Cách lắp rubik 2x2 khi bị vỡ

  -  
» Hướng dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "siêng ngành" nhưng cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi thường xuyên chạm mặt khi bắt đầu học tập nghịch Rubik» Vấn đề ko nằm ở loại Rubik của bạn » Hướng dẫn cách sút số lần Rotate Cube (Rotationless)

Rubik 2x2 (Rubik quăng quật túi)là phiên bảnnhỏ dại hơn cùng dễ dàng hơn đối với khối3x3 cổ điển mà lại ta thường nhìn thấy. Mặc dù vậy, việc giải mà lại không liếc qua bất kỳ hướng dẫn làm sao vẫn là 1 trong những thách thức to.

Bạn đang xem: Cách lắp rubik 2x2 khi bị vỡ

Giới thiệu về Rubik 2x2

Rubik 2x2, hay nói một cách khác là Pocket Cube (Rubik quăng quật túi)hoặc Mini Cube, là phiên bản nhì tầngcủa Rubik 3x3. Món thiết bị chơi này được phát minh vì chưng Erno Rubik trước thập niên 80 cùng được cấp bằng bản quyền sáng tạo vào ngày 29 mon 3 năm 1983. Câu cthị xã về Rubik 2x2 lừng danh với vụ khiếu nại tụng văn bằng bản quyền trí tuệ của 2 bên Ideal Toy ComapanyMoleculon Research Corp.

*

Một khối Rubik đuc rút bao gồm thểgiải quyết và xử lý bởi những phương thức giống như nlỗi khối3x3, mặc dù công thức thực hiện thường nđính thêm gọn với nhanh khô rộng đáng chú ý. Nó cũng là 1 bộ môn thỏa thuận của WCA, thành tựu tốt nhất có thể hiện thời thuộc về Maciej Czapiewski (bạn Ba Lan) với 0,49 giây.

Cấu chế tác của Rubik 2x2

Tuy cấu trúc đơn giản dễ dàng chỉ bao gồm 8 góc duy nhất, nhưng Rubik 2x2 vẫn có hơn 3.674.160tâm trạng rất có thể xẩy ra. Do vậy, Việc từ “mò mẫm”vẫn rấttrở ngại trường hợp không có gợi ý.

*

Rubik 2x2 hoàn toàn có thể áp dụng được 1 phần nhỏ tuổi những thuật toán tương tự nhỏng bên trên 3x3. Ví dụ: OLL, PLL,... Điều này có nghĩa rằng, sau khoản thời gian kết thúc tầng 1, các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể áp dụng OLL nhằm lật góc và PLL để hân oán vị.

Các vươn lên là thể Rubik 2x2

*

Kể từ thời điểm năm 1981, không hề ít thay đổi thể và mod làm ra của Rubik 2x2 được sản xuất. Một số được kết phù hợp với các dạng đổi thay thể khác, một số chỉ chuyển đổi mẫu mã phía bên ngoài dẫu vậy thực tế vẫn là dạng lập phương thơm 2x2.

*

Kilominx - phiên bản dễ ợt rộng của Megaminx

*

Dạng đồ gia dụng đùa 2x2 độc đáo được làm từ đồ ăn.

Kí hiệu và quy ước lúc giải Rubik 2x2

Trước khi bắt đầu bước vào hướng dẫn chi tiết, hãy chắc chắn rằng rằng các bạn đã biết những kí hiệucùng quy ước chuyển phiên. Rubik 2x2 và 3x3 đều phải có những kí hiệu trọn vẹn giống nhau, bọn chúng thuộc gồm 6 mặt, cùng chữ cái quy ước, chỉ duy nhất2x2 làkhông tồn tại chuyển động phần giữa (M, E, S) mà lại thôi.

Để diễn đạt cho 1 thao tác luân phiên hoặc một chuỗi các vòng xoaybằng phương pháp viết, gồm một số trong những chữ cáiđược thống độc nhất vô nhị nhằmkhẳng định đúng chuẩn dịch rời đề xuất thực hiện. Có 6 chữ cáicơ bản, mỗi vần âm thay mặt cho 6 phương diện của khối Rubik, bao gồm:

F(Front): khía cạnh trước (đối lập với những người giải)B(Back): mặt sauR(Right): phương diện phảiL(Light): mặt tráiU(Up): khía cạnh trênD(Down): phương diện dưới (đối diện với mặt trên)

*

- Mộtchữ cái in hoađược phát âm là luân chuyển 1/4 khía cạnh tương ứng (90°) theochiều kyên đồng hồ↻.

Ví dụ: R là xoay 1/4 phương diện buộc phải theo hướng kim đồng hồ.

- Mộtchữ cái in hoacùng theo sau nó bao gồm lốt nháy 1-1 (") được hiểulà luân phiên 1/4 mặt khớp ứng (90°) theo chiềungược kim đồng hồ↺.

Ví dụ: R" là chuyển phiên 1/4 mặt buộc phải theo hướng ngượckyên đồng hồ.

