CÁCH GỬI THƯ MỤC QUA GMAIL

  -  

Gửi 1 file ảnh, 1 file văn bản qua gmail là việc khá đơn giản và hầu như người dùng nào cũng biết. Thế nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn khác với trường hợp cần gửi cả một folder qua gmail. Và thực tế rất nhiều người băn khoăn cách gửi folder qua gmail như thế nào? Vậy cụ thể ra sao nếu bạn cũng bối rối thì hãy thực hiện theo hướng dẫn các bước cơ bản sau đây.

Bạn đang xem: Cách gửi thư mục qua gmail

Đặt mật khẩu cho folder gửi qua gmail – Bước đầu tiên nằm trong cách gửi folder qua gmail

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần tiến hành khi thực hiện cách gửi folder qua gmail. Bởi vì thực tế việc bảo mật thông tin folder trước khi gửi qua gmail là rất quan trọng. Và chỉ khi bạn thực hiện bước này thì mới tránh được rủi ro tài liệu công ty,…bị lộ ra ngoài.

*
Cách gửi folder qua gmail khá đơn giản, dễ dàng

Đặt mật khẩu cho folder cần gửi qua gmail bằng winrar

Để đặt mật khẩu cho folder gửi qua gmail bạn có hai cách. Và thứ nhất đó là cách sử dụng winrar. Cách này không chỉ thực hiện đơn giản mà còn giúp giảm bớt dung lượng folder. Cụ thể bạn hãy bắt đầu thực hiện theo các thao tác như:

Bạn tiến hành mở thư mục chứa folder cần gửi lênNgay tại folder bạn hãy click chuột phải lên. Lúc này bạn sẽ thấy hàng loạt tính năng xổ xuống. Bạn chỉ cần click “Add to archive” (tham khảo hình ảnh bên dưới).
*
Chọn Add to archiveMột giao diện mới sẽ mở ra và thông thường để nén folder bạn chỉ cần click “OK”. Tuy nhiên ở đây để đặt mật khẩu cho folder cần gửi qua gmail bạn tiếp tục click chọn “Advance”.
*
Nhấp chuột click chọn “Advance”Sau khi mở tab Advance lên bạn hãy click vào “set Password”. Bạn sẽ tiếp tục thấy cửa sổ Enter Password hiện ra. Và bạn chỉ cần nhập password mình muốn vào hai ô thư mục. Đó là “Enter password” và “Reenter password for verification”. Cuối cùng bạn click “OK” rồi “OK” để kết thúc việc đặt mật khẩu cho folder tài liệu của mình.
*
Tiến hành đặt mật khẩu cho folder tài liệu gửi

Bạn chờ vài giây để quá trình nén folder tài liệu diễn ra. Sau đó bạn sẽ thấy kết quả folder được nén hoàn chỉnh có kèm mật khẩu hiện ra nơi thư mục bạn chứa folder ban đầu. (hình ảnh bên dưới)

*
Kết quả quá trình nén đặt mật khẩu thành công

Ở đây sau khi nén file và đặt mật khẩu thành công bạn có thể xóa folder ban đầu. Đơn giản thôi bạn chỉ cần click chọn rồi nhấn “delete” trên bàn phím. Hoặc bạn cũng có thể giữ nguyên như vậy (thao tác này không bắt buộc)

Đặt mật khẩu cho file folder cần gửi qua email bằng cách dùng câu lệnh

Khi tiến hành cách gửi folder qua gmail bạn cũng có thể dùng câu lệnh để đặt mật khẩu cho folder. Và nội dung đoạn lệnh bạn cần copy và dán rồi tiến hành lần lượt các thiết lập.

Nội dung câu lệnh

Mã code:

cls


ECHO OFF

title Folder Private

if EXIST “HTG Locker” goto UNLOCK

if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

:CONFIRM

echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)

set/p “cho=>”

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

:LOCK

ren Private “HTG Locker”

attrib +h +s “HTG Locker”

echo Folder locked

goto End

:UNLOCK

echo Enter password to unlock folder

set/p “pass=>”

if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAIL

attrib -h -s “HTG Locker”

ren “HTG Locker” Private

echo Folder Unlocked successfully

goto End

:FAIL

echo Invalid password

goto end

:MDLOCKER

md Private

echo Private created successfully

goto End

:End”

Thực hiện các thiết lập với nội dung câu lệnh để đặt mật khẩu cho folder

 Bạn hãy bắt đầu với việc mở folder cần gửi. Rồi click phải tại vùng trống nơi folder và chọn “new”. Sau đó bạn click “Text Document”.

