CÁCH LÀM CU GÁY CĂNG LỬA

  -  

Chim Cu Gáy là loài chlặng rừng cơ mà thường sinh sống sống các Khu Vực ruộng lúa, hoa màu. Chúng nối sát với tuổi thơ củ biết bao đứa tphải chăng đất nước hình chữ S do đó là loài chyên ổn được ông bà khôn cùng ái mộ. Nếu các bạn nào sinh sống miền Nam vẫn biết, bạn ta ko Call trực tiếp thừng “Chim Cu Gáy” cơ mà hay Call tắt là con “Cu” hoặc chim “Cu”

Nguồn gốc xuất xứ chlặng gu gáy

Cu gáy (danh pháp khoa học: Streptopelia chinensis) là một loài chim vào họ Columbidae. Chúng là loài chim người tình câu hơi thân thuộc với nông xã đất nước hình chữ S.quý khách hàng đã xem: ➤ mẹo thuần cu gáy / thức nạp năng lượng mang lại chlặng cu gáy nhanh nổi,biện pháp làm cho khoáng mang lại cu gáy căng lửa

chủng loại chim Cu Gáy sống đa số trên các vùng nhiệt đới gió mùa như: trường đoản cú phía nam Asia mang đến Pakistung, phía đông India với Sri Lanka đến phía phái nam China và Southeast Asia, toàn nước, Lào, Cambodia, Thailand, Philippines, Trung Quốc, Mianma, Malaysia, Xumaka với một trong những nước nghỉ ngơi châu Âu, châu Mỹ.

Bạn đang xem: Cách làm cu gáy căng lửa


*

đặc điểm làm nên chlặng cu gáy

Chim Cu Gáy là loài chim tầm trung bình bình bao gồm trọng lượng khoảng trường đoản cú 180-200g. Lông tại đoạn đầu, gáy và phương diện bụng màu nâu nphân tử hơi tím hồng; đỉnh và phía hai bên đầu phớt xám; cằm với họng White nhạt; đùi, bụng với dưới đuôi màu sắc nphân tử hơn; lông 2 bên phần dưới cổ cùng sống lưng trên Black điểm tròn trắng làm việc mút; mặt sườn lưng nâu, các lông gồm viền hung nphân tử siêu thanh mảnh.

Lông bao trùm cánh phía trong nâu nphân tử, thân lông Đen nhạt; lông phía ngoài xám tro. Lông cánh nâu đen bao gồm viền xám rất eo hẹp. Lông đuôi thân nâu sẫm, các lông phía 2 bên chuyển dần dần lịch sự đen cùng với phần mút ít lông Trắng.

Đầu : tròn, lông đầu màu xanh xám, đôi mắt dữ, vệt lông black phải kéo dãn dài qua khoé mắt. Mỏ : to lớn với gồ, nhiều năm vừa buộc phải, cong vừa cần vày chim mỏ cong xuất xắc phá thóc với thức ăn uống vào cóng . Mũi : Khủng (chlặng vẫn khỏe khoắn và bền hơi hơn). Cổ : cao, nhỏ tuổi nhỏng thắt lại ( cổ lãi ) chlặng đã gáy lớn tiếng. Cườm : cườm Trắng phải nhỏ tuổi, đóng dày, càng dày càng xuất sắc. Chim có bộ cườm xếp thành sản phẩm lối thì lại càng quý. Chim mà lại nền lông Đen bên trên cổ nhiều thì gù những. Chlặng nhưng mà tất cả cườm giắt thường là chyên ổn hay. Ức : nsống rộng, giờ gáy vang lớn, khá khỏe mạnh. Thân hình như chiếc bắp chuối, chót đuôi thu nhỏ tuổi lại ( đuôi vót), bộ lông ép tiếp giáp mình là chlặng khỏe. Cánh : xếp Gọn gàng, nhiều năm vượt phao đồn câu (chlặng cực khỏe khoắn, lông đẹp), lông mao bé dại (càng bé dại càng tốt). Đuôi : cuống đuôi Khủng vót nhọn về cuối, nên chọn bé đuôi dài. Chân : chân lớn, vuông, đỏ, vảy khô.
*

Một số Đặc điểm tiêu chuẩn của một con cu gáy tuyệt :

chyên ổn gồm cườm màu sắc đá quý. Cườm xuống tận vai, tuy vậy không đóng nghỉ ngơi bên trên sườn lưng. Loại này hãn hữu khi gặp gỡ được. hình dáng của chim hệt như một cái bắp chuối, nhị đầu nhỏ dại, thân phình ra, trông rắn Chắn chắn, gọn chặt. có chiếc chỉ color Black chạy bên dưới khoé đôi mắt, lâu năm vượt khoé mắt mộtchút ít mới giỏi chân chyên phải vuông cạnh, với thô. Vảy đóng góp nhị mặt hàng suôn sẻ, đóng chặt, nổi mốc lên Cườm bắt buộc đóng góp tiếp giáp vòng không còn cổ bắt đầu thật xuất sắc. Thường thì chim chỉ tất cả cườm đóng góp tại đoạn trên cổ cơ mà thôi, phần ức không tồn tại cườm. Chyên ổn cơ mà có cườm rựng là chlặng gồm gù hậu, Tức là gáy dằng dai.

