CÁCH LÀM TRÁI THƠM BẰNG KẸO OISHI

  -  
Với những cách bày kẹo Oishi rất đẹp mà đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm được những tháp kẹo thật ấn tuợng bày bàn thờ dịp Tết!
Theo dõi trên
*

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để trang trí kẹo Oishi:

- Kẹo Oishi 3 màu đỏ, vàng, xanh lá

- Kim & bấm

- Súng bắn keo

Chuẩn bị

Gấp mép tam giác một đầu viên kẹo, dùng kim bấm cố định lại. Thực hiện tương tự cho tất cả các màu.

Bạn đang xem: Cách làm trái thơm bằng kẹo oishi

1. Bày kẹo Oishi hình hoa sen

Cách làm

Sử dụng một quả bán cầu/hoặc bát nhựa để làm khuôn.

Bắt đầu từ phần chóp, dùng súng bắn keo dán các viên kẹo màu vàng thành 2 vòng tròn, mũi tam giác hướng lên trên để làm nhụy. Thực hiện tương tự các vòng ngoài tiếp theo bằng kẹo màu đỏ để làm cánh hoa đến gần sát mép dưới của quả bán cầu/chén nhựa. Cuối cùng dán thêm 2 vòng kẹo màu xanh để làm đài sen.

Thành phẩm

Trang trí kẹo Oishi hình bông sen có lẽ là cách phổ biến nhất và cũng được nhiều người ưa chuộng nhất khi dùng bày bàn thờ dịp Tết. Với cách làm đơn giản như trên bạn có thể dễ dàng làm được bông sen thật đẹp bày bàn thờ gia đình mình!

2. Bày kẹo Oishi hình quả dứa

Cách làm


Sử dụng một chai nhựa cũ, cắt đôi tại phần thân bình. Dùng giấy cứng xếp thành một ống hình chóp, luồn vào miệng chai rồi dán cố định lại. Sau đó nhét 2 phần thân lại với nhau, ước lượng kích thước phần thân quả dứa mong muốn và cố định.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Lương Theo Ngày Công Chuẩn Để Tính Tiền Lương


Sử dụng kẹo màu xanh, dán xung quanh phần chóp, với mũi tam giác hướng ra ngoài để làm lá quả khóm. Tiếp tục dán kẹo màu xanh bên dưới phần thân bình nước cho đến hết để tạo phần thân quả dứa.

Thành phẩm

Để mang phúc lộc về nhà dịp năm mới, nhiều gia đình thường chưng trái dứa trên mâm ngũ quả. Tuy nhiên trái dứa thật khá to và xù xì, bạn có thể bày kẹo Oishi thành hình trái dứa để thay thế, vừa đẹp vừa gọn gàng bày bàn thờ dịp Tết sắp tới!

3. Bày kẹo Oishi hình cây phát tài

Cách làm


Dùng giấy bìa cứng xếp thành một chóp hình chóp có chiều cao khoảng 20cm hoặc tùy theo kích thước của cây phát tài mong muốn.


Bắt đầu từ đỉnh chóp, dán 2 vòng kẹo Oishi vàng, mũi tam giác hướng ra ngoài để làm đỉnh cây. Tương tự, sử dụng kẹo màu xanh, dán dần xuống phía dưới để làm thân cây. Cuối cùng, dán 2 vòng kẹo màu đỏ để làm đài cây.

Xem thêm: Top 8 Cách Copy Các Trang Web Không Cho Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Copy

Thành phẩm

Trong dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền, không thể thiếu mâm ngũ quả hay các loại bánh mứt dâng lên bàn thờ ông bà. Chỉ với những viên kẹo Oishi nhỏ bé đơn giản, cùng một chút tỉ mỉ và sáng tạo, chúng ta đã có thể tự tay làm nên những tháp kẹo xinh xắn để trưng trong những ngày Tết.

Chúc bạn thành công với 3 cách bày kẹo Oishi này nhé!


Lân Võ (Trí Thức Trẻ)
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
topgamedanhbai.com
Xem theo ngày Xem
Tin nổi bật
*

Tin tức Thế giới Nhà nông Thể thao Pháp luật Kinh tế Văn hóa - Giải trí Gia đình Chuyển động số Du lịch Ô tô - Xe máy Đông Tây - Kim Cổ
Trụ sở: 13 Đường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Tòa soạn và trị sự: Lô E2, Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 38472263
topgamedanhbai.com
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
*

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.