Xem thêm: New Ankan Là Gì? Cách Gọi Tên Ankan Có Nhánh Ankan: Đồng Đẳng, Đồng Phân Và Danh Pháp

*
Tạo thư mục “text Document”

Tiếp tục bạn click đúp chuột vào “text Document” và dán nguyên đoạn code ở trên vào.

Tiếp đó tại file text Document bạn hãy ghi mật khẩu vào “PASSWORD_GOES_HERE”. Rồi bạn chọn “save as” để lưu file với đuôi. bat. Và tiếp tục bạn xóa file text Document ban đầu đi.

*
Lưu file có đuôi.bat rồi click đúp vào file

Lúc này giao diện cửa sổ sẽ xuất hiện tên file có đuôi.bat. Bạn tiến hành click đôi chuột vào file đó. Như vậy là một thư mục “Private” sẽ xuất hiện. Bạn hãy di chuyển tất cả các file trong folder cần gửi qua mail vào “Private”. Chú ý không bao gồm file có đuôi.bat nhé.

*
Di chuyển tất cả file tài liệu cần bảo mật vào Private

Sau đó bạn click vào file đuôi.bat và “y” ngay con trỏ chuột nhảy. Cuối cùng nhấn Enter để kết thúc quá trình đặt mật khẩu cho folder “Private”.

*
Bấm “y” rồi enter

Tiến hành thực hiện cách gửi folder qua gmail sau khi đặt mật khẩu

Đây là bước khá đơn giản trong cách gửi folder qua gmail và bạn chỉ cần làm như sau:

Đăng nhập vào gmail

Để tiến hành cách gửi folder qua gmail thì bạn cần phải vào địa chỉ gmail để gửi. Theo đó bạn chỉ cần đăng nhập gmail như bình thường.

*
Đăng nhập vào tài khoản gmail

Soạn thư mục mới trong gmail để gửi

Sau khi đăng nhập thành công bạn tiếp tục cách gửi folder qua gmail bằng cách click “soạn” . Lúc này giao diện hộp thoại gửi folder đi sẽ hiện nay. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin gồm:

Địa chỉ gmail người nhậnTên chủ đề nội dung cần gửi. Ở mục này bạn có thể bỏ qua trong trường hợp file gửi đến người nhận không quan trọng. Riêng đối tác, khách hàng,…bạn cần ghi tổng thể nội dung tệp folderTiến hành đính tệp folder vào gmail để gửi. Bạn nhớ chọn đúng loại folder để đính kèm nhé (hình minh họa bên dưới). Sau đó bạn nhấn gửi là đã kết thúc quá trình gửi gmail rồi.
*
Hoàn tất các đính kèm để gửi folder qua gmail

Ở thao tác đính kèm folder bạn chú ý với các folder dung lượng bé hơn 25MB thì không có gì khó khăn khi gửi. Nghĩa là bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các thao tác ở trên thì sẽ hoàn thành trong vài phút. Tuy nhiên riêng trong trường hợp folder dung lượng lớn bạn cần gửi qua google drive. Lúc này tốt nhất bạn hãy cẩn thận từng bước theo thứ tự thông báo từ google drive.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Pha Bột Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách, Không Vón Cục

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé các bạn!

Tiểu kết

Cách gửi folder qua gmail chỉ gồm 2 bước đơn giản. Chỉ cần bạn nắm bắt đúng thứ tự các thao tác trong từng bước thì có thể nhanh chóng gửi file tài liệu thành công. Tuy nhiên bạn nhớ hãy cẩn thận, tiến hành theo hướng dẫn nhé. Điều đó sẽ giúp bạn tránh những sai lầm dẫn đến “làm phức tạp hóa” quá trình gửi folder qua gmail.