Cách kiểm tra cuộc gọi mạng viettel

  -  

Tổng đài Vittel có hai cách hỗ trợ bạn kiểm tra, tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel cho mọi thuê bao di động. Bỏ túi những cách này khi bạn cần dùng tới nhé.Bạn đang xem: Cách kiểm tra cuộc gọi và tin nhắn mạng viettel

1. Các cách tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel

Cách kiểm tra lịch sử cuộc gọi đối với thuê bao Viettel tương đối đơn giản. Hiện tại có 3 cách bạn có thể thực hiện ngay mà không phải mất thời gian hay khoản chi phí nào cả.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cuộc gọi mạng viettel

Tra cứu lịch sử cuộc gọi trên My Viettel

My Viettel là ứng dụng chúng chủ của Viettel cung cấp cho các thuê bao di động của mình, là người sử dụng số điện thoại Viettel các bạn có thể tiến hành tải ứng dụng theo liên kết tương ứng hệ điều hành đang sử dụng: iOS - Android Sau khi tải xong bạn thực hiện các bước sau: Bước 1: Mở CH Play hoặc AppStore và tải ứng dụng My Viettel dành cho di động. Đăng nhập tài khoản MyViettel của bạn. Nếu chưa có tài khoản, hãy sử dụng số điện thoại cần kiểm tra cuộc gọi đến để đăng ký. Nhà đài sẽ gửi mã xác nhận cho bạn đăng ký.

*

Tra cứu lịch sử cuộc gọi viettel, cách tra cứu lịch sử cuộc đến gọi viettel Bước 2: Trong giao diện ứng dụng My Viettel lựa chọn mục Tra Cước. Bước 3: Lựa chọn mốc thời gian muốn kiểm tra cuộc gọi trên điện thoại Viettel. Có các mốc thời gian cơ bản là 7 ngày, 30 ngày, tuần hoặc tháng.
*

Tra cứu lịch sử lịch sử cuộc gọi Viettel ngay trên điện thoại

Đối với những điện thoại hiện nay, đặc biệt là dòng sản phẩm điện thoại Smarphone luôn có phần quản ký lịch sử cuộc gọi đi và đến. Hơn nữa, bạn có thể xem lịch sử cuộc trên iPhone trong 30 ngày gần nhất. Tùy mỗi điện thoại sẽ có giao diện quản lý cuộc gọi khác nhau, như trên iPhone bạn chỉ cần chọn vào di động - gần đây để hiển thị danh sách cuộc gọi gần nhất.
*

Tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel thông qua web Portal

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng điện thoại, các bạn có thể áp dụng cách sau đây để có thể kiểm tra thông tin cuộc gọi Viettel 1 cách chuẩn xác nhất trên website của Viettel là https://www.vietteltelecom.vn/

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Viettel Portal

Bước 1: Tiến hành truy cập theo liên kết sau đây https://www.vietteltelecom.vn/dang-nhap rồi tiến hành bấm đăng ký.

*

Bước 2: Đối với thuê bao di động, bạn chọn Mobile/Homephone/Dcom sau đó nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu. Lưu ý: Lấy mã xác thực thông qua nút "Lấy mã xác thực" và mật khẩu cần phải lớn 8 ký tự có đầy đủ chữ hoa, ký tự đặc biệt.
*

Bước 3: Sau khi hoàn thành nhập thông tin bạn bấm thông tin để hoàn tất đăng ký, nếu màn hình đăng ký được chuyển ra trang chủ Viettel thì nghĩa là đã đăng ký thành công.

Tra cứu nhập ký cuộc gọi qua Viettel Portal

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản sẵn có hoặc đăng ký theo các bước phía trên Bước 2: Trên menu chính của Website bạn chọn My Viettel -> Tra cứu cước
Bước 3: Tại giao diện hiển thị ra, bạn chọn khoảng thời gian muốn tra cứu. Hiện tại Web Portal chỉ hỗ trợ kiểm tra tối đa trong 31 ngày.
Bạn nhập thông tin ngày muốn check hoặc sử dụng lựa chọn nhanh "7 ngày gần đây", "30 ngày gần đây", "Tuần này", "Tháng này", nhập mã bảo mật và bấm Tra cứu. Thông tin bạn cần lúc này sẽ được hiện thị ngày phía dưới bảng lựa chọn.

