CÁCH LÀM TỔ CHO YẾN PHỤNG

  -  

Chyên ổn Yến Phụng bao gồm nhều Màu sắc đẹp nhất, gồm tính dạn dĩ và dễ dàng nuôi, dễ dàng chế tạo ra. Có thể nuôi chlặng Yến Phụng theo cặp hoặc theo cả bè cánh lũ hết sức rất đẹp. Lúc này mô hình nuôi chyên ổn Yến Phụng chế tác được không hề ít tín đồ quan tâm. Hôm ni, hãy thuộc topgamedanhbai.com giới thiệu mang đến các bạn một vài nghệ thuật nuôi chim Yến Phụng tạo nên đạt hiệu quả cao.quý khách hàng sẽ xem: Cách làm tổ cho yến phụng


*

Xây dựng chuồng chại

Chuồng thường được làm theo như hình hộp chữ nhật, tùy thuộc vào số lượng chlặng nuôi nhưng ta có tác dụng chuồng bự giỏi nhỏ làm sao để cho mật độ thích hợp là đươc. Chuồng được chia thành 2 phần: phần bên và phần sân.

Bạn đang xem: Cách làm tổ cho yến phụng


*

Phần nhà

Phần này chiếm phần khoảng chừng 1/3 diện tích S chuồng là vừa, được xây bằng gạch, lợp mái làm sao để cho thiệt bí mật ko để kẽ hở để chim bay ra ngoài, phần đơn vị tất cả 2 cửa: 1 cửa thoáng nạp năng lượng thông với phần sân( cửa này không phải làm cho cánh nhưng mà đưa ra cần phải có ô cửa ngõ là đủ nhằm chyên dễ bay ra bay vào) với cửa ngõ để fan bên phía ngoài đi vào ( góc cửa nên được đóng góp bí mật và buộc phải làm 2 lớp, nhằm rời lúc xuất hiện chyên cất cánh ra). Phần đơn vị là vị trí chyên ổn trú mưa, trú nắng và sinh sản cho nên vì vậy những tổ đẻ phải đặt vào này, những tổ chỉ việc máng vào vách tường với hầu hết khoảng cách các tổ với nhau.

Phần sân

Phần Sảnh được nối sát với phần nhà, phần này chiếm phần 2/3 diện tích chuồng, được bảo phủ phía trên và bao quanh bởi lưới 1 phân, chiều cao của size lưới bắt buộc bên trên 2m . Trong sân ta xây cất phần nhiều rãnh nước xuất xắc hồ nhân tạo nhằm chyên ổn rửa ráy cùng uống nước, hơn nữa yêu cầu bố trí những sào nhiều năm, cây xanh để gia công nơi đậu cho chlặng. Chọn một vị trí tương thích nào kia trong Sảnh đặt máng ăn uống, cóng khoáng. Tóm lại phần Sảnh là nơi sinch hoạt của bầy đàn chyên ổn, giúp chlặng được thân cận cùng với thiên nhiên, sống mạnh khỏe, đôi khi giúp fan nuôi khi ngắm nhìn và thưởng thức bọn chyên sinh hoạt nlỗi bên cạnh tự nhiên đã gọi thêm về tập tính cuả bọn chúng cũng tương tự được thư giãn giải trí, vui chơi sau hầu hết ngày lao đụng mệt mỏi nhọc.

Tổ đẻ theo cách nuôi tập thể

Tổ Yến Phụng vào bí quyết nuôi riêng từng cặp là tổ rộng chiều ngang nhưng mà độ cao rẻ, ví như dùng tổ này trong chuồng đồng đội thì chyên ổn bé dễ lọt ra bên ngoài rớt xuống đất bởi nó tự dò ra cửa tổ hoặc phụ thuộc vào chân chị em, mà lại chlặng non vẫn rớt ra phía bên ngoài nếu như không phân phát hiện tại kịp thì đã chết vì đói cùng lạnh. Vì vậy những bên động vật học tập sẽ xây đắp ra 1 dạng tổ không giống dùng mang lại chuồng cộng đồng mà lại tôi sẽ trình diễn đến các bạn ngay lập tức tiếp sau đây :

Đó là 1 hình hộp dựng đứng, bề ngang 12 centimet, chiều cao đôi mươi centimet. Mặt lòng khoét lòng chảo 2 lần bán kính độ 9 cm nhằm trứng tụ vào mang lại chim bà bầu dễ dàng ấp. Phần bên trên là nắp bít tất cả phiên bản lề đóng góp msinh sống nhằm dễ kiểm soát chyên ổn và dọn dẹp tổ. Mặt trước khoét 1 lỗ tròn đường kính 4 centimet nhằm chim ra vào, dưới cái lỗ tròn đó gắn thêm trực tiếp góc cùng với tổ 1 khúc cây tròn cỡ ngón tay trỏ lâu năm độ 10 centimet, nhằm chlặng đậu trước khi vào tổ. Ưu điểm của vẻ bên ngoài tổ này là chyên non nặng nề lọt được ra bên phía ngoài .

