CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU WIFI FPT BẰNG ĐIỆN THOẠI

  -  

Việc đổi mật khẩu Wi-Fi trên điện thoại sẽ diễn ra cực kì đơn giản với các bước thực hiện được trình bày trong bài viết bên dưới.


Như các bạn đã biết thì mạng Wi-Fi rất phổ biến ở thời điểm hiện tại và gần như gia đình nào cũng tự trang bị modem phát Wi-Fi riêng. Do đó ít nhất chúng ta cũng nên biết một chút về quản lý mạng không dây này. Điều cơ bản nhất để bắt đầu chính là đổi mật khẩu Wi-Fi để giúp hệ thống mạng của bạn trở nên an toàn hơn và ngăn cản truy cập vào mạng trái phép.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại

Cách đổi mật khẩu Wi-Fitrên điện thoại

Bước 1:Đầu tiên, bạn cần kết nối điện thoại thông minh với mạng Wi-Fi cần thay đổi mật khẩu.

*

Bước 2. Bạn hãy tiếp cận bộ phát Wi-Fi và xem các thông tin đăng nhập được in trên mặt sau của modem. Thông tin này sẽ bao gồm địa chỉ IP, username và password.

*

Bước 3. Sau khi có được các thông tin cần thiết, bạn hãy sử dụng trình duyệt web trên điện thoại thông minh để truy cập vào địa chỉ IP và đăng nhập với ID là username và mật khẩu là password. Như ở đây địa chỉ IP của của modem là 192.168.2.1.

*

*

Bước 4. Tại giao diện thiết lập cấu hình mạng Wi-Fi, bạn hãy tìm kiếm và truy cập mục Wireless > Wireless Basic.

*

Bước 5. Ở tùy chọn Security Encryption (WEB) Key, bạn hãy nhập vào mật khẩu Wi-Fi mong muốn. Bạn cũng có thể đổi tên Wi-Fi trong mục Name (SSID).

Bước 6: Bây giờ, nhấp vào nút Save để bảo lưu lại những thay đổi này. Bộ định tuyến sẽ mất một số thời gian để xử lý quá trình này và các thiết bị đang kết nối sẽ bị ngắt kết nối. Bạn phải kết nối lại tất cả các thiết bị bằng mật khẩu mới.

Chúc các bạn thực hiện thành công thao tác đổi mật khẩu Wi-Fi trên điện thoại.

Xem thêm: Cách Uốn Tóc Tại Nhà Bằng Giấy, Tưởng Không Dễ Chứ Dễ Không Tưởng Đó Nha!

Chuẩn bị

Vật liêu: Modem phát WiFi

Công cụ: Smartphone

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần kết nốiđiện thoại thông minhvới mạng WiFi cần thay đổi mật khẩu.

*

Bước 2.

Bạn hãy tiếp cận bộ phát WiFi và xem các thông tin đăng nhập để quản lý hệ thống mạng được in trên mặt sau của modem. Thông tin này sẽ bao gồm địa chỉ IP, username và password.

*

Bước 3.

Sau khi có được các thông tin cần thiết, bạn hãy sử dụng trình duyệt web trênđiện thoạithông minh để truy cập vào địa chỉ IP và đăng nhập với ID là username và mật khẩu là password. Như ở đây địa chỉ IP của của modem là 192.168.2.1.

*

Bước 4.

Tại giao diện thiết lập cấu hình mạng WiFi, bạn hãy tìm kiếm và truy cập mục Wireless > Wireless Basic.

*

Bước 5.

Ở tùy chọn Security Encryption (WEB) Key, bạn hãy nhập vào mật khẩu WiFi mong muốn. Bạn cũng có thể đổi tên WiFi trong mục Name (SSID).

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Chiên An Giang Ngon Đơn Giản Nhất, Chợ Làng Hà Trì

*

Bước 6:

Bây giờ, nhấp vào nút Save để bảo lưu lại những thay đổi này. Bộ định tuyến sẽ mất một số thời gian để xử lý quá trình này và các thiết bị đang kết nối sẽ bị ngắt kết nối. Bạn phải kết nối lại tất cả các thiết bị bằng mật khẩu mới.