Cách Dùng Excel Trên Điện Thoại

  -  
1. Để sử dụng Exel trên điện thoại, bạn cần cài đặt ứng dụng Microsoft Office2. Thiết lập ứng dụng Office cho điện thoại lần đầu tiên3. Cách sử dụng ứng dụng excel trên điện thoại3.1. Để di chuyển quanh trong một tệp trong excel trên điện thoại3.2. Cách lựa chọn giá trị trong trang tính excel3.3. Thao tác với cột, hàng trong bảng tính excel4. Cách sử dụng vài tính năng, hàm giá trị của excel trên điện thoại4.1. Tạo template4.2. Cách chỉnh dữ liệu trong ô trong bảng tính excel4.3. Hàm sum tự động4.4. Tính năng lọc dữ liệu trong bảng tính excel5. Kết luận

Nói đến thao tác Exel, chắc chắn các bạn thường nghĩ tới việc thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, hiện nay với sự xuất hiện của điện thoại thông minh. Bạn hoàn toàn có thể thao tác Exel ngay trên chiếc điện thoại. Bài viết dưới đây, xin được chia sẻ đến các bạn vài cách để sử dụng exel trên điện thoại. Rất tiện lợi và dễ dàng, mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách dùng excel trên điện thoại

1. Để sử dụng Exel trên điện thoại, bạn cần cài đặt ứng dụng Microsoft Office


*

. Việc cài đặt sẽ được thực hiện từ CH Play nếu bạn dùng hệ điều hành Android. Và sẽ được thực hiện trên App Store nếu bạn dùng hệ điều hành iOS. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)


Thực tế thì có một số dòng smartphone đời cao đã cài sẵn ứng dụng Microsoft Office. Người dùng không cần cài đặt nữa, sau khi cài đặt hoặc đã cài đặt sẵn. Bạn tiến hành thao tác đăng nhập. Thường thì, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản 1 lần duy nhất trên smartphone. Bạn cũng không cần cài đặt ứng dụng Excel riêng hay Microsoft Word riêng.

Tuy nhiên, nếu dòng điện thoại của bạn chưa được cài sẵn ứng dụng này. Thì việc bạn cần làm là cài đặt ứng dụng này. Việc cài đặt sẽ được thực hiện từ CH Play nếu bạn dùng hệ điều hành Android. Và sẽ được thực hiện trên App Store nếu bạn dùng hệ điều hành iOS.

2. Thiết lập ứng dụng Office cho điện thoại lần đầu tiên

Trên smartphone đời cao, sau khi đã cài đặt ứng dụng Microsoft Office. Bạn nhấn vào Excel hoặc Microsoft Word. Ở cả hai lời nhắc, bạn nhấn vào cho phép để cho ứng dụng Office được truy nhập vào danh bạ và tệp của bạn.

Khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, nếu ứng dụng nhắc tạo tài khoản Microsoft. Bạn cần thêm mật khẩu là có thể tạo tài khoản. Bạn cần làm theo lời nhắc giúp xác minh danh tính.

Nếu trên thiết bị chạy Android của bạn đã cài đặt các ứng dụng Office khác. Thì tài khoản cùng tệp OneDrive sẽ được tự động thêm vào.

Các bạn lưu ý là, nếu bạn chỉ cần dùng Microsoft Word thì chỉ tải ứng dụng Microsoft Word. Cần ứng dụng excel thì chỉ tải ứng dụng excel. Không cần tải cả bộ ứng dụng Office về điện thoại. Thường thì bạn sẽ có sẵn tài khoản Google trên điện thoại. Do đó với 1 chạm nhẹ là đã có thể truy cập vào ứng dụng excel. Lúc này việc đăng nhập không cần tên và mật khẩu nữa.

3. Cách sử dụng ứng dụng excel trên điện thoại


*
*

Microsoft Excel trên điện thoại có giao diện bắt mắt. Phiên bản trên di động rất dễ sử dụng. Có thể cung cấp cho người dùng khá đầy đủ các tính năng. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)


Microsoft Excel trên điện thoại có giao diện bắt mắt. Phiên bản trên di động rất dễ sử dụng. Có thể cung cấp cho người dùng khá đầy đủ các tính năng. Thực ra ứng dụng Excel trên điện thoại không khác là bao so với phiên bản Excel trên máy tính.


Trong khi bạn chỉnh sửa file Excel, tất cả mọi nội dung sẽ được lưu lại. Vì thế người dùng không cần lo lắng cho vấn đề sợ mất dữ liệu. Sau khi file Excel đã hoàn thành xong. Các tính năng tích hợp sẵn tại ứng dụng sẽ giúp chúng ta gửi tới bạn bè.

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh. Còn chưa thành thạo kể cả thao tác cảm ứng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết cách sử dụng excel trên điện thoại. Để bạn có thể làm việc nhanh và dễ dàng.

3.1. Để di chuyển quanh trong một tệp trong excel trên điện thoại

Để cuộn lên cuộn xuống hay nói cách khác là lướt lên lướt xuống trong trang tính excel trên điện thoại. Bạn cần chạm vào màn hình, thả trượt ngón tay lên xuống hoặc trái phải. Nếu muốn cuộn nhanh chóng ở trang tính lớn theo chiều dọc hoặc ngang. Bạn cần chạm vào núm cuộn điều khiển. Nếu muốn phóng to tại một vị trí nào đó trong trang tính. Bạn hãy dãn 2 ngón tay ra xa nhau. Để thu nhỏ thì bạn chụm hai ngón tay vào nhau là được.

