Cách Khóa Thư Mục Trong Win 7

  -  

Cài đặt mật khẩu mang lại tệp tin và thư mục của bạn vào Windows 10 là cách tốt nhất để đảm bảo không có bất kì ai có thể truy vấn cập phạm pháp cùng đánh cắp biết tin từ bọn chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows ko cung cấp bất cứ giải pháp thực hiện đáng tin cậy nào có thể chấp nhận được bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp giỏi thư mục. Mặc cho dù vậy, công ty chúng tôi cũng đã tìm ra một số biện pháp hữu hiệu cho phép bạn cài đặt đặt mật khẩu vào những file với thư mục vào Windows để bảo vệ chúng bình an hơn. Và vào bài viết này, Shop chúng tôi sẽ chỉ mang lại bạn 5 biện pháp tải đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp và thư mục trong Windows 10 khác biệt, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu thương cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Cách khóa thư mục trong win 7


Nội dung chính:


Tại sao bạn phải đặt mật khẩu đến Folder với File?

Nếu bạn sử dụng laptop chung với nhiều người khác thì sẽ thường xuyên gồm những lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan trọng, chỉnh sửa nhầm những tệp tin quan trọng…

Do đó cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình chính là cấp dưỡng mật khẩu mang đến thư mục, file nhưng bạn cảm thấy nó quan trọng. Như vậy, cho dù người khác gồm dùng máy tính xách tay của bạn cũng sẽ ko xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì bọn họ cần nhập mật khẩu để muốn truy nã cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu đến Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp


Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người sử dụng không giống trải qua việc chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng vào phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc Home, thì bạn ko thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn download đặt mật khẩu với chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Mẹo Chọn Giấy Dán Tường Phong Cách Vintage


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ tệp tin với thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn gồm thể bảo vệ tệp giỏi thư mục của bản thân. Hiện tay có rất nhiều phần mềm, tiện ích, cùng hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu trên file. Tuy nhiên, những phương pháp bảo mật phía bên trên sẽ góp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần làm sao đó. Nếu bạn phải có tác dụng việc bên trên những tài liệu, file nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn nên sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù cho là file hoặc thư mục của bạn gồm thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn bao gồm khả năng bị xóa (Trong trường hợp Lúc những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn nhớ backup lại toàn bộ tệp tin, thư mục quan lại trọng mặc dầu chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ Lúc bạn search lại được mật khẩu bằng bất cứ giá làm sao. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không tồn tại được bảo vệ bằng mật khẩu với lưu nó vào USB hoặc ổ cứng di động của bản thân.

Xem thêm: 7+ App Đọc Báo Kiếm Tiền Có Thật Không, Thực Hư Việc Đọc Báo Kiếm Tiền

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài xích viết hướng dẫn những giải pháp đặt mật khẩu cho Folder thật bỏ ra tiết. Nếu vào quy trình thực hiện mà lại những bạn gặp bất kì cực nhọc khăn làm sao thì hãy để lại lời nhắn phía bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn vào thời gian sớm nhất.