điểm sáng tính giải pháp của chyên cu gáy

Cũng nhỏng nhiều giống chyên rừng khác, Cu Gáy cùng sinh sống với lãnh địa riêng rẽ của nó. Mỗi con Cu trống mang lại tuổi cứng cáp hầu hết từ bỏ search cho khách hàng một vùng đất riêng rẽ nhằm sinch sinh sống.

Để tạo nên lãnh địa riêng rẽ bốn này, nhỏ trống yêu cầu dùng sức khỏe phiên bản thân nhằm giành giựt từ bỏ con chyên ổn “nhà đất” yếu ớt sức rộng nó, bởi giọng gáy hùng dũng của chính nó, hoặc bởi mọi trận đọ sức quyết liệt.

Vì như chúng ta sẽ biết, chim rừng hay dũng giọng hót, giọng gáy của bản thân mình vào hai mục tiêu thiết yếu là: dọa bắt nạt quân thù, với để… mê hoặc chlặng mái trong mùa sản xuất. Hình như, Cu Gáy cũng là tương đương chim hung hăng háu đá, bọn chúng cũng biết tức nhau vì giờ gáy như loài Gà nên… khi gặp tay xứng danh kỳ phùng kẻ thù, bọn chúng cũng hăng ngày tiết rượt đuổi nhau bên trên cây, hoặc xoắn đem nhau đá túi lớp bụi dưới đất cho nỗi không còn biết ttránh trăng gì nữa! Đây đó là dịp “trai cò phẫu thuật nhau ngư ông đắc lợi”. Tphải chăng em sinh hoạt làng quê gặp gỡ được chình ảnh này thì liệu có còn gì khác vui tươi rộng, chỉ vồ một chiếc là được thay gọn nhị con chyên to ngậy !

khi đất sẽ vô nhà thì đúng là một miếng mồi ngon mang đến chú chyên trống tốt số như thế nào sẽ buồn ngủ nhưng mà gặp chiếu manh cứ thản nhiên vào đó mà cư ngụ!

Lãnh địa một chú Cu Gáy rộng thuôn là tùy thuộc vào các nhân tố nhỏng vì mật độ chyên ổn sinh sống vào vùng không nhiều xuất xắc các, bởi vì sức mạnh phiên bản thân cho đâu. Nếu tỷ lệ chim sống trong vùng phần đông thì mỗi bé chỉ chiếm khoảng lĩnh một vườn rộng lớn, một vùng rộng lớn chừng một vài ba mẫu mã tây. Còn nếu như tỷ lệ chyên thưa thì gồm khi lành địa của nó bất tỉnh nhân sự ngàn, đi mang lại mỏi cẳng rã giò vẫn chưa hết ranh con đất cua nó. Quý khách hàng như thế nào đã từng có lần đi gác Cu phần đa biết rõ điều đó.

*

Chi hữu được khu đất để làm lãnh địa riêng là cthị trấn khó khăn, tuy vậy duy trì được đất thuộc chưa phải là cthị trấn thuận lợi gì. Vì hình thức rừng là cậy vào sức mạnh bạn dạng thân, hễ táo tợn được yếu đuối thưa. Có nhỏ vừa chiếm khu đất được buổi sớm thì lại mất ngay giờ chiều, trường hợp lỡ gặp cần tay địch chu sừng sỏ rộng mình! Chúng cũng đều có tính “Chó cậy đơn vị kê cậy vườn”’ đều chlặng duy trì khu đất thường hung hăng hơn rất nhiều chyên vãng lai tự xa mang lại.

Ngoài thiên nhiên, Cu Gáy sống ko mấy khi được lặng thân. Chúng chỉ kiếm nạp năng lượng vào vùng lãnh địa của mình, Tuy hùi hụi tần tảo tìm mồi bởi phần đông hột rơi hột rụng bên dưới khu đất, nhưng đôi mắt vẫn lếu láo liên để ý xem bao gồm bé chlặng lạ nào đó đến xâm lấn cối bờ ko. Thỉnh phảng phất chúng lại bay lên phần đông cây cao hoặc núp mình trong các lùm lớp bụi để quan tiền sát… Miệng nó không lanh ckhô hanh nlỗi loại chim sâu, nhỏng Kéc, Quạ… nhưng mà chỉ lúc Cảm Xúc được sống yên ổn tĩnh nhất new chứa giờ gáy một thòi một hồi rồi ngưng nghỉ!

