CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU THẺ ATM SACOMBANK

  -  

Mã Pin được ví như chiếc chìa khóa số để bảo vệ số tiền trong thẻ ATM. Cách đổi mã Pin ATM Sacombank? Phí đổi/ cấp mới mã Pin ATM Sacombank? Không đổi mã Pin có sao không, giao dịch được không? Nên đổi mã Pin khi nào? Tìm hiểu qua kiến thức mà topgamedanhbai.com cung cấp sau đây.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu thẻ atm sacombank


Tại sao phải đổi mã Pin ATM Sacombank?Cách đổi mã Pin ATM SacombankThẻ ATM Sacombank chưa kích hoạt giao dịch được không?Những điều cần biết khi đổi mã mật khẩu ATM Sacombank

Tại sao phải đổi mã Pin ATM Sacombank?

Khi nào đổi mã Pin ATM Sacombank?

Xét các trường hợp sau khách hàng nên/ bắt buộc phải đổi mã Pin ATM Sacombank:

Kích hoạt thẻ ATM ngay lần đầu sử dụngKhuyến nghị đổi mật khẩu 3 tháng 1 lần. Để tránh bị lộ hoặc bị hack mật khẩuĐổi mã pin bất cứ khi nào khiến bạn cảm thấy không an toàn với mã pin cũ, hoặc cảm giác ai đã tình cờ biết được mật khẩu của mình

Không đổi mã Pin ATM có sao không?


*
Cách đổi mã Pin ATM Sacombank

Nếu lần đầu sử dụng thẻ, bạn được yêu cầu đổi mã Pin mặc định ngân hàng Sacombank cấp thành mật khẩu chỉ riêng mình bạn. Chỉ khi ấy, thẻ của bạn mới được kích hoạt. Từ thời điểm này, bạn có quyền thực hiện mọi dịch vụ thanh toán, giao dịch thẻ ở bất cứ đâu mà không lo bị giới hạn.


Nếu trong quá trình sử dụng thẻ. Thao tác tại cây ATM mà không che bàn phím hay đăng nhập ứng dụng Internet banking ở máy tính công cộng. Thì cần đổi mật khẩu để chắc chắn không ai phát hiện ra mật khẩu thẻ ngân hàng. Khả năng cao họ sẽ chiếm đoạt số tiền trong thẻ của bạn. Đổi mật khẩu thẻ ATM lúc này giúp ngừa rủi ro vô cùng lớn.

Mã Pin ATM Sacombank ở đâu?

Mã Pin được phát cùng với thẻ cứng tại thời điểm bạn đến ngân hàng nhận bì thư khi có thông báo từ ngân hàng. Hãy giữ mã pin giấy này đến lúc kích hoạt thẻ lần đầu thành công. Sau này, thì nên ghi nhớ mật mã để không bị mất công tìm cách lấy lại.

Mã Pin ATM Sacombank có bao nhiêu số?

Mã Pin ATM Sacombank là dãy số gồm có 6 chữ số. Bạn lưu ý mật mã là số, không bao gồm chữ hay bất cứ kí tự đặc biệt nào. 6 số này được thiết lập một cách ngẫu nhiên, không theo trật tự nào.

Cách đổi mã Pin ATM Sacombank

Cách đổi mã Pin trên điện thoại

Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:THE CAPPIN gửi 8149. Sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn lại về SMS cho bạn. Trong tin nhắn của hệ thống có chứa đường link dẫn đến trang đổi mật khẩu thẻ ATM. Bạn click vào link đó và làm theo hướng dẫn tiếp theo của Sacombank.

Cước phí phải trả: 1.500 VND/ 1 tin nhắn

*** Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với số điện thoại của khách hàng đã dùng để đăng ký mở tài khoản Sacombank. Những số điện thoại khác không dùng để đăng ký mở tài khoản thì không dùng để đổi mật khẩu được. Có nhu cầu đổi số khi thay số điện thoại đăng kí với Sacombank thì gọi tổng đài 1900 55 55 88 để được trợ giúp.

Đổi mã pin ATM qua Sacombank Pay

Cho những ai chưa rõ thì Sacombank pay thay thế ứng dụng mcard mà Sacombank cho ra mắt vào hồi năm 2019. Để giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng hơn và thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn hơn. Cũng không ngoại lệ việc đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thông qua ứng dụng Sacombank Pay

Điều kiện để áp dụng cách này là bạn phải đăng ký sử dụng ứng dụng Sacombank Pay trước đó. Quy trình đổi mã Pin ATM qua Sacombank Pay như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Sacombank pay trên điện thoại. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó chọn tính năng Quản lý thẻ.Bước 3: Trong tất cả tính năng hiển thị trên giao diện, bạn chọn Đổi mã pin thẻ.Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều thẻ ATM thì chọn thẻ ATM nào bạn muốn đổi mật khẩu.Bước 5: Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu của hệ thống. Hoàn tất bạn nhấn Xác nhận.Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã eTAC về cho bạn thông qua tin nhắn SMS. Bạn mở tin nhắn nhận mã eTAC sau đó nhập chính xác mã này để hoàn tất các bước đổi mã pin thẻ ATM.

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báođổi mật khẩu thẻ ATM Sacombankthành công.

Kích hoạt thẻ ATM Sacombank tại cây ATM

Hướng dẫn kích hoạt và tạo mã PIN thẻ tại ATM Sacombank. Để kích hoạt và tạo mã PIN thẻ tại ATM Sacombank, khách hàng đưa thẻ vào máy và thực hiện các bước:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ giao dịch (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).Bước 2: Chọn chức năng “Tạo mã PIN mới”.Bước 3: Nhập số điện thoại di động đã đăng ký với Sacombank khi mở thẻ.Bước 4: ATM sẽ kiểm tra thẻ đã kích hoạt hay chưa.

