CÁCH GHÉP MAI VÀNG VÀO THÂN

  -  

Giống cây mai đá quý gồm biện pháp tdragon đơn giản và dễ dàng với rất giản đơn quan tâm. Đây là loại cây ưa ẩm với bao gồm đủ tia nắng nhưng mà ko chịu đựng được úng. Để cây ra hoa đúng cơ hội đầu năm với gồm bồn hoa ứng ý thì chọn ghép cây mai rubi đã mang về công dụng may mắn của fan tiến hành. Cách ghép đôi mắt cây mai vàng ra làm sao là đúng kỹ thuật? Thế Giới Làm Vườn mời các bạn cùng quan sát và theo dõi bài viết để hiểu thêm về chủ đề này nhé!


Xác định thời gian ghép cây mai vàng

Thông thường fan ta ghép mai vào mùa khô Tức là từ thời điểm tháng 10 âm kế hoạch cho tháng bốn âm lịch năm sau. Pmùi hương pháp là ghép mắt ngủ, nghĩa là rước mắt lá không lên mầm để ghnghiền. Phương thơm pháp này vừa đơn giản dễ dàng vừa tiện nghi, được người làm vườn áp dụng đại trà phổ thông Lúc mùa ghnghiền đến

Có thể ghnghiền mai trong tháng 2 âm định kỳ, Lúc cây sẽ phục hồi quay lại, bắt đầu đâm chồi mới với cách tân và phát triển nhanh khô, tuy vậy kết quả vẫn không tốt bằng thời khắc cuối tháng 3 trsinh hoạt đi.

Bạn đang xem: Cách ghép mai vàng vào thân

Lúc này mai đó đã hoàn toàn bình phục, bắt đầu tích trữ vật liệu nhựa vào thân, lá, cành .

Cách sang mùa mưa nếu fan ta dùng phương thức ghép đôi mắt ngủ để ghnghiền bổ sung cập nhật vào rất nhiều vị trí quan trọng của cây mai đó đã ghxay rồi thì không nhiều hiệu quả (đôi mắt nặng nề vạc mầm) vì loại nhựa bị bỏ ra phối hận mầm ghxay đã lên và cạnh tranh tách nước Lúc mưa xuống. Muốn nắn ghxay bổ sung hoặc ghxay new một cây mai vào mùa mưa thì thông hay được dùng hai cách thức cơ bạn dạng chính: một là cách thức ghép cắm đọt, hai là phương thức ghép đôi mắt kyên ổn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Bản Đồ Từ Google Map, Cách In Bản Đồ Từ Google Chính Xác Hiệu Quả Nhất

Chọn Gốc mai vàng

Có thể dùng cội mai rubi (một số loại mai đang được tdragon thông dụng sống Nam bộ), hoặc rất tốt là nơi bắt đầu mai tđọng quí vì chưng loại này sinch trưởng khỏe, dễ ghnghiền, dễ thành công xuất sắc, vừa đủ sức có trên mình nhiều kiểu như mai không giống. Những cội này càng mập càng tốt, sử dụng cưa cắt ngang thân cây phương pháp phương diện đất khoảng vài tấc cho một mét (phụ thuộc vào thế của cây sau này định sản xuất là cao xuất xắc thấp) sau thời điểm cưa chăm sóc (bón bổ sung cập nhật thêm phân, tưới đầy đủ nước) khía cạnh để cây nẩy tược, canh cho tược phệ cỡ điếu dung dịch lá là rất có thể ghnghiền được (làm cho dễ dàng minh bạch trợ thì gọi từng tược mới ra sau này là một trong những nơi bắt đầu ghnghiền, còn gốc cây bà mẹ vừa được cưa cho phần ngọn là thân chính).

Xem thêm: Cách Đọc Báo Kiếm Tiền Online Uy Tín 2021, 7+ App Đọc Báo Kiếm Tiền Online Uy Tín 2021

*
*
Phần bắt đầu ghnghiền rất cần được quấn bởi dây nilon

Đặt chậu mai vào nơi thoáng mát, tất cả nắng và nóng gió, khoảng 4 giờ/ngày. Độ 3 ngày tiếp theo vào bao nilon xuất hiện đông đảo giọt lắt nhắt nhỏng sương mù, liên tiếp tưới câgiống hệt như bình thường. Khoảng 15 ngày lá non đang mập, cởi giấy báo, với 5-7 ngày sau tháo dỡ bao nilon. Sau đó chăm sóc mai ghép cho đến Lúc lá Khủng cùng chờ khi đâm chồi lần máy nhị, sản phẩm cha mới tháo dây nilon quấn quanh chỗ ghép.