Cách Làm Đèn Vừa Demi Vừa Xinhan

  -  

Đối với một số nước, đèn Demi khá quan trọng mỗi khi tham gia giao thông. Vậy đèn Demi là gì? Công dụng của nó là gì? Nó có những ưu nhược điểm ra sao?


*
Một vài yêu cầu đối với đèn Demi
Mua bán xe máy cũ trên Okxe!
Phải được lắp ở phía trước nhưng không có một vị trí cố định. Nhà sản xuất hoặc thợ độ xe có thể tích hợp chung với đèn chiếu sáng (giống xe nhập của hãng Piaggio) hoặc đèn xi nhan hoặc ở bất kỳ một vị trí nào khác miễn là nó hợp lý và có tính thẩm mỹ cao.Công suất tối đa của đèn Demi chỉ bằng 25 – 30% so với đèn chiếu sáng.Đèn Demi luôn bật mỗi khi nổ máy và tắt mỗi khi xe tắt máy. Trong trường hợp tích hợp đèn Demi với đèn xi nhan thì phải lắp đặt sao cho khi đèn xi nhan bật, đèn Demi phải tắt để tránh người chạy ngược chiều hiểu nhầm, lẫn lộn tín hiệu. Được biết, có một vài xe thiết kế đèn Demi chớp tắt cùng một lúc với đèn xi nhan để xe chạy đối diện dễ thấy hơn.Dễ gây chói mắt và bị nhoè mỗi khi trời tối. Do đó, khi lắp đặt phải thiết kế nếu đèn chiếu sáng bật thì đèn Demi sẽ tắt hoặc có chế độ tự giảm độ sáng.

Đèn demi dùng để làm gì?

*
Đèn Demi dùng để làm gì?
Mua bán xe máy cũ trên Okxe!

Đèn Demi dùng để làm gì?

Không giống đèn chiếu sáng có nhiệm vụ giúp người điều khiển thấy đường, đèn Demi có nhiệm vụ thông báo, cảnh báo để xe chạy ngược chiều thấy mình.

Bạn đang xem: Cách làm đèn vừa demi vừa xinhan

Theo tìm hiểu, tại một số nước hay có sương bụi vào ban ngày, đèn Demi là một trang bị bắt buộc mỗi khi tham gia giao thông. Nghiên cứu của Uỷ ban châu Âu về đèn Demi cho thấy, đèn chiếu sáng ban ngày Demi có thể giúp giảm các vụ tai nạn và thương vong xảy ra vào ban ngày.

Xem thêm: #5+ Cách Soạn Bài Giảng Bằng Bảng Tương Tác Activinspire Chuyên Nghiệp

Hiện nay, luật sử dụng đèn chiếu sáng ban ngày Demi mới chỉ được áp dụng ở các nước châu Âu và một số nước châu Á. Những nước khác, trong đó có Việt Nam, sẽ chỉ mở đèn khi trời tối hoặc chạy xe ban đêm. Tuy nhiên, luật Việt Nam cũng đưa ra việc bắt buộc phải có đèn Demi trên các mẫu xe mới để chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

Xem thêm: Cách Giải Phương Trình Chứa Căn : Lý Thuyết, Phương Pháp Giải Và Bài Tập

Ngoài nhiệm vụ để xe chạy đối diện nhận biết thì đèn chiếu sáng ban ngày còn có nhiệm vụ soi đường ở cự ly gần.

Ưu nhược điểm của đèn Demi

*
Ưu nhược điểm của đèn Demi
Mua bán xe máy cũ trên Okxe!
Ưu điểmThấy đèn Demi sáng nghĩa là xe đang chạy chứ không phải nó đang đứng im.Tăng độ sáng trực quan, giúp 2 xe phát hiện ra nhau từ khoảng cách xa hơnGiảm bớt tình trạng đèn xi nhan bị che khuất bởi một vài loại có chức năng chớp tắt cùng một lúc với đèn xi nhan.Đường đông thì xe sử dụng đèn chiếu sáng ban ngày dễ được nhận ra hơn.Nhược điểmDễ gây chói mắt và bị nhoè mỗi khi trời tốiDễ gây hiểu nhầm

Với những thông tin và Darwin Motors cung cấp, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về đèn chiếu sáng ban ngày Demi. Chúc các bạn an toàn trên mỗi hành trình!