Trường hợp thẻ đã kích hoạt, khách hàng sẽ nhập mã xác thực sử dụng 1 lần (OTP) gồm 6 số được gửi qua tin nhắn điện thoại di động, hoặc tạo qua ứng dụng xác thực mSign hay trên thiết bị Token (tùy vào hình thức xác thực giao dịch mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank).

Trường hợp thẻ chưa được kích hoạt, khách hàng chọn “Xác nhận” để kích hoạt thẻ rồi tiếp tục nhập mã OTP. ATM sẽ khóa thẻ nếu khách hàng nhập sai mã xác thực quá 3 lần.

Xem thêm: Cách Làm Giảm Mỡ Dui Hiệu Quả Nhất Hiệu Quả Đơn Giản Tại Nhà

Bước 5: Sau khi thẻ đã được xác thực, khách hàng đặt mã PIN mới bằng cách nhập 2 lần trên màn hình ATM.
*
Cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank lần đầu bằng điện thoại

Đổi mật khẩu ATM Sacombank tại quầy

Đến chi nhánh ngân hàng ATM Sacombank đã đăng kí mở thẻ vào giờ làm việc và lấy số đợi đến lượt giao dịch. Nhờ tư vấn viên trực quầy dịch vụ tư vấn hỗ trợ nên làm thế nào để kích hoạt thẻ. Hoặc nêu nguyện vọng đổi mã pin với lý do muốn đổi để nhân viên thực hiện. Chờ nhân viên thao tác trên hệ thống vài phút, giao dịch thành công.

Giờ mở cửa của ngân hàng Sacombank

Sacombank làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. Dừng giao dịch vào cuối tuần và các dịp Lễ Tết theo quy định của Nhà nước.

Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Phí đổi mã Pin ATM Sacombank

Đổi mã Pin, Sacombank thực hiện miễn phí cho khách hàng. Nhưng việc khách hàng quên hoặc làm mất mã pin giấy thì phải đóng phí để được cấp mới lại.

Phí cấp mã Pin giấy thẻ tín dụng Hạng thẻ Family, Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinum, Visa Platinum Vip Visa Lady first: 50.000 VND / mã pinRiêng thẻ trả trước Sacombank: 10.000 VND / mã pinĐối với đổi mã pin thẻ ATM Sacombank qua điện thoại: 1.500 VND / giao dịch

Thẻ ATM Sacombank chưa kích hoạt giao dịch được không?

Khẳng định là một lần nữa là không kích hoạt thì không thực hiện thao tác được gì trên thẻ. Có chăng đưa thẻ ATM vào máy rút tiền tự động. Nhập mã pin mặc định và màn hình máy thông báo bạn chưa kích hoạt thẻ.

Tuy nhiên, cần biết thẻ chưa kích hoạt nhưng người khác vẫn chuyển khoản vào số tài khoản thẻ bình thường. Chỉ là bạn không đụng chạm được đến số tiền này khi chưa đổi mật khẩu lần đầu cho thẻ.

Không kích hoạt thẻ ATM Sacombank bao lâu bị khóa?

Theo như chúng tôi cập nhật quy định của Sacombank thì trong thời gian 30 ngày, tính từ ngày mã Pin được phát hành. Nếu không ghi nhận việc kích hoạt thẻ diễn ra thì Sacombank sẽ tạm khóa tài khoản. Để mở tài khoản. Khách hàng đến quầy dịch vụ của ngân hàng để yêu cầu mở khóa.

Quên/mất mã Pin Sacombank làm sao lấy lại?

Cần báo lại ngay với ngân hàng Sacombank để được cấp lại mã Pin mới. Xem phí cần đóng ở mục phí đổi mã phía trên đây để có thông tin cụ thể.

Chưa kích hoạt nhưng mất mã Pin Sacombank phải làm sao?

Hoàn toàn có thể xử lý được sự cố này nên bạn không nên quá lo lắng. Hãy liên hệ với ngân hàng Sacombank nơi đã cấp phát thẻ để họ thiết lập một mật mã mới. Bạn tiến hành đổi lại mật khẩu thì có thể dùng thẻ bình thường

Những điều cần biết khi đổi mã mật khẩu ATM Sacombank

Không nên đặt mật khẩu mới là dãy số đặc biệt, có quy luật tiến lùi, số giống nhau dễ đoán hoặc mật mã quá phổ biến. Ví dụ: 123456, 000000, 999999…Không tiết lộ mật khẩu thẻ ATM Sacombank của mình cho người khác.Khi nhập mật khẩu giao dịch hay đổi mật khẩu mới tại máy ATM thì nên che tay để tránh lộ mật khẩu.

Đổi mật khẩu thẻ ATM ở ngân hàng khác được không?

Đểđổi mật khẩu thẻ ATM Sacombankbạn bắt buộc phải đến đúng máy ATM Sacombank mới được. Những máy ATM của ngân hàng ngoài hệ thống chỉ hỗ trợ tính năng chuyển khoản, rút tiền, tra cứu số dư thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Xét Học Bạ Đại Học Cần Thơ Cao Nhất 29,25 Điểm

Vừa rồi là hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Sacombank trên điện thoại, tại cây ATM, bằng Sacombank Pay, tại quầy. Chúc bạn đổi mã pin thành công.