CÁCH KHÓA CỔ XE AIR BLADE

  -  

Tại Việt Nam, vấn nạn trộm cắp xe thường xuyên xảy ra khiến người sở hữu xe hoang mang. Chỉ cần hơi bất cẩn không khóa cổ xe máy, bạn rất có thể sẽ là mục tiêu của những kẻ trộm xe. Honda Vision, Lead phiên bản mới nhất vừa được trang bị khóa thông minh, điều này có thể gây khó khăn với những ai mới sử dụng. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khóa cổ xe Vision Lead cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách khóa cổ xe air blade

*
Vision và Lead là 2 mẫu xe bán chạy của Honda

Khóa cổ xe máy như thế nào là chuẩn, an toàn?

Mỗi dòng xe máy sẽ được các nhà sản xuất thiết kế cách khóa cổ khác nhau. Nhưng đều có một đặc điểm chung là khi xe đã khóa cổ thì tay lái (hay cổ xe) không thể quay về vị trí chính giữa. Lúc đó, nó sẽ bị nghiêng về bên trái hoặc bên phải. Điều này sẽ làm cho người dùng xe không thể điều khiển xe di chuyển.

Cấu tạo khóa cổ của xe Vision Lead

Chiếc Remote FOB trên các dòng xe này chỉ có 2 nút với biểu tượng: Chiếc xe và chiếc chìa khóa.

Biểu tượng chiếc xe: Sử dụng khi bạn muốn tìm xe trong bãi, bấm vào nút này xe của bạn sẽ phát tín hiệu còi và đèn nhấp nháy.Biểu tượng chiếc chìa khóa: Nó có chức năng bật/ tắt hệ thống khóa.
*
Smartkey và ổ khóa của một số xe Honda

Remote của Vision, Lead không có nút biểu tượng chiếc loa giống như xe Honda PCX hay SH. Cũng tức là, xe không được trang bị khả năng cảnh báo bằng âm thanh khi di chuyển xe hay có lực tác động lên xe.


Cách mở khóa cổ xe Vision – AirbladeCách mở cốp xe Lead qua các đời xeTìm hiểu về thủ tục mua xe máy trả góp tại Honda


Cách khóa cổ xe Vision 2019

Với các phiên bản trước 2019, xe sử dụng chìa khóa cơ. Còn phiên bản được ra mắt vào 2019 thì hãng đã trang bị cho xe chìa khóa thông minh. Hai loại khóa này có cách sử dụng khác nhau như sau: 

Khóa cổ xe Vision bằng chìa khóa cơ (phiên bản trước 2019):

Bước 1: Bẻ tay lái của xe Vision sang một bên (bên phải hoặc bên trái tùy vào vị trí và không gian để xe).Bước 2: Tra chìa vào ổ khóa xe, vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ tới biểu tượng ổ khóa đến khi nghe được tiếng chốt phát ra.Bước 3: Rút chìa khóa ra và kiểm tra lại bằng cách quay cổ xe. Khi đã khóa, cổ xe sẽ nghiêng sang một bên trái hoặc phải và không chỉnh thẳng được.

Lưu ý: Bạn nên khóa nắp từ trên ổ khóa để kẻ trộm không thể tra ổ khóa.

Cách khóa cổ xe Vision bằng chìa khóa thông minh (phiên bản 2019):

*
Các phiên bản của Honda Vision luôn được người dùng chào đónBước 1: Quay tay lái của Honda Vision sang bên phải hoặc bên trái.Bước 2: Bấm nút có biểu tượng chìa khóa trên khóa thông minh sang chế độ On. Khi đó đèn trên khóa thông minh sẽ hiện màu xanh.Bước 3: Ấn nút đề xe. Tiếp theo, nhấn và vặn núm xoay ngược chiều kim đồng hồ đến khi nó chỉ vào biểu tượng chiếc khóa. Đồng thời bạn cũng nghe thấy tiếng chốt khóa.Bước 4: Kiểm tra lại khóa cổ như cách trên. Sau cùng là ấn khóa thông minh sang chế độ Off, lúc này đèn trên khóa sẽ hiện màu đỏ.