Lúc ra đồng, hoặc mang lại bìa rừng nghe một con chyên đang đựng giờ gáy đông đảo đặn, nhưng lại tự nhiên nó im bặt, nín khe thì chúng ta nên hiểu đúng bản chất nó vẫn phát giác ra có fan đang đến ngay gần mức bình an dành cho nó rồi kia. Giống chyên này vốn nhút ít hèn và nhiều nghi, mặc dù chúng sinh sống ngay gần fan, ngay vấn đề làm tổ cũng loanh xung quanh trong vườn tược, nương rẫy.

Sống không tính thiên nhiên, Chlặng Cu chỉ chứa giờ đồng hồ gáy lúc một không khí thông thường quanh nó thật sự vắng lặng, lúc nó cảm thấy được bao gồm sự bình yên tuyệt vời đến nó.

Tại thôn quê vào buổi trưa khi nào cũng yên ắng, do tiếng này dân cày đã tách ruộng đồng về nhà sinh hoạt, trâu bò cũng về chuồng, bắt buộc đó là thời gian chyên ổn Cu cảm giác được yên thân mới chứa tiếng gáy. Vì vậy đông đảo buổi trưa hè nực nội, được xẻ mình đong chuyển bên trên chiếc võng dưới tàng cây rậm mát ko kể vườn, hoặc mặt chái bên tại 1 vùng ngoại thành như thế nào đó, bạn mặc dù khó tính đến đâu cũng cảm thấy vô vàn thích thú Khi được nghe giờ gáy của chim Cu tự xa vọng lại số đông đều…như ru ta vào giấc mộng vậy.

Xem thêm: Cách Xóa Email Trên Điện Thoại Đơn Giản, Thêm Hoặc Xóa Tài Khoản Trên Android

Cu gáy thường xuyên gáy các vào khoảng ngay gần trưa, khoảng chừng chín mười giờ phát sáng và thời gian thân trưa. Một số ít nhỏ gáy vào lúc chiều, và hi hữu khi được nghe chúng gáy vào tầm trăng sáng. Trái lại, khi nuôi nhốt trong lồng, trường hợp được quan tâm kỹ lưỡng, chlặng rất có thể gáy suốt ngày, tất cả lúc đầu hôm, khi có ánh đèn hoặc xung quanh trời trăng sáng. Người ta mê thích nuôi Cu Gáy cũng là vì bản tính siêng gáy này của chúng…

*

Cách chăm lo nuôi chăm sóc chyên cu gáy

Nên bước đầu nuôi chlặng cu gáy từ bỏ cơ hội bé nhỏ, Lúc nó còn không biết bay và còn lông tơ tuyệt chỉ mới mọc sơ sơ một ít lông ống. Vì như thế, các bạn sẽ dễ ợt rộng Khi chăm lo và giảng dạy chim. Trường phù hợp không có chlặng người mẹ hoặc chyên ba, chúng ta có thể trường đoản cú nhai gạo đến vụn, rồi kề miệng chyên ổn cu bé vào mồm mình để mớm mồi đến nó. Một xem xét nhỏ dại là lúc mang đến ăn uống, hãy để chim cu đậu bên trên mu bàn tay hoặc cánh tay của bản thân mình, tránh nhằm trong tâm địa bàn tay, nếu như không mong chân chyên ổn bị lây truyền một trong những chất thải độc từ bỏ mồ hôi của người tiêu dùng. Chuồng nhằm nuôi chim cu là nhiều loại lồng làm bằng gỗ hoặc chuồng bằng lưới Fe vây thành phần đa ngnạp năng lượng bé dại, mỗi ngnạp năng lượng nuôi một đôi. Bên trong sử dụng rơm rạ để chế tạo thành ổ. Nếu nuôi chlặng vào lồng, đề nghị treo lồng chim trên chỗ cao, rời sự xúc tiếp của chó mèo, loài chuột và treo làm việc khu vực không nhiều người hỗ tương, tất cả ánh nắng loáng. Cũng cần chú ý về cách âu yếm chlặng cu theo mùa: thêm nước điện giải, tắm 2 ngày một lần vào mùa nóng; uống thêm nước muối hạt vào mùa đông. Dường như, Cu cũng cần được thừa nhận tia nắng khía cạnh ttránh mỗi ngày.
*

