CÁCH LÀM MỜ PHÔNG ẢNH TRÊN IPHONE

  -  

Có thể bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bạn không biết cách lấy tiêu điểm trong và ngoài, lấy nét chi tiết như thế nào. Hay đơn giản khi bạn muốn gửi, share hình ảnh cho ai mà muốn che mờ ảnhthì công cụ làm ảnh mờ ảosẽ rất cần thiết & hữu dụng. Minh Lộc Mobile sẽ tổng hợp cácphần mềm làm mờ ảnh trên iPhone/iPad và Androidđểbạn để thỏa sức chỉnh sửa hình ảnh nghệ thuật hơn hay kể cả phục vụ nhu cầu dễ dàng.

1. App làm mờ ảnh trên điện thoại iPhone IOS

Nếu bạnlà người sử dụng iPhone/ iPad thì những ứng dụng chỉnh sửa làm mờ ảnh này sẽ dành riêng cho bạn.Bạn đang xem: Cách làm mờ ảnh trên iphone

1.1 Phần mềm làm mờ ảnh iOS AfterFocus

Với App làmhìnhnền mờảnh iOSAfterFocus bạn hoàn toàn có thể tạo mờ ảnh theo cơ chế máy ảnh DSLR (Digital SLR) chuyên nghiệp với thao tác đơn giản là chọn vùng để lấy nét.

Bạn đang xem: Cách làm mờ phông ảnh trên iphone

Để làm mờ ảnh một cách chuyên nghiệp thì:

Bước 1: Chọn vùng lấy nétBước 2: Đánh giấu vùng bạn muốn làm mờ, phần mềm này sẽ tự động lấy nét phần bạn chọn ngay cả khi đối tượng bạn chọn có hình dạng vô cùng phức tạpBước 3: Hoàn thành làm mờ ảnh, bạn có thể chỉnh sửa màu ảnh với bộ filter mang đến cho bức hình trở nên tự nhiên và chân thực hơn


*

Tính năng nổi bật:

Công nghệ AI của AfterFocus sẽ tự động nhận diện phần bạn chọn mặc dù hình dạng có phức tạp đến đâu vàbật chế độ làm mờ ảnh tự động.Dễ dàng làm mờ hình ảnh trên iphone với nhiều khẩu độ khác nhau như máy ảnh DSLR chuyên nghiệpNhiều hiệu ứng làm mờ ảnhchuyên nghiệp như Cross ProcessDễ dàng chia sẽ qua emai một các đơn giản

Ngoài ra, một tính năng nổi bật khác và vô cùng tiện lợi đó chính là khi bạn chụp hình vật thể này và di chuyển sang bên phải, bạn có thể chụp ảnh làm mờ hậu cảnh khác của cùng một vật thể đó. Công nghệ Ai của AfterFocus sẽ tự động nhận diện ra vật thể đó và bạn hoàn toàn không cần mất công phải vẽ lấy nét vật thể chính.

1.2 Ứng dụng làm mờ nền ảnh Patch: Smart Portrait Editor

Nếu bạn muốn một bức ảnh chân dung với xóa mờ phông ảnh đẹp cực đỉnh, chuyên sâu và nghệ thuật thì ứng dụng Patch: Smart Portraint Editor dành cho bạn.

Phần mềm này sẽ tự động làm mờ backgroundhình ảnh của bạn một cách thông minh, đặc biệt tính năng này cũng đã có sẵn có các máy ảnh chuyên nghiệp đắt tiền và điện thoại thông minh như iPhone 8 trở lên.


*

Tính năng nổi bật:

Tự động thêm hiệu ứng làm mờ 2bên ảnh thông minh vào hình ảnh Bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa màu ảnh và làm mờ hình ảnh background khi phầnmềm tự độngkhông theo ý bạnHỗ trợ nhiều công cụ để bạn thỏa sức sáng tạo

1.3Cách làmmờnềnảnhbằng Snapseed

Hẳn iPhone của bạn đã có ứng dụng Snapseed, nổi tiếng là trình chỉnh sửa màu ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp do Google phát triển, Snapseed với giao diện đơn giản dễ sửa dụng cùng nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh thú vị sẽ khiến bạn muốn chỉnh mãi không thôi.


