Cách Đo Dòng Điện Xoay Chiều

  -  

Đồng hồ vạn năng cung ứng một trong số những giải pháp dễ dàng nhất nhằm đo loại năng lượng điện luân chuyển chiều với một chiều (AC và DC). Chúng tôi hỗ trợ một vài chỉ dẫn chính. . .Nó thường xuyên là quan trọng để biết có tác dụng vắt như thế nào để đo dòng năng lượng điện bằng phương pháp sử dụng đồng hồ vạn năng. Các phép đo cái năng lượng điện rất dễ dàng thực hiện, cơ mà bọn chúng được thực hiện theo một giải pháp tương đối không giống so với cách thức tiến hành năng lượng điện áp và những phép đo không giống. Tuy nhiên, những phnghiền đo dòng năng lượng điện thường rất cần được triển khai nhằm tìm hiểu xem một mạch vận động đúng đắn hay nhằm tò mò các sự kiện khác tương quan tới cả tiêu thụ loại năng lượng điện của chính nó.

Bạn đang xem: Cách đo dòng điện xoay chiều

Dòng điện là một trong số những thông số điện / năng lượng điện tử cơ bản, và cho nên hay cần phải đo cái năng lượng điện chạy trong ống dẫn nhằm khám nghiệm buổi giao lưu của nó.

Các phép đo cái năng lượng điện hoàn toàn có thể được tiến hành với khá nhiều quy định phân tách, nhưng lại các thiết bị xem sét được thực hiện rộng thoải mái tốt nhất để triển khai các phxay đo cái điện là đồng hồ đeo tay vạn năng kỹ thuật số. Những món đồ thiết bị phân tích gồm sẵn rộng thoải mái với Chi tiêu vô cùng phù hợp.


Mục lục


Hướng dẫn đo loại năng lượng điện cơ bản

Các phép đo chiếc điện được tiến hành theo một cách khác với điện áp và các phép đo khác. Dòng năng lượng điện gồm một chiếc năng lượng điện tử bao phủ một mạch, và cần thiết để có thể quan sát và theo dõi dòng năng lượng điện tử tổng thể. Trong mạch cực kỳ dễ dàng và đơn giản được hiển thị tiếp sau đây. Trong đó gồm một pin, một đèn điện có thể được áp dụng như một chỉ báo với một điện trlàm việc. Để biến đổi nấc loại năng lượng điện chạy trong mạch, rất có thể chuyển đổi năng lượng điện trnghỉ ngơi, với lượng loại tung hoàn toàn có thể được đo bằng ánh sáng của đèn điện.

*
Khi áp dụng đồng hồ thời trang vạn năng để đo dòng năng lượng điện, bí quyết độc nhất rất có thể được áp dụng để vạc hiện tại mức độ cái điện là tự dưng nhtràn vào mạch nhằm chiếc điện trải qua đồng hồ. Mặc cho dù vấn đề này hoàn toàn có thể khó khăn thỉnh thoảng, nó là tuyển lựa tốt nhất có thể. Một phxay đo cái điện điển hình rất có thể được triển khai như dưới đây. Từ kia hoàn toàn có thể thấy rằng mạch nhưng cái năng lượng điện đang làm việc bắt buộc bị phá tan vỡ cùng đồng hồ đeo tay vạn năng được gửi vào mạch. Trong một vài mạch khu vực dòng điện thường hoàn toàn có thể rất cần được được đo, những sản phẩm công nghệ đầu cuối có links ngắn hoàn toàn có thể được sản xuất để chế tạo thuận lợi mang lại bài toán đo mẫu năng lượng điện.

*

Để đồng hồ thời trang vạn năng ko làm đổi khác buổi giao lưu của mạch khi được áp dụng nhằm đo cái điện, điện trlàm việc của đồng hồ đeo tay đề xuất càng thấp càng giỏi. Đối cùng với các phép đo bao bọc một amp, điện trở của một mét bắt buộc bé dại hơn những so với ohm. lấy một ví dụ, nếu như một mét bao gồm điện trtại 1 ohm và dòng năng lượng điện của một amp sẽ chảy, thì nó đang phát ra năng lượng điện áp một volt trên nó. Đối với hầu hết những phép đo, điều này sẽ không còn được chấp nhận cao. Do kia điện trlàm việc của mét dùng để đo loại năng lượng điện thường rất phải chăng.

