Cách gõ bàn phím tiếng hàn trên điện thoại

  -  
Đây là bàn phím tiếng Hàn trên máy tính, nếu bạn mang một máy tính ở Việt Nam sang thì thường chỉ có các ký tự Alphabet nên bạn phải nhớ thứ tự phân bố các ký tự để sử dụng ^^ sẽ mất một thời gian để nhớ và làm quen, còn nếu có điều kiện hơn bạn nên mua 1 máy tính mới bên này để thuận tiện hơn cho sử dụng .Như bạn có thể nhìn sẽ có các phụ âm ở bên phía màu xanh, và các nguyên âm ở bên phía màu hồng. Một chữ tiếng Hàn phải cần ít nhất một phụ âm và 1 nguyên âm tạo thành.


Bạn đang xem: Cách gõ bàn phím tiếng hàn trên điện thoại

*

Đây là ‘아’ như trong ‘아빠(bố)’. Có phụ âm ‘ㅇ(consonant)’ và nguyên âm ‘ㅏ(vowel)’. Vì vậy khi viết từ ‘아빠’, bạn sẽ gõ ‘D(ㅇ)+K(ㅏ)’ ‘SHIFT Q(ㅃ)+K(ㅏ)’ Các phím có 2 ký tự tiếng Hàn ở trên và dưới thì ký tự ở trên được tạo ra bắng cách gõ SHIFT+ phím chứa ký tự đó.SHIFT Q->(ㅃ), SHIFT W->(ㅉ), SHIFT E->(ㄸ), SHIFT R->(ㄲ), SHIFT T->(ㅆ)Trên điện thoại sẽ có 2 kiểu bàn phím, một kiểu sẽ tương tự như một bàn phím máy tính mà còn gọi là QWERTY keyboard. Và kiểu còn lại là kiểu bàn phím 10 phím (Chungjin keyboard) (Hầu hết điện thoại Samsung có hệ thống bàn phím này).


Xem thêm: Cách Kho Thịt Với Đậu Phụ Ngon, Cách Làm Thịt Kho Đậu Hủ Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng

*

Chỉ có 3 kí tự trên hàng đầu của bàn phím ‘ㅣ’, ‘dot (dấu chấm)’ và ‘ㅡ’. Ba biểu tượng đó được dựa trên thuyết nguyên âm chữ cái hàn của Vua Sejong (King Sejong’s Hangeul vowel theory). ㅡ có nghĩa là ‘Earth/Trái đất‘
, ‘dot‘ nghĩa là ‘Sun/Mặt trời‘ và ‘ㅣ‘ nghĩa là ‘Human/Con người‘. Bạn có thể tạo ra bất kỳ nguyên âm tiếng Hàn nào với 3 phím đó. Hãy thử viết các nguyên âm đơn.1. ㅏ = ㅣ + dot2. ㅓ = dot + ㅣ3. ㅗ = dot + ㅡ4. ㅜ = ㅡ + dot5. ㅡ = ㅡ6. ㅣ = ㅣ7. ㅔ = dot + ㅣ+ㅣ8. ㅐ = ㅣ+ dot +ㅣCòn về âm ‘ㅘ’ ? Bạn đã đúng ! Chính là:dot + ㅡ + ㅣ+ dotBạn không thấy các phụ âm kép ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ, đúng không? Chúng nằm trong các phím ㄱ,ㄷ,ㅂ,ㅅ,ㅈvà bạn nhấn ‘ㄱ’ 3 lần, thì ‘ㄲ’ sẽ xuất hiện ^^ tương tự cho các phụ âm khác.Bạn có thể viết ra chữ tiếng Hàn trên điện thoại hay máy tính chưa? Từ đây, hãy viết bất kỳ chữ tiếng Hàn nào mà bạn muốn nhé ! Hehe


Xem thêm: Cách Tải Vice City Về Máy Tính Windows, Tải Game Gta Vice City

*

Tác giả: Khu vườn thảo mộc

안녕하세요?Hy vọng mỗi bài viết trên blog sẽ hữu ích đối với bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn có những phút giây lý thú! 즐거운 하루를 보내세요!ㅎㅎNhấn và xem QC thu hút bạn để hỗ trợ HQLT nhé!!!