*

Hướng dẫn cách làmmờ nền ảnh bằng Snapseed:

Bước 1: Nhập ảnh vào App => Chọn mục Công cụ phía dưới màn hình. Bạn sẽ thấy trong các công cụ được liệt kê có 2 công cụ chuyên làm mờ ảnh và hai bên ảnhphía góc dưới bên phải khung: Làm mờ ống kính và Làm mờ nét ảnhBước 2:Chọn công cụ làm mờ => Di chuyển tâm đường tròn tới vị trí trung tâm bạn muốn lấy nét, tự động vùng nền xung quanh sẽ chuyển mờ


*

Bạn có thể tự khám phá 2 công cụ này với những chỉnh sửa to nhỏ như thanh kéo phía trên cũng như làm khung ảnh mờ ảo chi tiết từng phần ở các công cụ bổ trợ bên cạnh.

1.4Cách làm mờ hình ảnh trên điện thoại iPhone bằng PicsArt

Bất kỳ nội dung chỉnh ảnh là gì thì Picsart luôn là ứng dụng được xếp hàng đầu, với việc Blur Background, làm mờ hình ảnh cũng không phải là ngoại lệ. Picsart thực sự sở hữu những hiệu ứng làm mờ ảnhvô cùng nghệ thuật.


*

Hướng dẫn cách làm mờ ảnhbằng Picsart:

Bước 1:Nhập ảnh vào App => Chọn mục Hiệu ứng Bước 2: Chọn hiệu ứng Làm mờ, lúc này 1 loạt hiệu ứng làm mờ mẫu vô cùng chuyên nghiệp sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn

Chỉ với hai bước cực kỳ đơn giản này là bạn đã hoàn toàn biết cách làm mờ backgroundvà ghép ảnh mờ ảo trong Picsart. Vô cùng đơn giản đúng không nào ^^.

Ngoài ra, Picsart cực nhạy với một công cụ vẽ hoặc tẩy xóa mờ ảnhtự do. Nếu công nghệ không thể làm mờ tinh tế cho bức hình thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng tay qua cây bút vẽ: bôinhững phần muốn làm mờ ảnh hay cục tẩy: xóa những phần bạn muốn giữ nét.


1.5làm mờ ảnh trên iPhone bằng Blur Partly

Ứng dụng chỉnh ảnh mờ Blur Partly là phần mềm giúp bạn chỉnh sửa ảnh và làm mờ xung quanh ảnh hay 1 phần một cách dễ dàng. Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng vài đường tay và ấn, giữ bạn muốn làm mờ

Ngoài ra bạn có thể làm mờ vật thể với cách hình dạng khác nhau như hình vòng tròn gradient, hình vuông,…

Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa các bộ lọc trên phần vật thể làm mờ đó để tạo ra các bức hình chân thực nhất.

1.6Làm mờ ảnh làm mờ nền ảnh bằng Blur Photo Editor Background

Với app bôi mờ ảnhBlur Photo Editor Background, bạn có thể làm mờ hình ảnh của mình chỉ bằng vài thao tác đơn giản mà vẫn tạo được bức ảnh nghệ thuật hay làm mờ đối tượng không mong muốn, khuôn mặt hoặc bất cứ vật gì vô tình xuất hiện trong bức hình.


Chỉnh mờ ảnh bằng Blur Photo Editor Background vô cùng dễ dàng bởi những công cụ và hiệu ứng làm nhòe ảnhcó sẵn ngay giao diện chính, thao tác vô cùng dễ với cọ vẽ.

Tính năng nổi bật:

Cung cấp cho bạn nhiều sticker, bộ lọc và công cụ cắt ảnh cực kỳ chuyên nghiệpNếu bạn lỡ tay thao tác sai, bạn hoàn toàn có thể hoàn tác (undo) lại để thực hiện tiếp công việc của mìnhDễ dàng chia sẽ qua các trang mạng xã hội tác phẩm của mình một cách nhanh chóngDễ dàng sử dụng


1.8 Foto Blur Effect - App chỉnh sửa ảnh làm mờ.

Chỉ cần chạm 1 lần bạn đã biết cách làm mờ hình ảnh trên điện thoại iPhone rất chi tiết. Ngoài ra còntạo chiều sâu cho ảnh hoặc làm nhòe ảnh nền.


Ứng dụng làm mờ hình ảnh Foto Blur Effect này sẽ giúp bạn điều chỉnh độ mờ dễ dàng với Size hay Distance trong phần Blur của phần mềm Làm mờ ảnh iOSFoto Blur Effect

Ứng dụng giúp chỉnh sửa hình ảnh ở độ phân giải cao có thể zoom để bạn thực hiện làm mờ chi tiết chuẩn xác hơn.