Làm cố gắng làm sao nhằm đo loại năng lượng điện với đồng hồ vạn năng tương tự

Nó khá thuận tiện nhằm sử dụng một thiết bị đo tương tự nhằm đo cái năng lượng điện. Có một vài khác biệt nhỏ vào bí quyết tiến hành những phép đo cái năng lượng điện, nhưng những qui định cơ bản giống như được sử dụng.

… Đồng hồ nước vạn năng giống như cũng có thể đo chiếc năng lượng điện một cách dễ ợt và đúng đắn ….khi thực hiện đồng hồ thời trang vạn năng tương tự như, có thể làm theo một số trong những bước 1-1 giản:

Cnhát những đầu dò vào những liên kết đúng mực – vấn đề này là phải vị hoàn toàn có thể gồm một vài kết nối khác nhau rất có thể được sử dụng. Hãy chắc chắn rằng để có được các kết nối cân xứng bởi vì rất có thể gồm những liên kết riêng cho phạm vi chiếc năng lượng điện vô cùng phải chăng hoặc không nhỏ.

Đặt công tắc nguồn thành loại đo chính xác (tức là đo chiếc điện) và phạm vi được cho phép đo được thực hiện. Lúc lựa chọn phạm vi, bảo vệ rằng nút buổi tối đa mang đến phạm vi ví dụ được lựa chọn nằm trong nút dự đoán. Phạm vi bên trên đồng hồ vạn năng có thể được giảm sau giả dụ quan trọng. Tuy nhiên, bằng cách chọn một phạm vi rất cao, nó vẫn ngăn uống đồng hồ thời trang bị quá thiết lập với bất kỳ thiệt hại như thế nào rất có thể xẩy ra đối với hoạt động của đồng hồ thời trang.

lúc phát âm, về tối ưu hóa phạm vi để hiểu rất tốt. Nếu rất có thể điều chỉnh nó để hoàn toàn có thể đạt được độ lệch buổi tối nhiều của đồng hồ. Bằng biện pháp này, câu hỏi phát âm chính xác tuyệt nhất đã có được.

Sau lúc gọi kết thúc, một biện pháp phòng đề phòng thận trọng là đặt đầu dò vào những ổ cắn đo điện áp cùng chuyển phạm vi sang trọng địa điểm năng lượng điện áp về tối đa. Theo giải pháp này nếu đồng hồ thời trang vô tình được liên kết mà lại không nghĩ cho phạm vi được áp dụng, tất cả khôn cùng ít tài năng thiệt sợ cho đồng hồ. Vấn đề này rất có thể không ổn nếu nó được đặt ở cơ chế gọi loại năng lượng điện cùng đồng hồ vô tình được liên kết sang một điểm năng lượng điện áp cao!

Làm cố như thế nào nhằm đo loại năng lượng điện cùng với đồng hồ đeo tay vạn năng nghệ thuật số

Để đo chiếc năng lượng điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng tiên tiến nhất, hoàn toàn có thể làm theo một vài ba bước đơn giản:

Bật đồng hồ

Cnhát các đầu dò vào các liên kết đúng đắn – trong vô số mét có một số trong những kết nối khác nhau cho các đầu dò. thường thì một nhãn chung mà đầu dò màu black thường xuyên được đặt. Đầu dò khác buộc phải được nhtràn vào ổ cắm đúng chuẩn để tiến hành phép đo loại điện. Thông thường bao gồm một kết nối quan trọng cho những phnghiền đo cái điện và thỉnh thoảng là 1 trong những kết nối riêng biệt cho các phnghiền đo cái rẻ hoặc cao.

Chọn một vài đúng chuẩn cho phép đo cái điện sẽ được thực hiện.

Đặt công tắc lựa chọn chính bên trên công tắc đo thành các loại đo chính xác, (Tức là cái điện) với phạm vi có thể chấp nhận được đo được triển khai. lúc lựa chọn phạm vi, bảo đảm rằng phạm vi buổi tối nhiều nằm tại mức phát âm dự kiến. Phạm vi trên DMM tiếp nối rất có thể được bớt lúc cần thiết. Tuy nhiên, bằng phương pháp lựa chọn 1 phạm vi quá cao, nó đang ngăn uống đồng hồ bị thừa cài.

lúc đo dòng năng lượng điện, tối ưu hóa phạm vi nhằm phát âm tốt nhất có thể. Nếu rất có thể, được cho phép toàn bộ các chữ số hàng đầu không đọc số 0 cùng theo cách này, số chữ số bao gồm nghĩa lớn số 1 hoàn toàn có thể được gọi.

