Cách đổi tên file hàng loạt

  -  

Việc lưu trữ các thư viện kỹ thuật khiến người dùng Windows đề xuất search phương pháp thống trị những tập tin một bí quyết hiệu quả hơn và một trong số phương án công dụng đó là thay tên hàng loạt các tập tin. Nếu ai đang ngần ngừ không biết phương pháp đổi tên tệp tin hàng loạt bên trên máy vi tính thì bên dưới đây là hướng dẫn thay tên tập tin một loạt bởi giải pháp tích vừa lòng sẵn trên Windows, ko yêu cầu áp dụng ứng dụng đổi tên tệp tin hàng loạt. Mời các bạn thuộc quan sát và theo dõi.

Bạn đang xem: Cách đổi tên file hàng loạt


Đổi thương hiệu 1 loạt tệp tin trong Windows

Đổi tên tệp tin một loạt bằng Commvà PromptSử dụng Windows Powershell

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer

Sử dụng Windows Explorer (Windows 7) và File Explorer (Windows 10/8/8.1) có lẽ rằng là biện pháp dễ dàng tuyệt nhất nhằm thay tên hàng loạt tập tin cùng lúc bên trên Windows. Để thực hiện, chọn tất cả các file mong đổi tên (duy trì phím Ctrl khi nhấp lựa chọn file nhằm chọn những tệp tin không ngay thức thì nhau), bấm nút F2 (hoặc kích loài chuột phải vào các tập tin, lựa chọn Rename) với tiếp nối nhập lệ thương hiệu file new rồi thừa nhận nút Enter hoặc kích chuột ra địa chỉ khác.

*


Đây là phương án cơ phiên bản nhưng lại ko linch hoạt, do cần yếu biến đổi phần mở rộng của tập tin cùng cũng cấp thiết tinh giảm hoặc thay đổi Việc Windows tự động hóa thêm số thiết bị trường đoản cú... Đối cùng với các công dụng cao cấp rộng, bọn họ sẽ đề nghị áp dụng giải pháp cái lệnh và tính năng Windows Powershell.

*

Đổi tên tệp tin 1 loạt bằng Commvà Prompt

Việc để thay tên tệp tin hàng loạt bằng cách áp dụng hành lang cửa số chiếc lệnh vẫn linch hoạt rộng nhiều, bởi cách thức này còn cho phép biến đổi cả phần mở rộng của các tập tin. Nhưng trước tiên bọn họ thuộc tìm hiểu giải pháp thay tên tệp tin 1 loạt mà lại không chuyển đổi phần không ngừng mở rộng.

Đổi thương hiệu tệp tin một loạt mà lại không đổi khác phần mnghỉ ngơi rộng

1. Truy cập lệ tlỗi mục chứa những tập tin yêu cầu thay tên một loạt. Kích loài chuột nên vào tên tập tin ngẫu nhiên rồi lựa chọn lệnh xuất hiện commvà windows here (Windows 7) hoặc truy vấn vào File Explore (Windows 8) lựa chọn menu File > mở cửa comm& prompt > mở cửa command prompt.


*

2. Cửa sổ cái lệnh sẽ hiển thị tại vị trí thư mục chúng ta lựa chọn. Hãy nhập loại lệnh: ren file*.A name*.A để thay tên một loạt những tập tin. Đừng quên thay thế sửa chữa "file" bởi thương hiệu tập tin hiện nay và "name" là tên gọi bắt đầu muốn thay đổi. A là phần mở rộng của tập tin, ví dụ HTML, JPEG, TXT. Giả sử bạn có nhu cầu đổi tên của tất cả các tệp tin .html trong tlỗi mục thì lệnh vẫn nhỏng sau:

ren file*.html name*.html

*

Sau khi triển khai xong, toàn bộ những tập tin vào thỏng mục kia sẽ được thay đổi thương hiệu new và chúng vẫn giữ nguyên phần không ngừng mở rộng.

Đổi phần mở rộng của 1 loạt file

Nếu ước ao thay đổi cả phần không ngừng mở rộng của đa số tập tin và một cơ hội thì sử dụng lệnh: ren *.html *.txt.

*


Lệnh trên vẫn thay tên tất cả các tập tin cùng với phần không ngừng mở rộng tự *.html quý phái *.txt.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Greenify Cho Máy Chưa Root, Làm Chủ Bộ Ba Greenify + Amplify + Powernap

*

Đổi phần chữ số trong không ít file

Nếu bạn có nhu cầu đổi tên những tệp tin, chúng ta cũng có thể sử dụng những cam kết tự thay mặt đại diện nhằm thực hiện biến đổi. lấy một ví dụ, giả dụ bạn có nhu cầu thay đổi chữ số trong tên file của bản thân, chúng ta có thể thực hiện lệnh sau:

ren document??.txt document3??.txtỞ trên đây, cam kết từ thay mặt đại diện dấu chnóng hỏi hoạt động như một ký tự bất kỳ, có thể chấp nhận được lệnh search bất kỳ tệp tin nào cân xứng trong lúc xuất những tệp tin đã thay tên.