1.9 Focos - app làm mờ nền ảnh iOS


Với Focos độ sâu của ảnh hoàn toàn có thể điều chỉnh.Ngoài ra còn là appxóa mờ phông nềnảnhđẹp, thêm ánh sáng nền,... đây hoàn toàn là ứng dụng hay ho xứng đáng để trải nghiệm những công cụ chuyên nghiệp mà lại miễn phí trên App Store.

Xem thêm: Cách Nhập Ngày Tháng Năm Trong Excel Có Ví Dụ Cực Đơn Giản, Cách Nhập Ngày Tháng Nhanh Trong Excel


1.10 TADAA – HD Pro Camera - chỉnh sửa làm mờ ảnh

TADAA – HD Pro Camera & Blur là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh làm mờvới rất nhiều công cụ chỉnh sửa: hơn 100 bộ lọc, chụp ảnh bằng iPhone trực tiếp, độ phân giải cao, tùy chỉnh,... trong đó công cụ làm khung ảnh mờ rất đáng được chú ý


Để chỉnh mờ phông nền, bạn nhập hình bạn muốn làm mờ vào app và chọn công cụ Blur => Chọn Create Mask => Tô những phần bạn muốn giữ nét

Với TADAA dù bạn tô lem đối tượng thì ứng dụng cũng tự nhận dạng được đường viền hình ảnh để điều chỉnh theo, bạn hoàn toàn có thể zoom lớn – nhỏ tùy ý để chọn vùng chính xác hơn.


1.11 Fotor - Photo & Poster Editor - Công cụ làm mờ ảnh trên iPhone

Fotor - Photo & Poster Editor là một phần mềm/applàm mờ hậu cảnh với hơn 350 triệu người dùng trên thế giới. Fotor từng được BBC gọi là Photoshop Lite vì tính dễ sử dụng và khả năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu chỉnh sửa và làm ảnh mờ ảo,hơn thế nó còn là giải pháp hoàn hảo cho nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Với một ứng dụng đa năng lại sở hữu công cụ làm mờ phông nền cho bạn thì hãy trải nghiệm ngay


Khả năng focus tự động của ứng dụng Fotor chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và làm tăng tinh thần sáng tạo của bạn cho những bức hình đó. Fotor có thể dễ dàng chỉnh nét theo khung hình tròn, đường thẳng và hình elip để tập trung vào tiêu điểmhình ảnh bạn muốn tạo độ sâu trường ảnh chuyên nghiệp.


1.12 Ứng dụng làm ảnhmờ: EZ Blur Focus Photo Effects

EZ Blur Photo là app làmmờ hậu cảnhcó chọn lọc hoặc làm mờ các phần của ảnh để bạn có thể lấy nét thủ công đúng cách. Focus vào các đối tượng để biến chúng trở thành tâm điểm của sự hấp dẫn. Hiệu ứng làm khung ảnh mờtrong ứng dụng EZ Blur cho phép bạn tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp tuyệt vời trên nền mờ vô cùng đẹp mắt.


EZ Blur cho phép bạn kiểm soát các phần ảnh xuất hiện không mong muốn: Trích xuất / Thủ công làm mờ nhiều đối tượng, Hiệu ứng lông vũ - làm mờ mịn, Điều chỉnh cường độ mờ, Các hiệu ứng làm mờ đa dạng (Pixel Blur, Gaussian Blur, Box Blur, Crystal Blur, Line Blur), Khả năng làm nổi bật các phần của hình ảnh, Khả năng thay đổi kích thước cọ,..

Với những tính năng nổi bật trên, bạn hoàn toàn có thể tải phần mềm làm mờ ảnh này Miễn phí trên appstore

1.13 Ứng dụng bôi mờảnhPhocus: Portrait Mode Editor

Phocus: Portrait Mode Editor là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mờhoàn hảo để tạo hiệu ứng chiều sâu, mờ nền và hiệu ứng ánh sáng làm nổi bật chân dung trên mọi thiết bị. Bên cạnh đó nó cũng có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh độc đáo và áp dụng những công cụ này một cách chuyên nghiệp: chế độ dọc, ánh sáng dọc, màu sắc và nhiều hiệu ứng khác.


Tất cả những gì bạn cần làm là chọn ảnh từ thư viện điện thoại hoặc chụp bằng camera tích hợp của ứng dụng, sau đó chỉ cần chạm vào icon làm mờ và chờ quá trình làm mờ nền tự động. Ứng dụng sẽ tự phát hiện đối tượng trên ảnh và tách nó ra khỏi nền, blur background giúp bạn, bạn có thể điều chỉnh chi tiết hơn mức độ mờ trên ảnh hoặc chỉnh sửa bất kỳ khu vực nào.

