Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa

  -  
Chia sẻ công thức và giải pháp làm bánh chuối hấp nước dừa tươi ngon tận nhà. Bánh chuối hấp làm đơn giản, bánh dẻo mềm, thơm hương thơm chuối, ăn cùng cùng với nước dừa tươi, lạc hết sức hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤPhường NGON


*

190g bột năng20g bột gạo70g con đường vàng800g chuối130ml nướcNước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 40g mặt đường, 10g bột gạo50g đậu phộngít mè cổ trắngvài ba giọt vanixíu muốiChuối có tác dụng bánh chuối hay được sử dụng chuối Xiêm, tất cả khu vực call là chuối sứ. Loại chuối này thường sẽ có độ dẻo, mùi thơm, mật nhiều, làm bánh chuối vẫn ngon hơn những các loại chuối không giống.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CHUỐI HẤP TẠI NHÀ


- Hòa chảy 70g mặt đường cùng với 130ml nước nóng (nóng). Cho bột gạo, bột năng để tạo độ sánh vào thau đường, khuấy mang lại bột tan.
*

- Cắt lát chuối bỏ vào thau bột (chừa lại 3 - 4 trái để xếp lên mặt), trộn số đông. Cho bánh chuối vào khuôn vẫn quét dầu. Xếp 1 lớp chuối lên cùng bề mặt. Đặt bánh chuối vào xửng, hấp lửa vừa, thỉnh thoảng hé nắp nồi sang một mặt để nước ko chảy vào bánh.
*

- Cho vào chảo 200ml nước cốt dừa (muốn to không nhiều chúng ta cũng có thể cho thêm nước) thuộc 40g mặt đường, xíu muối hạt. Khuấy đến mặt đường chảy, cho tiếp 10g bột gạo, khuấy bột gạo tan không còn. Bật lửa nhỏ, nấu chan nước cốt dừa sánh đặc.

Xem thêm: Cách Trị Ngộ Độc Thức Ăn - Các Cách Sơ Cứu Sau Ngộ Độc


*

- Bánh chuối sau khi hấp chín có thể chất vấn bằng phương pháp dùng đũa xiên vào, trường hợp đũa không dính là bánh vẫn chín. Để bánh nguội, bổ thành từng lát rồi bỏ vô dĩa, chang nước dừa, rắc đậu phộng với mè rang.
*

- Về độ dẻo, mượt của bánh chúng ta có thể từ kiểm soát và điều chỉnh. Muốn nắn bánh dai nhiều thì bạn tăng bột năng, ý muốn bánh mềm dẻo thì tăng bột gạo. Khi tăng 1 loại bột bất kể, bạn nên sút lượng bột còn sót lại.
- khi trộn bột bánh chuối hấp, bạn cần cần sử dụng nước ấm (nóng). Nếu cần sử dụng nước nguội, giá buốt bột năng để tạo độ sánh đã lắng xuống đáy khuôn, khi hấp dứt lớp đế bánh sẽ cứng, dai tương đối nhiều tuy thế lớp bên trên thì mượt nhão.

Xem thêm: Cách Bay Trong Minecraft Sang Tao, Cách Bay Trong Minecraft Chế Độ Sáng Tạo


- Khuôn hấp bánh chuối yêu cầu quẹt dầu (hoặc bơ), nếu như không bánh sẽ khá bám dính khuôn, khó khăn mang bánh ra. Nếu sử dụng giấy nến ko bám hoặc khuôn chống dính thì hoàn toàn có thể ko quẹt dầu.