Đổi thương hiệu một loạt tệp tin bởi hậu tố

Làm nuốm làm sao về vấn đề thêm hậu tố vào trong 1 nhóm file? Bạn rất có thể làm điều này bằng phương pháp áp dụng lệnh sau:

ren *.* ???????-kiểm tra.*Trong lệnh này, cam kết từ đại diện thay mặt vệt hoa thị chuyển động ráng mang lại bất kỳ ký kết tự như thế nào. Vì vậy, "*.*" Có nghĩa là tìm ngẫu nhiên thương hiệu file làm sao, với bất kỳ phần mở rộng nào, trong thỏng mục này. Phần lắp thêm nhị (với tất cả các vệt chnóng hỏi) trải đời lệnh thực hiện thương hiệu tệp tin hiện có về tối nhiều 7 cam kết tự, cơ mà thêm "-test" làm cho hậu tố, trong khi vệt hoa thị một lần tiếp nữa tức là vận dụng cho ngẫu nhiên phần không ngừng mở rộng file như thế nào.

Đổi thương hiệu hàng loạt tệp tin bởi hậu tố

Nếu bạn có nhu cầu thêm chi phí tố, hãy gửi phần "-test" của lệnh lên phía trước, nlỗi sau:

ren *.* test-???????.*

Xóa 1 loạt các phần của tên file

Quý khách hàng cũng rất có thể thực hiện giải pháp thay tên tệp tin một loạt nhằm xóa một phần của thương hiệu file. Giả sử chúng ta tất cả một loạt tài liệu có tên "jan-Budget.xlsx", "feb-Budget.xlsx", "mar-Budget.xlsx", v.v... Bạn rất có thể xóa hậu tố "-budget" bởi lệnh sau:

ren ???-budget.xlsx ???.xlsx

Sử dụng Windows Powershell

Windows Powershell còn có khả năng tiên tiến và phát triển với dễ dàng sử dụng hơn đối với thực hiện hành lang cửa số dòng lệnh sống trên. Bây tiếng để đổi tên file một loạt nhưng mà không đổi khác phần mở rộng, nhận nút ít Windows rồi gõ lệnh "PowerShell" vào form Search rồi dấn Enter để mở Powershell.

Nhập dir cùng dìm Enter để xem danh sách các file.

Xem danh sách những file

Từ phía trên, bạn có thể bước đầu thay đổi 1 loạt thương hiệu tệp tin bởi PowerShell.

Ttốt thế hàng tồn kho loạt thương hiệu file

PowerShell cung ứng một số trong những tùy lựa chọn khác biệt nhằm đổi 1 loạt tên tệp tin. Một tùy chọn là thay thế 1 phần của thương hiệu tệp tin bởi một chiếc gì đó không giống, vấn đề này rất thuận tiện để sửa chữa thay thế các file trường đoản cú sản phẩm hình ảnh kỹ thuật số.

Dir | Rename-Item –NewName $_.name –replace "DSC","summer2020" Trong đó "DSC" là một phần của thương hiệu file cội từ bỏ sản phẩm hình họa tiên tiến nhất hoặc thỏng mục hình ảnh bên trên Smartphone tuyệt vời với "summer2020" là tên gọi tệp tin Áp sạc ra.

Bạn cũng rất có thể sử dụng lệnh tương tự như để thay thế những snippet nhỏ dại của tên tệp tin. Ví dụ, lệnh sau thay thế dấu gạch ốp bên dưới bằng vệt gạch ngang:

Dir | Rename-Item –NewName $_.name –replace "_","-"

Đổi tên hàng loạt tệp tin cùng với số càng ngày càng tăng

quý khách có thể thực hiện lệnh sau để đổi tên 1 loạt file, thêm một trong những không giống nhau vào mỗi tệp tin.

Dir | %Rename-Item $_ -NewName ("summer20200.jpg" -f $nr++)

Đổi 1 loạt thương hiệu file vào toàn thể thư mục

Một điều bạn cũng có thể làm cùng với PowerShell là đổi tên một loạt file vào toàn cục tlỗi mục, vắt bởi một thư mục tốt nhất. Lệnh này hoạt động tự trên thuộc của tlỗi mục tệp tin trngơi nghỉ xuống, biến hóa thay tên một loạt các file phù hợp trong mỗi thư mục con.

Xem thêm: Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Chuẩn Và Đơn Giản Nhất, Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Chuẩn Vị, An Toàn

Get-ChildItem -Filter "*current*" -Recurse | Rename-Item -NewName $_.name -replace "current","old"

Nhận giúp đỡ về PowerShell

Đây chỉ với một số tùy lựa chọn thay tên một loạt bao gồm sẵn đến PowerShell. Nếu bạn có nhu cầu có khá nhiều tùy lựa chọn rộng, bạn có thể coi các ví dụ có sẵn của PowerShell bằng lệnh sau:


get-help Rename-Item –examples

Sử dụng phầm mềm của bên lắp thêm ba

Ngoài các phương án tích hợp của Windows, ví như nên một phương pháp dũng mạnh rộng để đổi tên các file cùng một dịp, hoàn toàn có thể áp dụng những tiện ích của bên đồ vật cha nlỗi Flash Renamer, Total Commander, Name Dropper giỏi Rename Master.