CÁCH ĐO CHIỀU CAO KHÔNG CẦN THƯỚC

  -  
Nếu bạn cần biết chiều cao của mình nhưng không có ai xung quanh để đo chiều cao cho bạn, đừng lo lắng. Có một số cách bạn có thể tự đo chính xác chiều cao của mình.

Bạn đang xem: Cách đo chiều cao không cần thước

Phương pháp 1: Dùng thước dây
*

1. Chuẩn bị dụng cụ mà bạn cần để đo
Đảm bảo là bạn có một trong những thứ sau:Thước dây, thước dài hoặc thước gấpGươngBút chìHộp nhỏ hoặc quyển sách dày
*

2. Chọn một chỗ phù hợp để tự do
Chỗ được chọn nên đạt yêu cầu sau:Chọn khu vực sàn bằng phẳng, rộng rãi ở cạnh bức tường.Chọn chỗ mà bạn có thể đứng tựa lưng vào tường.Chọn chỗ mà bạn có thể làm dấu bằng bút chì trên tường.Đứng trên sàn bê tông, gạch bông hoặc gỗ cứng. Tránh đứng trên sàn có trải thảm.Tìm chỗ ở ngay cạnh cửa hoặc trong góc để giúp bạn dễ dàng do bằng thước dây.Tìm chỗ ở ngay đối diện tấm gương lớn để không cần phải sử dụng đến gương cầm tay.
*

3. Chuẩn bị sẵn sàng để đo chiều cao
Nên nhớ làm những việc sau:c.ởi giày và tất. Chỉ nên đo khi bạn đi chân đất vì dép kẹp, dép đi trong nhà và kể cả tất cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của chiều caoLấy tất cả những thứ có ở trên đầu ra. Không đội mũ, cài tóc hoặc cột tóc. Tốt nhất là chải tóc thẳngĐứng tựa lưng vào tường và khép hai chân lại. Đứng thẳng với đầu gối, lưng, vai và đầu đều chạm vào tường. Cằm hướng xuống và mắt nhìn thẳng.
*

4. Thực hiện theo hướng dẫn sau để tự đo chiều cao của bạn
Nên chuẩn bị sẵn mọi thứ để bạn có thể lấy được khi cần trong lúc đo chiều cao.Một tay cầm hộp nhỏ, tay còn lại cầm gương và bút chì.Đặt hộp nhỏ lên đầu và ấn sát vào tường.Nhìn vào gương để đảm bảo hộp được đặt song song với sàn và vuông góc với tường, tạo ra một góc vuông. Đừng để hộp bị nghiêng vì nó sẽ làm cho bạn đo sai.
*

5. Dùng bút chì đánh dấu vị trí phía trên đỉnh đầu lên tường
Nên nhớ không di chuyển hộp hoặc ngón tay khi bạn làm việc này.Đánh dấu vị trí đáy hộp lên tường. Giữ yên vị trí của hộp và bước ra ngoài nếu có thể.Đặt ngón tay ở dưới đáy hộp và giữ nguyên vị trí của nó khi bạn bước ra ngoài.Bạn vẫn có thể đánh dấu vị trí lên tường mà không cần phải bước ra ngoài.
6. Dùng thước dây đo từ sàn nhà đến chỗ đã được đánh dấu trên tường
Giữ thẳng thước dây trên tường.Nếu thước dây của bạn quá ngắn để đo chiều cao của bạn, vẫn cứ tiếp tục đo đến độ cao mà thước có thể đo được và đánh dấu trên tường.Ghi lại chiều cao.Tiếp tục đo đến khi bạn chạm được chỗ đánh dấu chiều cao của bạn.Cộng các lần đo lại để có kết quả chiều cao.Phương pháp 2: Dùng thước đứng
1. Tìm thước đứng để giúp bạn đo chiều cao
Bạn có thể tìm thấy thước đứng ở phòng mạch của bác sĩ hoặc ở phòng tập thể hình.Chọn thước đứng điện tử. Thước đứng điện tử sẽ cho kết quả chính xác hơn.Chọn thước đứng có kẻ vạch và thanh trượt ngang trên đầu để bạn có thể điều chỉnh nó ngay sát vào đỉnh đầu.Thử nhờ bác sĩ giúp bạn đo chiều cao bằng thước đứng.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Dfx Audio Enhancer Trên Windows 10, Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Dfx Audio Enhancer


2. Chuẩn bị sẵn sàng để đo chiều cao
Nên nhớ làm những việc sau:c.ởi giày và tất. Chỉ nên đo khi bạn đi chân đất vì dép kẹp, dép đi trong nhà và kể cả tất cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của chiều cao.Lấy tất cả những thứ có ở trên đầu ra. Không đội mũ, cài tóc hoặc cột tóc. Ấn thanh trượt trên thước đứng sát vào đỉnh đầu.Đứng trên bề mặt của thước đứng với lưng tựa vào tường và chân khép lại. Đứng thẳng với gót chân, lưng, vai và đầu chạm vào tường. Cằm hướng xuống và mắt nhìn thẳng.
3. Điều chỉnh thanh trượt trên thước đứng để nó nằm ngay ngắn trên đầu bạn
Nên nhớ là bạn có thể di chuyển thanh trượt lên và xuống.Đảm bảo phần thước đứng vẫn trong tình trạng tốt trước khi bạn tự đo chiều cao.Bạn cần phải gấp hoặc xoay thanh trượt để nó vuông góc với sàn nhà.
4. Xem chiều cao của bạn trên thước đứng
Bước ra khỏi thanh trượt sau khi bạn đã điều chỉnh nó và xem chiều cao của bạn.Chiều cao của bạn sẽ hiển thị trên thanh thước đứng.Tìm mũi tên chỉ chiều cao ở ngay phía dưới thanh trượt.Thước đứng điện tử sẽ hiển thị chiều cao trên màn hình nhỏ.Phương pháp 3: Dùng thước tạm
1. Tự làm thước bằng tờ tiền giấy, dây, băng keo và bút lông
Đo chiều cao bằng thước tạm nếu bạn không có thước dây hoặc thước thông thường.Dùng cách này nếu bạn cần phải biết chiều cao ngay lập tức và không có thời gian để lấy thước đo phù hợp.Lưu ý rằng cách đo này chỉ là tương đối.
2. Dùng tờ tiền giấy để làm thước
Làm thước bằng cách đo tờ tiền giấy sẽ dễ hơn vì chẳng hạn như các tờ tiền giấy ở Mỹ đều dài 15cm.Đặt tờ tiền bên cạnh sợi dây. Giữ tờ tiền và dây phẳng trên sàn.Đánh dấu chiều dài của tờ tiền trên sợi dây bằng bút lông và lặp lại đến khi bạn có được chiều dài 1m8.Bạn có thể dùng bất kỳ tờ tiền nào mà bạn có.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chèn Dòng Trong Excel 2007 2010 2003 Bằng Phím Tắt


3. Dùng thước tạm như khi dùng thước thông thường
Dán sợi dây lên tường bằng băng keo.Cẩn thận không làm đứt sợi dây.Đứng thẳng với chân và lưng tựa vào tường.Đánh dấu vị trí đỉnh đầu trên sợi dây.Nhìn vào dây để biết chiều cao của bạn.