Tất tần tật các cách kiểm tra tài khoản Viettel

2. Cách kiểm tra lịch sử cuộc gọi đến của Viettel

Nếu muốn tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel do thuê bao khác gọi đến bạn nên thực hiện như sau: Bước 1: Truy cập vào website Vietteltelecom. Thực hiện các bước đăng ký như hướng dẫn. Sau đó đăng nhập tài khoản Viettel Portal Bước 2: Lựa chọn mục MyViettel. Bước 3: Tại đề mục Quản lý gói cước bạn lựa chọn Tra cứu cước. Tiếp tục chọn ngày bắt đầu và kết thúc của khoảng thời gian mà bạn cần tra cứu cuộc gọi đến. Bước 4: Nhập mã bảo mật và ấn Tra cước.

3. Cách xem cuộc gọi nhỡ khi tắt máy của Viettel

Để tra cứu cuộc gọi nhỡ trên điện thoại Viettel bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

Để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong ngày, soạn tin nhắn với cú pháp DSCG gửi đến 193.Để tra cứu cuộc gọi nhỡ trong tuần, soạn tin nhắn có nội dung DSCH 7 gửi đến 193.Muốn tra cứu cuộc gọi nhỡ trong 15 ngày hãy soạn tin nhắn DSCH 15 gửi 193.Để biết thông tin về cuộc gọi nhỡ trong ngày bất kỳ soạn tin nhắn DSCG ddmmyy gửi 193. Trong đó, dd là ngày, mm là tháng, yy là năm.Để đăng ký định dạng tổng hợp tất cả các cuộc gọi, soạn MCA TH gửi 193.Để đăng ký định dạng chi tiết từng cuộc gọi, soạn MCA CT gửi 193.Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel nhanh chóng ít người biết

Đăng ký nhận thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel

Bên cạnh việc kiểm tra cuộc gọi nhỡ bạn còn có thể đăng ký nhận thông báo cuộc gọi nhỡ mỗi khi mất liên lạc. Điều mà chúng tôi nhắc đến chính là "Dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ (MCA)" của Viettel. Đặc điểm nổi bật của dịch vụ này chính là giúp bạn biết được ai đã liên lạc tới thuê bao của bạn trong thời gian tắt máy, mất liên lạc... Bên cạnh đó:

Có thể nhận báo cuộc gọi nhỡ trong khoảng 48 giờ trở về trước tại thời điểm bật máy.Nhận báo cuộc gọi nhỡ qua email và 1 số thuê bao khác cùng nhà mạng.Có thể tích hợp danh bạ để có thể bổ sung tin người gọi vào nội dung báo gọi nhỡ.Điều chỉnh được thời gain ngừng tin thông báo gọi nhỡ.Cách đăng ký thông báo cuộc gọi nhỡ (MCA)

Dịch vụ đăng ký vô cùng dễ dàng thông qua hình thức nhắn tin phổ thông, bạn chỉ cần:

Soạn: DK gửi 193Để hủy dịch vụ, soạn HUY gửi 193.Cước thuê bao: 5.500 đ/tháng.

Cước phí gửi tin nhắn đăng ký đến 193: Miễn phí. Hướng dẫn sử dụng chi tiết 1. Đăng ký số phụ để nhận thông báo số điện thoại gọi nhỡ

Tiến hành soạn tin DK SP SĐT phụ gửi 193. Sau khi đăng ký số phụ sẽ nhận được tin nhắn kèm mã xác nhận.Sử dụng số phụ soạn XN SP SĐT chính mã xác nhận gửi 193 để xác nhận đăng ký.Thay đổi số phụ TD SP SĐT gửi 193.Kiểm tra số phụ KT SP gửi 193.Đăng ký: Soạn THEM Sodienthoainhan gửi 193.Tra danh sách số điện thoại nhận thông báo bật máy: DS gửi 193Xóa từng số, soạn XOA Sodienthoainhan gửi 193.Xoá tất cả các số: XOA TC gửi 193Xem hướng dẫn sử dụng: Soạn HD gửi 193

3. Đăng ký email thông báo cuộc gọi nhỡ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Mổ Có Được Ăn Thịt Bò Không

Để đăng ký bạn soạn tin DK EM địa chỉ Email gửi 193. Lúc nay hệ thống sẽ gửi email bao gồm mã số xác nhận tới email của quý khách, để xác nhận địa chỉ email soạn tin XN EM mã xác nhận gửi 193.

