Cách kiểm tra mạng máy tính

  -  

Nhu cầu sử dụng Internet của hầu như người ngày càng tăng đề xuất các bên hỗ trợ mạng đã ra đời hỗ trợ hình thức dịch vụ mạng internet với rất nhiều gói cước khác biệt nlỗi Viettel, VNPT,… Và việc soát sổ tốc độ mạng online liên tiếp là vô cùng cần thiết. Vì soát sổ để giúp các bạn hiểu rằng vận tốc mạng của phòng bản thân tất cả chậm trễ hay là không nhằm đúng lúc khắc chế.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mạng máy tính


Vì sao nên đánh giá vận tốc mạng online?

– Có các ngôi trường đúng theo dịp mới sử dụng hình thức dịch vụ hỗ trợ mạng internet, tốc độ mạng sẽ khá nhanh tuy vậy áp dụng một thời hạn có khả năng sẽ bị chậm lại. Đây là thời điểm khôn xiết cần thiết để bạn kiểm tra vận tốc mạng online ở trong phòng mình.

– Kiểm tra tôc độ mạng để giúp chúng ta biết được:

Chất lượng của mặt đường truyền gồm khớp ứng cùng với số chi phí các bạn vẫn sử dụng dịch vụ tuyệt khôngKiểm tra cường độ đậy sóng mạng đến toàn ngôi nhàBiết được khung giờ cao điểm cùng thấp điểm trong ngày nhằm rất có thể áp dụng mạng internet hiệu quả

Cách khám nghiệm tốc độ mạng online

1. Kiểm tra tốc độ mạng online bằng Speedkiểm tra.net

Đây là website chất vấn mạng thịnh hành, lập cập và thiết yếu xác về vận tốc download lên, tốc độ cài đặt về cùng với thông số ping là bao nhiêu. Cách nhằm khám nghiệm nlỗi sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net . Giao diện thiết yếu hiện hữu -> Clichồng Go nhằm ban đầu quá trình kiểm tra


*

Test tốc độ mạng online bằng SpeedTest


Trong quy trình kiểm soát đang chỉ ra bảng đựng những biết tin về tốc độ mạng của bạn

Download – Tốc độ download tài liệu bên trên website về sản phẩm. Tốc độ tải về bên trên 2MBps thì được xem là ổn.Uploas – Tốc độ chuyển tài liệu tự máy vi tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), hay thì tốc độ Upload khoảng 1MBps là được.Ping – Thời gian nhằm 2 máy vi tính hoàn toàn có thể liên kết với nhau ( đơn vị : miligiay(ms) ) . Tại Việt Nam trường hợp thông số Ping dưới 50ms thì sẽ được Reviews là giỏi còn sinh hoạt quốc tế là

*

Xem các thông số kiểm soát vận tốc mạng trên SpeedTest


Lưu ý cho bạn:Trong quy trình tiến hành, để tác dụng được đúng mực hãy đảm bảo không có công tác nào bên trên đồ vật vẫn thực hiện download Hoặc là có laptop làm sao ngơi nghỉ vào mạng nội cỗ áp dụng con đường truyền mạng internet.

Ưu điểm của Speedtest.net

Đây là vận dụng miễn mức giá cùng ngẫu nhiên ai cũng hoàn toàn có thể truy vấn đượcGiao diện đơn giản dễ dàng nhằm người dùng dễ dàng bình chọn mạngKiểm tra gấp rút và hiển thị không hề thiếu các thông số. Kết quả được hiển thị dễ dàng chú ý cho người cần sử dụng.Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng internet đến từ các bên cung ứng mạng không giống nhau.

Xem thêm: Cách Chuyển Từ File Ảnh Sang File Word Đơn Giản, Miễn Phí 100%

2. Kiểm tra mạng bởi lệnh Ping

Lệnh Ping hoàn toàn có thể cung ứng trên hầu như hệ điều hành quản lý. Có những thông số kỹ thuật kia là tốc độ mạng, máy vi tính (hoặc điện thoại) với VPS của phòng hỗ trợ hình thức dịch vụ mạng. Ta gồm các bước bình chọn nhỏng sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp Windows + R nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại Run -> nhập tự khóa là CMD -> OK nhằm hiển thị cửa sổ cmd.exe


*

Kiểm tra vận tốc mạng online vào lệnh Ping


Bước 2: Nhập lệnh Ping của những nhà mạng di động bạn muốn khám nghiệm trên cửa sổ CMD -> Enter


*

Xem thông số kiểm soát vận tốc mạng online trong lệnh Ping


Ở phía trên sẽ sở hữu được 3 cú pháp của 3 mạng phổ biến là Viettel, FPT, VNPT nhằm các bạn dễ dàng nhập Ping vào CMD

Có những thông số kỹ thuật bạn cần lưu giữ ý: 

Bytes=32: Kích thước mặc định của gói tin Lúc gửi là 32 bytes.Time: Thời gian chờ(thông số time càng tốt thì mạng càng chậm). Đôi khi nếu ping các câu lệnh như trên thông số time không thực sự 60msTTL (Time to lớn Live): Hệ điều hành quản lý là Windows thì TTL lớn số 1 đã là 128, hệ điều hành Linux, Unix thì TTL lớn số 1 là 64. Mỗi một lần đi qua một router thì TTL sẽ ảnh hưởng trừ đi 1, từ lệnh ping thì người dùng vẫn biết được host kia đang làm việc hệ điều hành và quản lý làm sao cùng qua từng nào router.

3. Kiểm tra vận tốc Internet bên trên Windows

Trước Lúc khám nghiệm hãy đảm bảo kết nối laptop cùng với bộ định tuyến đường qua cáp Ethernet .

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Mọc Râu Nhanh Không Cần Thuốc, Bí Quyết Giúp Đàn Ông Mọc Râu Nhanh Hơn

Cách 1: Vào hình tượng Windows phía dưới góc trái screen -> Setting -> Chọn Network và Internet


*

Test con đường truyền trên Windows


*

Kiểm tra mạng trên Windows


*

Kiểm tra và coi tốc độ mạng trong bảng


Hy vọng qua 3 cách bình chọn vận tốc mạng online trong bài viết này để giúp đỡ chúng ta có thể kiểm mạng công ty bản thân liên tục với kịp lúc khắc chế Khi mạng chạy lờ đờ nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với đa số thao tác làm việc bên trên.