Cách giải phóng ram cho laptop

  -  

Máy tính chạy chậm là một vấn đề vô cùng phổ biến với bất cứ người dùng máy tính nào. Và một trong những lý do khiến máy tính bị giảm hiệu suất chính là do PC của bạn không có đủ RAM (Random Access Memory) để nó có thể tối ưu hóa tốt những chương trình mà máy tính đang vận hành. Bạn có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng bằng cách lắp thêm RAM vào máy hoặc thử ngay 12 mẹo giải phóng RAM cho máy tính Windows 10 mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách giải phóng ram cho laptop


Nội dung chính:


Khởi động lại PC của bạn

Đây là cách đơn giản và dễ nhất hiện nhất để giúp bạn có thể giải phóng RAM trên máy tính của mình. Và việc khởi động lại PC của bạn cũng sẽ xóa hết bộ nhớ và thiết lập lại tất cả các chương trình đang chạy. Mặc dù cách làm này không làm tăng dung lượng RAM hiện có của bạn, nhưng nó sẽ dọn sạch các phần mềm chạy ngầm trên máy tính có thể ăn hết RAM của bạn.


Xóa bỏ các chương trình đã lâu không sử dụng

Việc loại bỏ những chương trình đã lâu mà bạn không sử dụng là một hành động vô cùng cần thiết. Điều này vừa giúp cho chúng không còn chạy ngầm trên PC của bạn mà còn có thể giúp bạn giải phóng bộ nhớ RAM và ổ cứng máy tính của bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Bài 3 Cây Luôn Thắng Khiến Lão Làng Phải “Run Sợ”, Cách Chơi 3 Cây Luôn Thắng

Hướng dẫn xóa các phần mềm đã lâu không sử dụng trên PC Windows 10:


Bước 1: Đi đến Settings bằng phím tắt Windows + I.

Bước 2: Nhấn vào mục Apps.

Xem thêm: Bệnh Ngứa Ngoài Da Và Cách Chữa Trị Bệnh Hiệu Quả, Bệnh Ngứa Ngoài Da Và Cách Chữa Trị Dứt Điểm

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nâng cấp thêm RAM cho máy tính của bạn

Nếu như thiết bị bạn thực sự thiếu RAM trầm trọng và muốn chạy nhiều chương trình/ứng dụng cùng một lúc thì thực sự không còn cách nào khác: bạn cần phải lắp thêm RAM vào máy. Mặc dù việc làm này sẽ tốn một ít chi phí, nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất máy tính nhanh chóng mà không cần phải cài đặt hay chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong máy.