Cách kiểm tra đời máy samsung

  -  

Việc biết cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung là việc rất cần thiết khi người dùng có nhu cầu sắm cho mình 1 chiếc smartphone đến từ xứ sở “Kim Chi”. Được biết Samsung là một gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc trong lĩnh vực điện thoại lớn nhất nhì thế giới đang có tham vọng đánh bại Apple gã khổng lồ công nghệ của Mỹ.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra đời máy samsung

Đồng thời dựa trên lượng thiết bị tiêu thụ trên thị trường hiện nay thì Samsung chính là tập đoàn điện thoại lớn nhất toàn cầu. Điều đó cũng minh chứng cho việc thiết bị của hãng cũng được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

*

Cũng vì điều trên mà trong dòng Android thì sức phổ biến của các thiết bị điện thoại thông minh Samsung đã rất cao. Đồng thời đa phần điện thoại Samsung đều có giá rẻ phù hợp, chất lượng cao phù hợp với phần đông người dùng.

Chính vì thế mà chỉ dựa vào viện nhìn vẻ bề ngoài, màu sắc, thiết kế… thì không thể biết được đâu là dòng mới nhất và có nên chọn mua hay không. Tuy nhiên nếu dựa vào các thông số phần cứng, cũng như đời máy thì sẽ dễ dàng đưa ra quyết định chính xác hơn.

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung qua IMEI

Bất kỳ một dòng điện thoại nào đều có 1 chỉ số IMEI ( chữ viết tắt của International Mobile Equipment Identity – số nhận diện thiết bị di động quốc tế ) riêng và không hề có sự trùng lặp.

Dãy số này được ghi trên vỏ hộp, trong ngăn chứa pin, hoặc qua cách nhập *#06#, hoặc trong phần thông tin thiết bị trong cài đặt của hệ điều hành. Khi so sánh các chỉ số này nếu tất cả đều giống nhau thì có thể tạm chắc chắn rằng đây là thiết bị chính hãng, nguyên zin và chưa bị đổi vỏ hoặc thay linh kiện.

Xem thêm: Cách Xuất Hóa Đơn Quà Tặng Cho Nhân Viên, Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Cho Hàng Biếu, Tặng

*

Như đã nói ở trên 100% vỏ hộp điện thoại đều được in đầy đủ dãy số IMEI. Trên thị trường hiện nay tồn tại 2 thiết kế điện thoại “nguyên khối” và “không nguyên khối”. Nếu là nguyên khối thì dãy số trên sẽ được in ở mặt lưng máy. Còn đối với thiết kế pin tháo rời “không nguyên khối” thì bạn chỉ cần tháo pin ra và sẽ thấy nó được in trong thân máy.

Và cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung qua IMEI thứ 3 là thông qua danh bạ nói đúng hơn là qua dãy số *#06#. Truy cập vào bàn phím gọi điện thoại và nhập vào dãy số “*#06#” sau đó bấm gọi đi thì sẽ xuất hiện 1 thông báo dãy số IMEI.

*

Xác thực máy chính hãng qua tin nhắn

Sau khi bạn đã lấy được mã IMEI qua 1 trong các giải pháp trên thì hãy soạn tin nhắn với nội dung: “số IMEI” và gởi đến tổng đài 606 (cước phí 500 VNĐ). Thì tổng đài Samsung sẽ so sánh dữ liệu của họ với mã số nhận diện thiết bị di động quốc tế mà bạn gởi và gởi cho bạn tin nhắn thông báo về dịch vụ bảo hành….đến đây thì ta có thể an tâm 100% là thiết bị chính hãng.

Ngoài ra nếu bạn không thích nhập hay soạn tin nhắn thì có thể gọi đến tổng đài trả phí 0838213213 hoặc miễn phí 1800588889 của Samsung rồi đọc IMEI để xác thực.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Đá Khô Cho Quạt Điều Hòa, Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng

Hy vọng rằng với các cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã chia sẽ mong rằng có thể giúp các bạn dễ dàng chọn được cho mình 1 chiếc điện thoại thông minh của Samsung chính hãng thật sự có chất lượng cao.