Điều hành chuồng chại

Kiểm rà soát ổ đẻChim cảnh thả vào chuồng lũ trước tiên, hãy chọn chim tơ gồm cùng tầm tuổi, số lượng trống mái cân nhau, sau này cỡ năm bảy năm ta sa thải 1 lần và vậy lứa mới do hôm nay chyên ổn đã già cần tạo thành kém nhẹm. Số lượng tổ đề nghị nhiều hơn số cặp chyên khoảng chừng 10% nhằm mục đích tách tình trạng chim giành tổ cắn mổ nhau. Tổ phải khắc số máy tự nhằm tiện thể bài toán theo dõi, điều này cũng dễ dàng vị Yến Phụng có tính năng lúc đang áp dụng tổ làm sao thì áp dụng cả đời luôn luôn chứ không cần biến hóa tổ giống như những loại chyên không giống. Điều yêu cầu nhất là tuyệt vời không di dời địa chỉ tổ đẻ vì chưng đang khiến cho chyên bị sốc, và có thể đang làm sốc lây phần đa cặp chyên không giống.Nhiệm vụ chủ yếu của tín đồ kiểm soát ổ đẻ là khám nghiệm loại bỏ trứng không cồ, rồi tùy thuộc vào kia dồn trứng, dồn bé làm sao cho tương thích, lập sổ theo dõi chất lượng chế tác, sức mạnh của từng cặp chyên ổn. Lúc chyên bé ra ràng thì bắt nhốt riêng rẽ nhằm lấy cung cấp kế tiếp dọn dẹp vệ sinh tổ đẻ để chyên phụ huynh chuẩn bị đẻ lứa sau.

Xem thêm: Game Tề Thiên Đại Thánh 3 - Tải Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung

Vệ sinh – Chăm sócNuôi Yến Phụng Tuy không dơ bẩn bẩn như gà, vịt mà lại ở đâu gồm đồ ăn rơi vãi là tất cả con ruồi bọ, vị vậy ta nên thu dọn chuồng trại mỗi ngày.- Tổ làm sao gồm lứa chyên ra ràng sau thời điểm bắt nhỏ ra bắt buộc cạo cọ thật sạch sẽ, lấy ptương đối nắng và nóng ngừng mang treo vào vị trí cũ.- Rau mang lại chim nạp năng lượng yêu cầu cọ thật sạch sẽ, dìm thuốc tím trộn loãng hoặc khử bởi khí ozon nhằm diệt cam kết sinc trùng tách mang đến chyên ổn bệnh tật đường tiêu hóa.

-Máng ăn, máng uống luôn được rửa rửa thật sạch, luôn luôn núm nước mới.

Bên cạnh đó người nuôi cần tiếp tục quan sát và theo dõi sức mạnh của bạn bè chim, Lúc bao gồm chyên như thế nào bệnh thì cho ngưng tạo thành bắt nhốt riêng rẽ nhằm luôn tiện âu yếm. Còn trong khi thấy tất cả chlặng chết trong chuồng thì xem như là trống tuyệt mái xong bắt 1 bé cùng giống nuôi dự trữ bên phía ngoài thả vào nó đã tự tìm kiếm nhỏ chim lẻ bạn cơ mà bắt cặp. Dĩ nhiên kế tiếp nên khám phá xem bé chlặng kia vì chưng sao chết nhằm kiếm tìm giải pháp toan tính cho tất cả bầy đàn chim. Yến Phụng nuôi vào chuồng bạn hữu mặc dù trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn nuôi nhốt từng cặp tuy vậy bị tiêu diệt vì chưng nguim nhân này, không giống vẫn thường xuyên xảy ra, ví như chỉ với số ít thì cũng ko đề xuất quan tâm các .

Xem thêm: Cách Làm Cửa Chống Ngập Nước, Giải Pháp Chống Ngập Nhà Bằng Cửa Chống Ngập

Một điều nữa phải quan tâm là tiếp tục đánh giá lưới bao quanh sảnh gồm chổ hlàm việc như thế nào ko khiến cho chyên ổn theo đó cất cánh ra phía bên ngoài, Yến Phụng mà thoát ra khỏi chuồng là vô phương bắt lại.Vào mùa mưa và bão, chyên ổn đa số trú trong nhà, vày vậy ta cũng yêu cầu nghĩ về đến việc lo khu vực đậu với ẩm thực ăn uống mang đến chlặng tức thì vào bên.