Chế độ dinh dưỡng của chyên cu gáy

Thức ăn chính của chlặng Cu Gáy là những các loại hạt trái, trái cây, hạt cỏ cùng những các loại sản phẩm nông nghiệp nhỏng lúa, ngô, đậu, mnai lưng, vừng, hạt kê, khoai vệ lang, sắn,… Ngoài ra, Cu Gáy còn thích ăn uống trái đa. Một số một số loại chim cu vào tự nhiên và thoải mái còn ăn uống cả đất, đất đỏ, liếm muối, nạp năng lượng côn trùng, loài ruồi nhặng,…

Vấn đề sức mạnh của chim cu gáy

Sức đề kháng của chyên ổn cu gáy thường hay bị tụt giảm mạnh Lúc khí hậu biến hóa, chuyển mùa tốt thức nạp năng lượng ko đạt kinh nghiệm. bởi thế, việc chống bệnh dịch mang đến chim là vấn đề cực kỳ quan trọng.

Bệnh nhức đôi mắt

Đây là căn uống dịch thường gặp sống chyên cu gáy. Triệu bệnh của căn bệnh là hiện tượng kỳ lạ chim giỏi dụi cánh vào đôi mắt, bạn cũng có thể phát hiện tại tình trạng này bằng phương pháp trực tiếp thấy hiện tượng kỳ lạ hoặc quan sát vào đầu của 2 cánh chyên, giả dụ địa điểm kia bị ướt tức là chim giỏi dùng đầu cánh dụi đôi mắt. Vấn đề này cũng góp thêm phần làm đôi mắt chyên bị lây truyền trùng nặng rộng.

Cách điều trị: Bệnh đau mắt ngơi nghỉ chyên ổn cu gáy có thể được chữa trị bằng cách thức dân gian như: dầm trái mướp đắng, chũm rước nước bé dại vào đôi mắt mang đến chlặng mắc bệnh hằng ngày tự 2 – 3 lần/ các lần 3,4 giọt. Tốt tốt nhất, bạn cũng có thể nêm thêm khổ qua vào thực đơn ăn của chlặng.

Ngoài ra, bạn có thể điều trị mang lại chyên bằng cách nhỏ vài giọt nước cốt ckhô hanh vào đôi mắt của chyên ổn mắc bệnh liên tục vào vài ba ngày đến khi khỏi.

Bệnh tiêu tung làm việc chyên ổn cu gáy

Cách điều trị: Nếu thấy chyên bị bệnh này, phương pháp tốt nhất có thể là chúng ta nên mang đến quầy thuốc trúc y, diễn đạt rõ triệu bệnh với mua thuốc cho chlặng uống. Ngoài ra, bệnh dịch này làm việc chlặng cu gáy cũng rất có thể áp dụng dung dịch Berberin hay biseptol nhằm chữa trị, liều lượng chỉ 1 nửa viên là đầy đủ, phối hợp vào nước rồi đặt vào lồng đến chyên uống. Dùng cho đến lúc chyên không thể tiêu chảy hay đi phân xanh.

Bệnh phân tử đậu

Bệnh phân tử đậu là căn bệnh khá hay gặp gỡ trong quy trình nuôi chlặng cu gáy. Dấu hiệu của căn bệnh là bên trên khung người chyên ổn mọc lên đông đảo nốt tròn, đựng dịch white color to bằng hạt đậu.

Cách điều trị: khi vạc hiện tại bệnh phân tử đậu sinh hoạt chyên cu gáy, phải rước dao lam (hơ bên trên lửa động hoặc sát trùng kỹ) để rạch nốt đậu và nặn không còn phần màu trắng như buồn chán đậu đó ra tới Khi chỉ với huyết Đen. Tiếp kia, sử dụng dung dịch rifampicin (dung dịch con con con chữa Lao màu đỏ) rắc vào lốt rạch sẽ nặn không còn dịch là được.

Một điểm xem xét nữa là muốn chim cách tân và phát triển trẻ khỏe, mau ăn chóng bự thì chúng ta nên mang bọn chúng ra bên ngoài ptương đối nắng và nóng vào buổi sáng sớm mau chóng. Không buộc phải bao bọc kín lồng với nhốt chyên cả ngày trong trơn tối.

Lúc chlặng cu gáy tự mổ được thức ăn, chúng ta nên rải những loại phân tử nlỗi bông cỏ, phân tử đậu, hạt vừng (đừng có kích thước thừa lớn), không bóc tách vỏ nhằm bọn chúng tự phẫu thuật cùng góp tiêu hóa tốt rộng, lông láng mượt hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Mạt Chược Đọc Phát Hiểu Luôn, Hướng Dẫn Cách Chơi Mạt Chược

Chyên ổn cu gáy sức chịu nóng siêu kém, yêu cầu mùa động chúng ta nên được sắp xếp một bóng năng lượng điện ngay gần lồng vào buổi ngày để lưu lại ấm cho chúng nha.