Cách Ghi Đĩa Dvd Bằng Nero 7

  -  
HƯỚNG DẪN CÁCH GHI ĐĨA CD, DVD, BLURAY BẰNG NERO

Trên internet có rất nhiều hướng dẫn ghi đĩa bằng phần mềm Nero, tuy nhiên để tìm được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và ‘chân thật’ nhất thì hiếm có. Là một nhà ghi đĩa lâu năm, tôi xin gửi tới bạn đọc một hướng dẫn mà các bạn thực sự tìm kiếm. Để ghi đĩa CD, ghi đĩa DVD, ghi đĩa Bluray các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:B1: Download phần mềm Nero (kèm crack) về máy tính của bạn. Nếu các bạn ghi đĩa CD, ghi đĩa DVD thì các bạn download Nero phiên bản nào cũng được, còn nếu bạn ghi đĩa Bluray thì bạn phải download Nero phiên bản 11 trở lên.

Bạn đang xem: Cách ghi đĩa dvd bằng nero 7

B2: Cài đặt Nero theo các bước mặc định trong setup, sau đó crack Nero.B3: Có rất nhiều chương trình con trong Nero có thể dùng để ghi đĩa, tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất là Nero Express và Nero Burning ROM. Ở đây tôi hướng dẫn các bạn sử dụng Nero Express. Bật Nero Express lên, một cửa sổ hiện ra như sau:

*
– Trong giao diện của Nero Express các bạn thấy có rất nhiều chế độ ghi: Data (dùng để ghi setup, tài liệu word, excell, power point, file nhạc mp3, mp4), Music (ghi nhạc tiếng), Videos/Pictures (ghi nhạc hình) hay ghi từ Image (ghi từ file iso, ing)… Tùy vào mục đích mà các bạn lựa chọn chế độ ghi phù hợp.– Trong mỗi chế độ ghi các bạn lại có lựa chọn ghi CD hay ghi DVD hay ghi Bluray.a). Ghi CD data, Ghi DVD data– Trên giao diện Nero Express, click Data -> Data CD như hình dưới
*
– Màn hình ghi Data CD xuất hiện như dưới
*
– Các bạn thực hiện kéo dữ liệu các bạn muốn ghi vào vùng trống “Kéo dữ liệu vào đây”. Ví dụ sau khi kéo dữ liệu của tôi vào tôi được màn hình sau:
*
– Các bạn lưu ý là ghi đĩa CD data được tối đa 700Mb (lý thuyết, thực tế chỉ được 680Mb) còn ghi đĩa DVD data được tối đa 4.7Gb (lý thuyết, thực tế chỉ được 4.4Gb). Nếu các bạn kéo dữ liệu quá kích thước trên thì Nero sẽ cảnh báo và nếu cố tình ghi thì Nero sẽ báo lỗi và đẩy đĩa trắng ra và không ghi được.– Click Next sẽ ra màn hình phía dưới:
*
– Ở đây các bạn chọn tốc độ ghi là 16x, đặt tên đĩa CD rồi click vào Burn để bắt đầu ghi dữ liệu. (Bonus: nếu các bạn tích vào checkbox ‘Verify data on disc after burning’ thì sau khi dữ liệu xong, Nero sẽ thực hiện kiểm tra dữ liệu đã ghi ra đĩa đã chuẩn hay chưa).b)
. Ghi CD music, ghi DVD music– Để ghi đĩa nhạc (CD Music), trên màn hình Nero bạn chọn Music -> Audio CD
*
– Màn hình xuất hiện, các bạn kéo các file nhạc .mp3, .wav, .avi… vào ô trống bạn sẽ thấy như màn hình dưới đây:
*
– Nero sẽ báo cho các bạn biết tổng thời lượng phát nhạc của các bài hát các bạn sẽ ghi đĩa, cần nhờ rằng 1 đĩa CD ghi được tối đa 80 phút nhạc, do đó tùy thời lượng các bài hát mà các bạn có thể thường từ 12 – 20 bài hát.– Các bạn click Next và thực hiện tương tự như ghi CD data là được.c)
. Ghi DVD Video– Để ghi DVD Video trên màn hình Nero các bạn chọn Video/picture -> DVD video Files.

Xem thêm: Cách Móc Áo Len Cho Bé Gái, Hướng Dẫn Móc Áo Len Cho Bé

*
– Màn hình ghi DVD Video xuất hiện, các bạn kéo toàn bộ các thư mục của AUDIO_TS, VIDEO_TS (Các bạn phải kéo file format DVD vào mới ghi DVD Video được. Còn các bạn kéo file .mp4 vào là chỉ ghi được kiểu DVD Data thôi nhé.

Xem thêm: Cách Hiện Phần Trăm Pin Trên Samsung A10 Đơn Giản, Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Android

*
*
– Sau khi kéo các file vào, click Next, các bạn thực hiện chọn tốc độ ghi là 8x, đặt tên đĩa rồi click Burn để bắt đầu ghi.
*
Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn cách ghi đĩa CD, DVD, Bluray bằng phần mềm Nero. Các bạn vui lòng để lại các comment góp ý tôi sẽ chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn nhé. Cảm ơn các bạn!