CÁCH LÀM ĐỒ CHƠI TOÁN HỌC

  -  

Mầm non hay mẫu giáo là giai đoạn cực kỳ quan trọng và cần thiết sự giáo dục từ bố mẹ. Sau đây là 5 cách làm đồ chơi toán học cho trẻ mầm non đơn giản nhất mà các bậc phụ huynh có thể tự tay làm tại nhà. Đây được coi là hành trình đầu tiên để trang bị cho bé những kiến thức toán học cơ bản, làm tiền đề cho con trẻ bước vào tiểu học. Việc dạy học được thể hiện qua những trò chơi hàng ngày là một phương pháp giáo dục giúp bé có hứng thú với việc học hơn. Cùng tham khảo cách làm những món đồ chơi thú vị này nhé!


Mục lục

5 5. Cách làm đồ chơi toán học bằng trò hái táo đếm số hạt

1.

Bạn đang xem: Cách làm đồ chơi toán họcXem thêm: Cách Xoá Danh Bạ Trên Icloud, Ai Biết Cách Xoá Hết Danh Bạ Trên Icloud Ko Ạ

Cách làm đồ chơi toán học ghép số với hình

*
*
*
*
Cách làm đồ chơi toán học bằng trò hái táo đếm số hạt

– Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

2 Giấy cứng trắng khổ toBút dạBăng dính 2 mặtKéo

– Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Vẽ lên 1 khổ giấy cứng hình 1 cái cây, tô màu cho cây.

Bước 2: Cắt các hình tròn nhỏ bằng nhau, rồi vẽ lên các hình táo và số chấm bi ngẫu nhiên (từ 1 đến 10 hoặc theo sở thích) với tỉ lệ bằng nhau.

Xem thêm: Mách Bạn 2 Cách Làm Dưa Củ Hành Tím Ngon, Chua Ngọt, Ăn Chống Ngán Ngày Tết

Bước 3: Dính các hình số chấm bi lên cây. Tiếp theo là dán chèn hình táo lên đó. Vậy là đã hoàn thành.

Trong trò chơi này, mẹ hái các trái táo xuống và nhiệm vụ của bé là đếm số hạt được dính trên cây. Làm lần lượt với các trái táo còn lại để bé thực hiện các phép cộng và phép trừ.Trên đây là 5 cách làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non đơn giản nhất đó. Mẹ nên dành chút thời gian tự tay làm các món đồ chơi giúp trẻ nhỏ làm quen với các con số, màu sắc, các phép tính. Như vậy, bé có thể vừa chơi vừa học, không nhàm chán, mẹ có thể cùng chơi với con để gắn kết tình cảm hơn. Chúc các bậc phụ huynh thực hiện thành công!