Sau Khi gọi dứt, một giải pháp phòng dự phòng sáng suốt là đặt đầu dò vào những ổ cắm đo điện áp và đổi mới phạm vi thành năng lượng điện áp về tối nhiều. Theo phương pháp này trường hợp đồng hồ thời trang vô tình được kết nối mà lại không nghĩ là mang lại phạm vi được áp dụng, gồm cực kỳ ít năng lực thiệt sợ mang đến đồng hồ đeo tay. Điều này hoàn toàn có thể sai trái giả dụ nó được đặt tại cơ chế đọc chiếc điện với đồng hồ đeo tay vô tình được kết nối qua 1 điểm điện áp cao!

Thực hiện tại theo quá trình này, cực kỳ dễ dàng nhằm đo cái điện bằng phương pháp áp dụng bất kỳ vạn năng kỹ thuật số làm sao.

Phương pháp đo dòng năng lượng điện vắt thế

Phương pháp rõ ràng độc nhất nhằm đo mẫu năng lượng điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng là ngắt mạch với đo một mét thực sự trong mạch. Tuy nhiên nó không phải là phương pháp độc nhất hoàn toàn có thể được áp dụng.

Có một số trong những phương thức hoàn toàn có thể được tiến hành mà lại không hưởng thụ ngắt mạch với một mét được đặt thông liền.

Các phương thức này thường xuyên được sử dụng trong các số đó điều đặc biệt quan trọng là ko ngắt mạch với những phương thức cảm giác cái năng lượng điện theo cách này tuyệt cách khác được áp dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Gmail Trên Máy Tính, Laptop, Điện Thoại Miễn

Độ đúng chuẩn thường xuyên có thể gần như là tốt như đặt một đồng hồ thời trang đo trong mạch, dẫu vậy chúng hoàn toàn có thể yêu cầu những phần tử đã được đặt sẵn, hoặc các một số loại cảm biến không giống nhau được thực hiện.

Sử dụng một mạch điện trsinh hoạt nhằm đo dòng điện

Pmùi hương pháp đo dòng điện này có thể mang lại một số điểm mạnh cho một số trong những trường phù hợp Khi dự đoán rằng mẫu năng lượng điện rất có thể cần được được đo một biện pháp thường xuyên trong một mạch.

Kỹ thuật giám sát chiếc năng lượng điện này đòi hỏi phải để một điện trngơi nghỉ bé dại có mức giá trị thuận tiện vào mạch. thường thì, một đầu của năng lượng điện trsống có chức năng chạm khu đất nhằm rời nguy cơ tiềm ẩn năng lượng điện áp cao của quần short vô tình chạm khu đất trong khi thực hiện thử nghiệm.

*

Bằng giải pháp đo năng lượng điện áp trên điện trsinh sống, dòng năng lượng điện rất có thể dễ dàng được tính tân oán.

ví dụ như, năng lượng điện trsống 10Ω được đặt trong mạch cùng đọc 100 mV được vạc hiện tại trên nó, tiếp đến sử dụng Định vẻ ngoài Ohms, hoàn toàn có thể suy ra rằng loại năng lượng điện là V / R = 0,1 / 10 = 10 mA.

lúc thực hiện cách thức đo cái điện này, quý giá của năng lượng điện trsinh hoạt nên đủ đúng đắn để tiến hành những phép đo. Bất kỳ dung không đúng nào mang đến điện trlàm việc e vẫn cho 1 dung sai tựa như chưa hẳn anh ta đo. May mắn nắm, các phnghiền đo trong trường hợp này sẽ không cần độ chính xác rất cao, cùng cho nên, ngay cả điện trsống 10% cũng sẽ đủ chính xác – 2% cũng có thể vừa đủ tùy thuộc vào dung không đúng quan trọng.

Trong trường thích hợp được hiển thị, năng lượng điện trsinh hoạt nối liền được thực hiện được cho phép đo loại điện được đặt ngay gần phương diện đất, cùng nó cũng khá được bỏ qua với một tụ điện để bỏ qua mất bất kỳ biểu thị nào chạm đất. Như vậy đặc biệt đặc biệt quan trọng trường hợp mạch được thực hiện làm việc tần số vô đường, RF vị nó sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ dấu hiệu như thế nào được vạc ra dọc từ dây dẫn của sản phẩm đo chất vấn.

Kỹ thuật đo dòng điện áp dụng cảm ứng / cuộn dây mẫu điện

Nếu cần yếu bỗng nhtràn vào mạch theo ngẫu nhiên bí quyết làm sao, rất có thể áp dụng cảm biến mẫu năng lượng điện.