3.2. Cách lựa chọn giá trị trong trang tính excel

Sử dụng ngón tay để chạm vào 1 ô, kéo núm điều khiển để chọn là cách để bạn chọn nhiều ô.

Xem thêm: Cách Chữa Chào Mào Ngoái Ngửa, Hà Nộii, Chào Mào Bị Ngoái Nhờ Cao Thủ Chỉ Giáo

Nếu muốn chọn tất cả các ô nhanh chóng với nội dung đang hiển thị. Bạn hãy chạm gõ nhẹ vào một ô, rồi vuốt núm điều khiển theo hướng muốn chọn.

Để sửa hoặc thêm nội dung vào ô đang hiển thị. Bạn hãy chạm 2 lần liên tiếp vào ô hoặc thanh công thức. Bạn có thể gõ nhẹ vào phím lùi. Nếu muốn quan sát trang tính excel trên điện thoại toàn màn hình mà vướng hình ảnh bàn phím.

Chạm 2 lần liên tiếp vào ô đó hoặc chạm và giữ ô để mở menu cho một ô nhất định.

3.3. Thao tác với cột, hàng trong bảng tính excel

Trong trang tính excel trên điện thoại, nếu bạn muốn chọn hoặc sửa một cột, một hàng nào đó. Bạn phải chạm nhẹ vào đầu đề hàng hoặc đầu đề cột muốn sửa.

Để có thể di chuyển một hoặc nhiều ô liên tiếp, 1 cột hoặc 1 hàng. Bạn cần chạm và giữ vị trí cột và hàng đã chọn. Kéo dữ liệu vừa chọn tới vị trí mong muốn.

Muốn đổi kích cỡ cột, hàng trong bảng tính. Hãy gõ nhẹ và kéo cột, hàng đầu đề từ dòng kép ở cạnh.

4. Cách sử dụng vài tính năng, hàm giá trị của excel trên điện thoại


*
*

Trong trang tính excel có hơn 10 mẫu cài sắn cho bạn sử dụng. Để sử dụng mẫu này, bạn hãy chạm nhẹ vào là có thể mở ra được. bạn nhớ ấn nút save để lưu mẫu và gửi qua email. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)


4.1. Tạo template

Thao tác này không khác các thao tác trên máy tính. Trong ứng dụng excel được cài sẵn các mẫu tiện cho việc theo dõi cũng như tổng hợp dữ liệu. Trong trang tính excel có hơn 10 mẫu cài sắn cho bạn sử dụng. Để sử dụng mẫu này, bạn hãy chạm nhẹ vào là có thể mở ra được. bạn nhớ ấn nút save để lưu mẫu và gửi qua email.

4.2. Cách chỉnh dữ liệu trong ô trong bảng tính excel

Chạm hai lần vào một ô để kích hoạt bàn phím. Sau đó, bạn nhập dữ liệu đơn giản, nhập một hàm thông qua các ký hiệu = =. Chỉnh xong, bạn lưu bằng phím OK, phía trên bên phải màn hình, xác nhận thao tác xong. Để hủy thao tác, bạn chạm (x) nút hủy.

4.3. Hàm sum tự động

Đẻ thực hiện thao tác này, bạn chọn ô tiếp theo từ ô cuối cùng. Nơi có giá trị, nhấp nút thêm từ góc bên phải phía dưới màn hình. Chọn nút Home từ thanh ribbon rồi cuộn xuống Autosum. Chọn SUM thì ô được chọn tự động xác lập theo công thức hàm SUM.

Ngoài hàm SUM, bạn có thể dùng hàm Count Numbers, Max, Average và Min

Với các tính năng, nếu bạn không biết tính năng nào. Bạn hãy chạm vào nút có biểu tượng hình bóng đèn trên thanh công cụ bên dưới. Bạn sẽ có câu trả lời từ excel.

Xem thêm: Cách Tạo Phòng Left 4 Dead, #1 : 2 Nhiều Người Chơi Đơn Giản Cho Gà Mới

4.4. Tính năng lọc dữ liệu trong bảng tính excel

Khi cần sắp xếp và lọc dữ liệu, sử dụng excel trên điện thoại. Bạn cần nhấn vào nút More và cuộn xuống chỗ tùy chọn Sort & Filter Data. Bấm chọn Show Filter Buttons để thay đổi bộ lọc dễ dàng.

5. Kết luận


*
*

Hi vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn. Cho người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng Exel trên điện thoại để làm việc hiệu quả. (nguồn ảnh: sưu tầm từ internet)


Sự ra đời của điện thoại thông minh, quả thật mang đến sự tiện dụng với vô số tính năng tuyệt vời. Xem phim, nghe nhạc, đọc truyện hay chơi game. Hơn nhất vẫn là sử dụng exel trên điện thoại để xử lý công việc. Vì thế, chiase kiến thức đã hướng dẫn các bạn vài thao tác sử dụng excel trên điện thoại. Hi vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn. Cho người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng để làm việc hiệu quả. Nếu các bạn thấy bài viết của chiasekienthuc365.net hữu ích. Hhãy chia sẻ cho bạn bè nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn đọc quan tâm

Những thủ thuật excel cực hay, bạn đã biết? Giới thiệu về phần mềm Microsoft Excel Excel cơ bản hướng dẫn cho kế toán và văn phòng