu đội mũ quan tiền, tay cầm ngọc như ý, với ngụ ý đem đến sự tài lộc, sự thăng tiến về công danh sự nghiệp sự nghiệp. Về vị trí trongTam Đa Phúc Lộc Thọ thì ông Lộc sẽ đứng ở giữa.

*
Ảnh 3: Ông Thọ

Ông Thọ: Ông Thọ với hình tượng ông tiên già, trán cao, rau tóc bạc trắng, miệng nở nụ cười hiền hậu. Tay phải chống gậy bao gồm buộc thêm quả hồ lô chứa tiên đơn, với tay trái là ông Thọ ôm trái đào tiên. Ông thọ sẽ phù hộ cho gia chủ tất cả nhiều sức khoẻ đồng thời sống trường thọ.


Vị trí đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

Đối với mỗi người sẽ tất cả cách đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ tốt không giống nhau. Để xác định được điều này thì chúng ta cần phải dựa theo tuổi, cung mệnh mỗi người để bao gồm thể xác định được biện pháp đặt bô tam đa ở vị trí tốt đẹp cùng may mắn nhất.

Đặt tại hai bên cửa chính

*
Ảnh 4: Đặt tượng tại hai bên cửa chính

Cách đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ ở 2 bên cửa chính là cực kỳ phù hợp với được xem như là một trong những vị trí tốt nhất ở vào công ty, thu hút được nhiều tài lộc và may mắn mang đến gia đình. Tuy nhiên cần phải lưu ý là không được đặt tượng ở vị trí đối diện cửa ra vào, điều này có nghĩa là đuổi ba ông tiên ra khỏi gia đình chúng ta.

Đặt tượng hướng vào trong phòng

*
Ảnh 5: Đặt tượng hướng vào vào phòng

Cũng giống như việc không nên chọn giải pháp đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ đối diện cửa ra vào, với cách đặt Tam Đa trong phòng tiếp khách, bọn họ cần đặt tượng hướng vào phía vào chống để 3 vị thần tất cả thể mang lại tiền tài cũng như sự bình yên đến với gia đình bạn.

Đặt vào chống có tác dụng việc

*
Ảnh 6: Đặt trong chống có tác dụng việc

Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở vào phòng làm cho việc, phòng tiếp khách gồm thể giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, phân phát triển được sự nghiệp sự nghiệp. Đối với bí quyết đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ vào chống làm cho việc thì cần đặt ở vị trí cao, phía đằng sau với hướng vào bàn làm việc sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn nhất. Tuy nhiên cần lưu ý tách đặt tượng 3 vị tiên ở phòng ngủ, chống bếp.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Họa Mi Căng Lửa Hiệu Quả, Cách Chăm Sóc Họa Mi Căng Lửa

Đặt tượng vào ô tô

*
Ảnh 7: Đặt tượng vào ô tô

Đặt một bộ tượng 3 vị tiên Phúc Lộc Thọ nhỏ trong xe xe hơi ở phía đằng trước gồm thể góp bạn thượng lộ an toàn bên trên các chặng đường. tuy vậy hãy nhớ cù mặt tượng tam đa vào người lái để 3 ông có thể bít chở, mang lại sự an toàn đến gia chủ.

Thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Mặc cho dù chất liệu sử dụng để làm tượng gồm không giống nhau, mặc dù thì cách đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ vẫn không cố kỉnh đổi, cụ thể đó là:

Cách để ông Phúc Lộc Thọ theo lối cổ: Tượng 3 ông được đặt theo thứ tự đó là Thọ – Lộc – Phúc từ trái lịch sự phải.Cách bày ông Phúc Lộc Thọ hiện nay: Tượng 3 ông sẽ được đặt theo thứ tự đó là Phúc – Lộc – Thọ từ trái quý phái phải.Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ phải được đặt gần nhau thành sản phẩm ngang, đồng thời phải biện pháp đều nhau thì mới tất cả thể đẩy mạnh được hết tác dụng phong thủy.Tuyệt đối không đặt tượng theo hình tam giác hay hình vòng cung để đảm bảo được sự may mắn và tài lộc.

Chất liệu tượng Phúc Lộc Thọ

Hiện nay, bộ tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ rất nhiều những chất liệu khác biệt là như gốm sứ, gỗ, đồng nguim chất, ngọc thạch… Các gia đình bao gồm thể lựa chọn cài đặt loại tượng có chất liệu và giá thành phù hợp với điều kiện tài bao gồm cũng như sở mê thích của mình:

*
Ảnh 8: Tượng Phúc Lộc Thọ chất liệu gỗ

Gỗ: Tượng Tam Đa được ưa mê say tượng gỗ hơn cả bởi sự thanh lịch trọng thuộc những đường vân đẹp mắt, độ bền cao, điêu khắc rất tỉ mỉ, thể hiện hết được hồn của tượng. Những loại gỗ thường được sử dụng để chế tác tượng ông Phúc Lộc Thọ đó là: gỗ Bách Xanh, gỗ Hương, gỗ Pơ Mu, gỗ Cẩm, gỗ Trắc.