1.14 Làm ảnh mờ bằngBlur Photo- Portrait Mode Blur

Blur Photo- Portrait Mode Blur giúp bạn tạo các bức hình chuyên nghiệp với hiệu ứng nhòe nền như những gì bạn có thể làm trên một máy ảnh chuyên nghiệp.


Blur Photo sở hữu nhiều công cụ tùy chỉnh hiệu ứng hình ảnh của bạn: Tăng hoặc giảm hiệu ứng làm mờ, thêm bộ lọc, thêm biểu tượng cảm xúc và thêm văn bản vào ảnh, dễ dàng chọn vùng làm mờ hay lấy nét bằng cọ/ tẩy trong bộ công cụ chỉnh sửa.


2.Phầnmềmchụpảnh làm mờhậu cảnh cho Android

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại android thì những ứng dụng làm mờ ảnh này sẽ dành cho bạn.

2.1 Làm ảnh mờ bằng ứng dụng Blur Image Background

Blur image Background là một trong những phần mềm che mờ ảnhđược sử dụng phổ biến trên android. Bạn có thể nhanh chóng biến những hình ảnh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật bắt mắt

Tính năng nổi bật:

Bạn có thể điều chỉnh và thay đổi kích thước cây cọ và độ mờ hình ảnhGiao diện đơn giản và dễ sử dụng và nó hoàn toàn miễn phí trên google store

2.2 Point Blur - ứng dụng xóa nền ảnh cho android

Một trong những ứng dụng bôi mờ ảnh khác dành cho Android là Point Blur. Phần mềm rất đơn giản và cực kỳ thuận lợi khi bạn muổn chỉnh sửa hình ảnh ưu thích của mình.

Tính năng nổi bật:

Hiệu ứng nền mờ như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.Hỗ trợ làm mờ một phần ảnh và toàn bộ ảnh của bạnGiao diện thân thiện và dễ sử dụng

2.3 Phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Google Camera choAndroid

Là phần mềm được Google phát minh dành riêng cho người sử dụng android với giao diện vô cùng thân thiện với người dùng

Tính năng nổi bật:

HDR+ cùng với tính năng điều chỉnh phơi sáng képChế độ ban đêmThu phóng siêu phân giảiGợi ý của Google Ống kính

2.4 Làm mờ hậu cảnh bằng Focus Effects (android)

Ứng dụng xóa phông cho androidnày giúp bạnlấy nét ảnh một cách dễ dàng và nó hoàn toàn miễn phí trên CH Play. Bạn có thể dễ dàng lấy nét và làm mờ ảnh trên ứng dụng này

Tính năng nổi bật:

Dễ dàng lấy nét ảnh dễ dàng bằng 1 thao tác tay đơn giảnCung cấp hiệu ứng đen trắng.Cung cấp các hiệu ứng làm mờ.

2.5 Lens Blur - ứng dụng xóa phông android

Với phần mềm này bạn có thể tạo ra các bức hình xóa phông cực kỳ vi diệu như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực thụ mà không cần máy ảnh đắt tiền

Tính năng nổi bật:

Tiêu điểm B & WTùy chỉnh độ mờ của ảnh và chu vi lấy nét ảnhDễ dàng chia sẻ qua các mạng xã hội

3. Ứng dụng làm mờ ảnh nào phù hợp nhất cho bạn?

Nếu bạn là một người cần chỉnh sửa chi tiết và chuyên nghiệp thì những phần mềm như Snapseed và Picsart sẽ dành cho bạn , hai phần mềm đều sử dụng được trên cả iPhone và Android. Bạn tha hồ chỉnh sửa làm mờ ảnh của bạn theo ý thích.

Nếu bạn là người muốn sử dụng đơn giản và nhanh chóng kết quả thì những ứng dụng làm mờ như Google Camera, TADAA hay AfterFocus với chế độ tự động làm mờ sẽ phù hợp với bạn hơn.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Lên Bánh Rau Câu, Viết Chữ Lên Bánh Rau Câu Vẽ Chân Dung Siêu Đẹp

4. Kết luận

Hiệu ứng làm mờ hậu cảnh là cách tốt nhất để làm nổi bật và tập trung vào đối tượng của hình ảnh. Với bài viết tổng hợp phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone và Android,Minh Lộc Mobile có thể giúp bạn đạt được những hiệu ứng làm mờ riêng biệt đậm chất nghệ thuật tùy theo mong muốn người dùng cho từng style ảnh, bạn sẽ có được một hình ảnh được làm mờ chuyên nghiệp chỉ với vài thao tác nhanh chóng.