Cách Làm Bài Thi Trắc Nghiệm

  -  

Trắc nghiệm hiện đang hình thức thi phổ biến được Bộ giáo dục và đào tạo áp dụng trong chương trình học và kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Khác với hình thức thi tự luận, để giải bài thi trắc nghiệm cần phải có cách giải và một số kĩ năng riêng. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp, hãy tham khảo ngay một số mẹo làm bài thi trắc nghiệm cực hiệu quả ngay trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách làm bài thi trắc nghiệm


Mục lục bài viết


Kiểm tra kỹ đề thi trước khi làm bài

Điều này là bắt buộc mà bất kì thí sinh nào cũng cần phải nhớ. Đừng vội làm ngay bài thi khi cán bộ coi thi phát đề. Hãy dành từ 1 – 2 phút đọc qua một lượt đề thi, xem mã đề của mình, có đủ số lượng câu hỏi hay không, đề thi có bị mờ hay thiếu trang hay không để báo cho cán bộ coi thi giải quyết kịp thời.

*
*
*
*
Hướng dẫn tô đáp án trắc nghiệm chính xác

“Tương kế tựu kế”

Nếu gặp phải khó khăn khi tìm đáp án của những câu hỏi khó, hãy thử tìm xem câu trả lời nào mà bạn đã làm trong đề thi có thể giúp bạn trả lời hay không. Đặc biệt, đây là mẹo làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh cực hiệu quả. Bởi trong nhiều đề thi, đôi khi câu hỏi mà câu trả lời lại nằm trong chính câu hỏi sau đó.

Dành thời gian kiểm tra bài làm

Một kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm nữa mà các bạn học sinh cần phải biết chính là luôn luôn kiểm tra bài làm của mình trước khi nộp bài thi. Hãy tập trung rà soát lại một lần nữa các câu đã làm, xem còn câu nào bỏ trống hay không. Đặc biệt, sĩ tử cần phải kiểm tra kĩ ô mình tô đã chính xác, đều màu và đủ độ đậm hay chưa. Bởi kết quả bài thi trắc nghiệm là do máy tự động chấm điểm nên đôi khi câu trả lời của bạn không được máy phát hiện do tô chưa chính xác.

Xem thêm: 7 Tiêu Chí Chọn Loa Máy Tính Và Cách Chỉnh Loa Máy Tính Nghe Nhạc Hay

Nộp bài khi được phép

Thay vì quá tự tin về kết quả làm bài của mình thì sĩ tử cũng không nên nộp bài thi ra về quá sớm. Thà ngồi thêm một chút, soát lại đề, đáp án cho cẩn thận còn hơn vội vã bước ra khỏi phòng thi rồi mới nhận ra mình làm sai hay thiếu câu trả lời nào đó.

Khi hết giờ, thí sinh phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, ký tên đầy đủ vào phiếu làm bài thi và rời phòng thi khi có sự cho phép của cán bộ coi thi.

Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Làm Mì Trộn Chua Ngọt Đơn Giản, Cho Bữa Sáng Gia Đình

Không có sự thành công nào là muộn khi chúng ta không ngừng cố gắng. Nắm chắc kiến thức ngay từ bây giờ và làm theo những hướng dẫn mẹo làm bài thi trắc nghiệm mà Đồng phục Hải Anh chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả kì thi tốt nhất.