Thay đổi địa chỉ email TD EM địa chỉ email gửi 193.Kiểm tra email KT EM gửi 193.Hủy tính năng HUY EM gửi 193

4. Tính năng tích hợp với danh bạ điện thoại

Đăng ký, soạn DK DB gửi 193.Thêm số điện thoại vào danh bạ, soạn THEM DB SĐT TÊN gửi 193.Xoá số điện thoại khỏi danh bạ, soạn XOA DB SĐT 1 SĐT 2… gửi 193.Xoá tất cả số điện thoại trong danh bạ, soạn XOA DB TC gửi 193.Hủy tính năng, soạn HUY DB gửi 193.

5. Thiết lập khoảng thời gian nhận thông báo gọi nhỡ. Tính năng giúp bạn thiết lập khoảng thời gian cố định trong ngày không muốn có thông báo về cuộc gọi nhỡ, đặc biệt sẽ được duy trì hàng ngày trước khi bạn hủy. Lưu ý: Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc mà khách hàng đăng ký sẽ được làm tròn xuống thời gian tối đa là 5 phút. Ví dụ: Khách hàng đăng ký thời gian 11h31 đến 13h46. Thời gian hệ thống làm tròn trả về sẽ là từ 11h30 đến 13h45. Cú pháp thao tác gồm có:

Đăng ký: Soạn NGUNG T/gian bắt đầu T/gian kết thúc gửi 193 (Thời gian theo định dạng 24h)

Ví dụ: Muốn cài đặt ngừng thời gian nhận bản tin trong ngày từ 11h31 đến 13h46, soạn tin NGUNG 1031 1246 gửi 193.

Thay đổi thời gian ngừng nhận bản tin, soạn TD NGUNG T/gian bắt đầu T/gian kết thúc gửi 193.Kiểm tra khoảng thời gian ngừng nhận bản tin, soạn KT NGUNG gửi 193.Hủy tính năng, soạn HUY NGUNG gửi 193.

4. Hướng dẫn kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel / ngoại mạng

Kiểm tra số phút gọi sẽ giúp bạn quản lý được thời gian khuyến mại cuộc gọi miễn phí, đặc biệt dành cho những thuê bao trả trước đăng ký khuyến mại gọi nội mạng/ ngoại mạng hay thuê bao Viettel trả sau sư dụng gói cước tặng phút gọi. Thuê bao di động trả trước hay trả sau đều có cú pháp kiểm tra phút gọi nội mạng Viettel trả sau và trả trước riêng, hãy theo dõi tiếp dưới đây:

Cách kiểm tra phút gọi nội mạng Viettel trả trước

Có rất nhiều cách kiểm tra phút gọi nội mạng Viettel. Đối với từng gói cước khác nhau chúng ta sẽ có các cú pháp kiểm tra khác nhau. Để kiếm tra số phút gọi của Viettel trả trước có thể làm như sau: Cách 1: Soạn tin nhắn cú pháp KT - Tên gói cước gửi đến tổng đài 109. Cách 2: Soạn tin nhắn cú pháp KTTK gửi 109. Cách 3: Truy cập bàn phím điện thoại và bấm theo cú pháp *102# rồi ấn nút Gọi.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện, Vừa Bổ Dưỡng Lại Dễ Làm

Cách 4: Nếu bạn đang sử dụng gói cước 3G/4G của Viettel có thể tải và truy cập ứng dụng My Viettel để kiểm tra

Cách kiểm tra phút gọi trả sau Viettel

Cách 3: Tải về ứng dụng My Viettel và thực hiện theo như hướng dẫn tương tác trên màn hình ứng dụng để kiểm tra số phút gọi của thuê bao trả sau. Trên đây là toàn bộ những cách kiểm tra nhật ký cuộc gọi - cuộc gọi đến cũng như thời gian gói cước di động đối với thuê bao Viettel. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã nắm rõ những thao tác để có thể quản lý thuê bao tốt hơn.