Các cảm ứng cái năng lượng điện thường có dạng cảm biến được đặt bao phủ dây dẫn có cái điện. Nó có thể phát hiện cái năng lượng điện chạy trong dây dẫn với bằng phương pháp này, hãy tham khảo.

Các cảm ứng này thường là 1 phần của sản phẩm đo hoàn hảo, do đó hay cần thiết áp dụng đồng hồ vạn năng tiêu chuẩn mang đến nhiều loại thử nghiệm này.

Có một trong những nhiều loại cảm biến / mét không giống nhau có thể được áp dụng kỹ thuật giám sát và đo lường loại năng lượng điện này.

Máy trở nên dòng: trong những dạng thịnh hành tuyệt nhất của cảm ứng mẫu năng lượng điện được Điện thoại tư vấn là kẹp chiếc điện. Nó bao gồm một vòng ferrite tách bóc hoặc vòng Fe mượt mà bên trên kia một cuộn dây được quấn – từng vòng một phần. Lõi được truyền qua dây dẫn trong những số ấy bắt buộc đo cái năng lượng điện với hai nửa lõi được kẹp tại địa điểm. Theo cách này, tổng hợp vận động hệt như một máy đổi mới áp, cuộn dây kẹp mang từ trường trường đoản cú loại năng lượng điện chạy vào dây dẫn.

Vì đính ráp tổng thể và toàn diện đích thực là 1 lắp thêm đổi thay áp, kỹ thuật giám sát mẫu năng lượng điện này chỉ hoạt động đến AC. Đồng hồ áp dụng phương tiện này thường đi kèm theo như một “Đồng hồ nước kẹp” riêng lẻ.

Cảm trở nên hiệu ứng Hall: Cảm biến đổi cảm giác Hall sử dụng công nghệ không giống. Nó có thể đo cả AC và DC chảy trong một dây dẫn. Nó hay được thực hiện cùng với sản phẩm hiện tại sóng với đồng hồ đeo tay vạn năng kỹ thuật số thời thượng, mặc dù Việc sử dụng bọn chúng càng ngày càng thông dụng.Có những kỹ thuật đo mẫu năng lượng điện tương tự như khác sử dụng những cảm ứng, nhưng lại kẹp loại năng lượng điện cùng cảm biến hiệu ứng Hall là loại dịch vụ phổ biến nhất.

Làm nạm làm sao nhằm đo cái năng lượng điện xoay chiều với đồng hồ thời trang vạn năng

Nó thường là quan trọng để đo chiếc năng lượng điện xoay chiều. Mặc cho dù công việc cơ bạn dạng giống như được sử dụng để tiến hành phnghiền đo dòng điện chuyển phiên chiều nhỏng Khi triển khai phnghiền đo DC thường thì, tất cả một vài vấn đề cần xem xét.

Yêu cầu cài đặt AC: Sự khác hoàn toàn trong tác dụng đo từ thực tế là đồng hồ vạn năng cần kiểm soát và điều chỉnh dạng sóng luân chuyển chiều để được cho phép nó đo loại năng lượng điện xoay chiều. Đối với đồng hồ vạn năng kỹ thuật số, điểm khác biệt đó là công tắc các loại đo đề nghị được đặt nhằm đo mẫu điện chuyển phiên chiều vắt vày dòng năng lượng điện một chiều.Đồng hồ nước đo giống như kinh nghiệm chỉnh lưu: Đối với đồng hồ đeo tay vạn năng tương tự như, trường hợp tương đối khác một ít. Vì đồng hồ vạn năng giống như ko cất bất kỳ vật dụng điện tử vận động làm sao, cỗ chỉnh lưu giữ diode được sử dụng nhằm chỉnh giữ dạng sóng luân chuyển chiều tất cả một năng lượng điện áp bật nhất định với vấn đề đó sẽ ảnh hưởng mang đến đầu điện áp thấp của một vài thang đo. Một số mét hoàn toàn có thể không đo được mẫu năng lượng điện luân phiên chiều, hoặc bọn chúng sẽ có được phạm vi vô cùng tiêu giảm.

Xem thêm: Cách Chỉnh Dòng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2003, Cách Giãn Dòng Trong Word 2007 2010 2013

Mặc cho dù câu hỏi đo cái điện không phổ biến như đo năng lượng điện áp, tuy nhiên và kĩ năng quan trọng là hoàn toàn có thể đo cái điện. Hình như, biết cách đo dòng năng lượng điện để đã đạt được mức tốt nhất của vạn năng cũng rất quan trọng đặc biệt.