*
Ảnh 9: Tượng Phúc Lộc Thọ chất liệu đá

Đá: Tượng Phúc Lộc Thọ được chế tác bằng các loại đá quý hiếm với gồm tác dụng phong thủy như là đá cẩm thạch, đá thạch anh, đá ruby…sẽ góp bổ trợ vào việc cải thiện sức khỏe và cuộc sống nhỏ người. Tượng đá Phúc Lộc Thọ bao gồm ưu điểm không giống như độ liền khối, độ bền cao, vĩnh cửu với thời gian, bất chấp thời tiết khắc nghiệt giỏi thiên tai.

*
Ảnh 10: Tượng Phúc Lộc Thọ chất liệu sứ

Sứ: Sử dụng tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ sẽ ko cần phải lo về côn trùng, mối mọt như tượng gỗ, tất cả độ bền màu sắc theo thời gian vị tất cả tchũm một lớp men bảo vệ bên phía ngoài, đồng thời tượng sẽ ko chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cùng thời tiết. Tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ bao gồm đầy đủ các kích thước cùng với mức giá bán hợp lý góp người sở hữu có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý rất dễ dàng.

*
Ảnh 11: Tượng Phúc Lộc Thọ chất liệu ngọc thạch

Ngọc thạch: Điểm nổi trội của tượng Phúc Lộc Thọ bằng ngọc thạch đó là đa dạng về màu sắc sắc. Về độ bền, tính chịu nhiệt đá ngọc thạch là cao. Chính bởi bởi vì những lý do này cơ mà đá ngọc thạch trở thành độc nhất với thể hiện được sự độc đáo, thanh lịch trọng cũng như rất phù hợp với việc chế tác tượng Tam Đa cũng như những loại tượng thờ khác.

*
Ảnh 12: Tượng Phúc Lộc Thọ chất liệu đồng

Đồng: Các bức tượng này sẽ tất cả khả năng chịu lực cực tốt, đồng thời thì khả năng chống lại oxy hóa cũng là một trong những thế mạnh của đồng nhờ vào việc sử dụng loại chất liệu đồng cao cấp, bao gồm chọn lọc cùng kỹ thuật đúc đồng điêu luyện.

Xem thêm: Đừng Bỏ Qua 5 Cách Trị Viêm Phế Quản Tại Nhà, Chữa Viêm Phế Quản Đơn Giản Tại Nhà

Lưu ý khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ

*
Ảnh 13: Lưu ý phương pháp đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ

lúc search hiểu phương pháp đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ, cần lưu ý một số điều dưới đây:

Không được đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hướng vào nhà kho, bên vệ sinch tốt những nơi không được sạch sẽ. Việc này sẽ không những không phát huy được công dụng của tượng, hơn nữa còn tồn tại thể khiến mang lại sức khỏe của gia đình bạn gặp vấn đề.Không được đặt tượng Tam Đa tại những nơi riêng biệt tư hay là không trang trọng: Dưới đất, gầm cầu thang, phòng ngủ, chống vệ sinh, gầm cầu thang…Không được đặt tượng Tam Đa lên phía trên bể cá hoặc hướng mặt vào bể cá, nguyên do là bởi vào phong thủy điều kỵ nhất đó là thần hạ thủy. Việc này có thể khiến đến hạnh phúc, tài lộc với vượng khí của gia đình sẽ bị cuốn đi theo mẫu nước.lúc đặt tượng rời xoay mặt về các hướng kỵ, hướng ko hợp với mệnh của gia chủ.Tuyệt đối không được đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ vào vào công ty lúc chưa khai quang quẻ.Không được đặt bộ tượng ông Phúc Lộc Thọ chung với bàn thờ gia tiên.Tránh đặt bộ tượng ông Phúc Lộc Thọ mặt cạnh những mẫu tượng trấn trạch khác vào phong thủy.Không được đặt bộ tượng ông Phúc Lộc Thọ để ngang sản phẩm thuộc với tượng Phật.Không yêu cầu dịch chuyển vị trí liên tục bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ.

Có thể bạn quan lại tâm: Ngôn Ngữ Tiêu Cực Của PhongThuỷ Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Như vậy bài bác viết đã hướng dẫn rất đưa ra tiết cách đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ, chất liệu tượng cũng như những lưu ý lúc đặt tượng Tam Đa. Những công bố này chỉ mang tính chất chất tsi mê khảo, để gồm được những thông báo đúng đắn, những bạn đề nghị tham vấn trực tiếp Chuyên Viên trong lĩnh vực này. Hy vọng các bạn lựa chọn cho bạn đc bộ tượng với vị trí đặt phù hợp. Bạn đọc tất cả thể tham khảo thêm các bài bác viết khác của công ty chúng tôi tại siêng mục tư vấn phong thủy nhé!