CÁCH DÙNG MOST VÀ MOST OF

  -  

Almost, most và the most phần đông có nghĩa là phần đông nhưng những từ đó lại tất cả giải pháp cần sử dụng khác biệt, dễ lầm lẫn cho tất cả những người học. đa phần bạn ko nắm rõ ngữ pháp nên khi chạm mặt hầu như trường đoản cú này hay khôn cùng lo ngại. Nhưng các bạn chớ lo, bài viết này của Athemãng cầu sẽ giúp các bạn sáng tỏ phương pháp sử dụng các từ này.

Bạn đang xem: Cách dùng most và most of

*

ALMOST (Trạng từ)

+Almost (hầu như, sát như) là một trong Adverb (trạng từ), té nghĩa cho động trường đoản cú, tính tự hoặc một trạng từ bỏ không giống.

+Almost thường xuyên đi với: Anybody toàn thân, anything, no one, nobody, all, everybody, every.E.g: The alley was too slippery so the old man almost made a false step.(Lối đi trơn tuột quá yêu cầu ông lão suýt nữa thì tđuổi chân)+ no, nobody toàn thân, none, nothing, all,every, anyone, anything,…: hầu nhưE.g: There’s almost no space to st&.(Đa số không tồn tại nơi nào nhằm đứng)E.g: She ate almost nothing.(Hầu như cô ấy chẳng ăn uống gì)+ %: khoảng tầm chừngE.g:Almost 11% people in over the world are left-handed.(Khoảng 11% số fan bên trên trái đất là thuận tay trái).

2. MOST

+ Most là tính từ bỏ bổ nghĩa mang lại danh từ

+Most+ N (đi cùng với danh từ không xác định) = hầu hếtE.g: When we toured Italy, we spent most time in Rome.(lúc công ty chúng tôi phượt nghỉ ngơi Ý, Shop chúng tôi đa số dành thời gian sinh hoạt Rome)Most racial discrimination is based on ignorance.(Hầu không còn sự tách biệt chủng tộc là dựa trên sự ngớ ngẩn dốt).

+Most of + a/an/the/my/his/her/our/their + N (đi cùng với danh từ xác định): hầu hếtE.g: Most of my friends have their lovers.(hầu như chúng ta của tôi thì đều phải sở hữu fan yêu).

3. THE MOST:

Sau the most sử dụng các loại trường đoản cú gì, bí quyết cần sử dụng the most thiết yếu sác duy nhất.THE MOST sử dụng vào đối chiếu độc nhất với gồm hai cách phát âm.

Thứ đọng độc nhất vô nhị, THE MOST rất có thể là so sánh duy nhất của MUCH/ MANY, trái nghĩa với THE LEAST. Và vì chưng MUCH/ MANY là lượng tự nên nên 1 danh tự đi sau THE MOST.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Trứng Cá Bằng Mật Ong : 5 Cách Hiệu Quả Giúp Da Khỏe Đẹp Bất Ngờ

CÔNG THỨC 1: THE MOST + N

Ví dụ:

After the race he won the most money.I love sầu you the most in my life.This businessman is the one who possesses the most real estate in this town.

Thứ đọng 2, THE MOST cần sử dụng trước tính từ bỏ hoặc trạng từ lâu năm trong so sánh duy nhất.

CÔNG THỨC 2: THE MOST + ADJ/ ADV dài

Ví dụ:

Of the three sister, she is the most beautiful.

Summer is the most colourful time of year.

The most interesting thing in London is the night life.

Xem thêm: Phương Pháp Bắt Đề Miền Bắc Hôm Nay Chính Xác Nhất, Phương Pháp Bắt Đề Miền Bắc

so sánh nhấtE.g: It was the most exciting holiday I’ve sầu ever had.(đó là kì ngủ thú vị độc nhất mà lại tôi từng có).

Bạn bị mất nơi bắt đầu tiếng Anh đã lâu? quý khách hàng ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC khôn xiết chuyên cần dẫu vậy chưa hiệu quả? Ttê mê khảo tức thì những khóa huấn luyện TOEIC để luyện thi TOEIC một cách công dụng tại đây:

*