Cách khóa cổ xe Lead

Có 4 cách như sau:

Cách thứ 1:

Xoay núm vặn đến vị trí “O”, ổ khóa sẽ tự động khóa lại sau 30 giây.

Xem thêm: Cách Làm Trắng Da Bằng Bã Cà Phê Nhanh Tốt Không Gì Bằng, 9 Công Thức Tắm Trắng Bằng Cà Phê Hiệu Quả

Cách thứ 2: 

Xoay núm vặn đến vị trí “O”, sau đó nhấn vào nút đề một lần để khóa xe ngay. Như vậy thì bạn sẽ không phải chờ 30 giây.

Cách thứ 3:

Xoay núm vặn đến vị trí “O”, tiếp đó mang Remote FOB ra khỏi phạm vi 2m xung quanh xe.

Cách thứ 4:

Xoay núm vặn tới vị trí “O”, bấm giữ nút chìa khóa trên Remote đến khi đèn chuyển từ màu xanh sang đỏ.

Lưu ý: Khi bạn tắt máy, 3 cách đầu là sử dụng chế độ khóa tự động. Khi đó, nếu Remote vẫn ở trong phạm vi hoạt động (khoảng cách 2m xung quanh xe), khi bạn muốn kích hoạt lại ổ khóa thì chỉ cần ấn nút đề.

Đối với cách thứ tư, nếu muốn kích hoạt lại ổ khóa thì bạn phải mở khóa trên Remote trước bằng cách ấn giữ nút hình chìa khóa đến khi đèn chuyển sang màu xanh.

Hướng dẫn cách khóa cổ xe Air Blade

Xe Air Blade phiên bản đời đầu sẽ sử dụng khóa cơ, còn phiên bản mới xe được trang bị khóa thông minh. Hai loại khóa này có cách khóa cổ khác nhau như sau:

*
Honda Air Blade 2 phiên bản mới nhất

Khóa cổ xe Air Blade bằng chìa khóa cơ:

Bước 1: Quay tay lái Honda Air Blade sang một bên (trái hoặc phải).Bước 2: Tra chìa vào ổ khóa xe, giữ chìa và vặn ngược chiều kim đồng hồ đến chữ Lock ở trên ổ khóa (hoặc một số phiên bản là biểu tượng ổ khóa). Lúc này bạn sẽ nghe được tiếng chốt phát ra từ ổ khóa.Bước 3: Rút chìa khóa ra sau đó kiểm tra lại như những cách trên.

Cũng tương tự như khóa cơ của Vision, bạn nên khóa nắp từ của ổ khóa để kẻ trộm không thể tra bất cứ thứ gì vào ổ.

Xem thêm: Mua Máy Bắn Cá 6 Người Chơi Thùng Gỗ 42 In (Đt 0987 008484), Máy Bắn Cá 6 Người Chơi

Khóa cổ xe Air Blade bằng chìa khóa thông minh:

Bước 1: Quay tay lái của xe Air Blade sang một bên (trái hoặc phải).Bước 2: Bấm nút có biểu tượng chìa khóa (nút thứ 2) trên khóa thông minh sang chế độ On. Khi đó đèn trên khóa thông minh sẽ hiện màu xanh.Bước 3. Ấn nút đề xe. Sau đó, ấn và vặn núm xoay của ổ khóa ngược chiều kim đồng hồ đến khi nó chỉ vào biểu tượng chiếc khóa. Đồng thời bạn sẽ nghe thấy tiếng chốt khóa.Bước 4: Kiểm tra lại bằng cách quay đầu xe như các trường hợp trên. Khi đã khóa thì cổ xe không thẳng mà nghiêng sang một bên. Cuối cùng, nhấn khóa thông minh sang chế độ Off, tức là đèn trên khóa sẽ hiện màu đỏ.

Trên đây là cách khóa cổ xe Vision 2019, cách khóa cổ xe Lead và Air Blade các phiên bản khóa. Nếu bạn cảm thấy chưa thật sự an tâm thì có thể cân nhắc việc bổ sung thêm loại khóa chống trộm khác như khóa chữ U, khóa đĩa, khóa dây xích,…