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới

Nếu các bạn biết giải 3x3 cổ xưa thì bao gồm nghĩa rằng chúng ta đang biết luôn luôn cả biện pháp giải Rubik 2x2 rồi đó. Rubik 2x2 thực chất là một trong những khối hận 3x3 thường thì không có những cạnh cùng mhình ảnh trung trung khu (phần cầm cố định). Vì vậy, về cơ phiên bản, câu hỏi giải Rubik 2x2 đã như nhau nlỗi chỉ giải những góc của 3x3 nhưng thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Que Thử Thai Chính Xác Nhất, Thời Điểm Tốt Nhất Để Thử Thai

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 2x2dành cho tất cả những người mớibao hàm 3 bước sau:

Cách 1: Giải tầng đầu tiên

Bước này tựa như như bước 2 của cách thức giải 3x3 cho ngưới bắt đầu. Trước hết, bạn hãy chọn 1 mặt nhằm cố gắng xử lý trước (vào ví dụ này tôi đang lựa chọn phương diện trắng).

Mục tiêu là xong xuôi khía cạnh màu trắng, trong khi những mặt bên của từng mhình họa cũng cần khớp cùng nhau.

*

Dưới đó là 3 trường vừa lòng cơ bạn dạng giúp cho bạn giải quyết và xử lý một mhình ảnh góc mà lại không làm lỗi các góc khác:

*

F D F"

*

R" D" R

*

R" D2 R D R" D" R

Hai ngôi trường hợp không giống, khi bạn đã có mhình họa góc nằm tại vị trí đúng địa chỉ nhưng lại phương diện trắng lại không nên hướng.Hãy đẩy nó xuống tầng nhì và áp dụng công thức hệt như 3 ngôi trường phù hợp trên.

*

FD F" D" -> R" D2 R D R" D" R

*

F D F" D" -> F D F"

Cách 2: Đưa các viên góc về đúng vị trí

Sau khi giải tầng đầu tiên, hãy lật kân hận Rubik xuống để màutrắngbiến đổi mặt đáy.

*

Mục tiêu vào bước này là gửi 4 viên góc ở tầng trên về đúng vị trí nhưng mà không phải đúng hướng. Vậgiống hệt như như thế nào là "đúng vị trí" ?? Hãy theo dõi hình bên dưới nhé.

*

Nhỏng các bạn thấy trong hình, viên góc có 3 màu sắc vàng-xanh dương-cam (khoanh đỏ) được Điện thoại tư vấn là đúng địa chỉ. Lý vày là nó vẫn tất cả 3 color của 3 khía cạnh bao phủ, chỉ làchưa đúng hướng cơ mà thôi.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Tiếp theo, các bạn quan tiếp giáp xem tầng trên đã tất cả từng nào viên góc nằm tại đúng vị trí, rồi vận dụng một trong những bố trường đúng theo sau đây (viên góc đúng vị trí được bôi đỏ):

*
Trường vừa lòng 1: Có một góc nằm đúng địa chỉ, các bạn nuốm làm sao cho theo hình rồi tiến hành công thức: (U R U" L") (U R" U" L). Công thức này có công dụng hoán thù vị 3 góc sót lại theo hướng ngược kyên ổn đồng hồ đeo tay.
*
Trường hòa hợp 2: Có 2 góc kềnhauđúng địa chỉ, 2 góc sót lại bắt buộc hoán đổi lẫn nhau.Thực hiện nay công thức sau nhằm hân oán vị (tráo đổi) 2 góc kề: L F" L" D" L" D F.
*
Trường vừa lòng 3: Có 2góc chéo cánh nhauđúng địa chỉ, 2 góc chéo sót lại cần hoán thù thay đổi lẫn nhau.Thực hiện nay phương pháp sau đểhoán vị2 góc chéo: F L F L" D" L" D.

Bước 3: Định hướng những góc

Vậy nên là 4 góc tầng trên rất nhiều sẽ nằm đúng địa chỉ,ta chỉ việc kim chỉ nan lại bọn chúng là xong phương pháp giải Rubik 2x2. Trong bước này, bạnvẫn cố gắng cục Rubik trong tay làm thế nào cho viên góc chưa được định hướng ở ở phần trước-phải-bên trên (FRU) rồi triển khai công thức:R "D" R D (2 hoặc 4 lần).

Xem thêm: Cách Dạy Trẻ Hết Nói Ngọng Cho Trẻ, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Tật Nói Ngọng Cho Trẻ

Sau khi lý thuyết một viên góc chấm dứt, cục Rubik của các bạn sẽ trông nhỏng rối tung lên mà lại chớ lo ngại. Hãy luân phiên U hoặc U" để mang viên những góc còn lại không được lý thuyết vào vị trí FRU với tái diễn cách làm bên trên. Cứ đọng làmnhư thế cho tới khi kân hận Rubik 2x2 của khách hàng được giải hoàn toàn.

*

Một vài ba ví dụ:

*
(R "D" R D) x4 U "(R" D "R D) x2
*
(R "D" R D) x2 U "(R" D "R D) x4
*
(R "D" R D) x2 U "(R" D "R D) x2 U" (R "D" R D) x2