Cách lấy 1 sheet trong excel

  -  
Trên một file Excel bạn cũng có thể tạo thành nhiều sheet nhằm đễ theo dõi cùng thay đổi giữa những câu chữ tương quan cho tới nhau. Nhưng nhiều sheet cũng làm tăng dung tích và khiến cho mlàm việc file lâu bền hơn, nhất là khi bạn sử dụng thêm các add ins xuất xắc những code macro VBA. Giải pháp lúc này là bạn nên tách bóc các sheet thành từng tệp tin Excel lẻ tẻ. Nhờ vậy câu chữ vào sheet vẫn được không thay đổi, tên sheet biến thương hiệu của từng tệp tin và cách làm sử dụng trong sheet không biến thành biến đổi xuất xắc lỗi hiệu quả. Bài viết tiếp sau đây đang khuyên bảo bạn đọc phương pháp tách từng sheet vào Excel thành những file lẻ tẻ nhé.

Bạn đang xem: Cách lấy 1 sheet trong excel


Trên một tệp tin Excel bạn có thể tạo nên những sheet nhằm đễ theo dõi và quan sát cùng biến hóa giữa những ngôn từ liên quan tới nhau. Nhưng những sheet cũng làm tăng dung lượng với khiến mở tệp tin vĩnh viễn, tốt nhất là khi chúng ta thực hiện thêm các add ins giỏi các code macro VBA. Giải pháp từ bây giờ là bạn nên tách những sheet thành từng tệp tin Excel lẻ tẻ. Nhờ vậy ngôn từ trong sheet vẫn được giữ nguyên, tên sheet biến đổi tên của từng tệp tin cùng công thức thực hiện vào sheet không xẩy ra thay đổi xuất xắc lỗi công dụng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp độc giả giải pháp bóc tách từng sheet trong Excel thành các tệp tin cá biệt nhé.

*

lấy ví dụ ta tất cả tệp tin Excel chứa những sheet như hình dưới. Yêu cầu đề nghị bóc những sheet đó thành từng tệp tin Excel lẻ tẻ. Các bạn hãy tuân theo quá trình dưới đây nhằm tách sheet nhé.

Bước 1: Để tách sheet thành từng tệp tin Excel hiếm hoi, đầu tiên thì các bạn nên chọn thẻ Developer trên thanh hao chính sách. Sau đó chúng ta lựa chọn Visual Basic trên mục Code. Hoặc các chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Alt + F11 để msống nhanh hao hành lang cửa số VBA.

Cách 2: Lúc này, cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications chỉ ra. Các các bạn chọn thẻ Insert bên trên thanh khô chính sách. Thanh cuộn hiển thị thì các bạn chọn mục Module.

Xem thêm: Cách Sửa Vòi Nước Rửa Chén, Cách Sửa Vòi Nước Rửa Bát Bị Rò Rỉ Nhanh Nhất

Cách 3: Lúc này, hộp thoại Module hiển thị. Các chúng ta xào nấu mã code tiếp sau đây vào vỏ hộp thoại đó.

Sub Splitbook()"Updateby20140612Dyên xPath As StringxPath = Application.ActiveWorkbook.PathApplication.ScreenUpdating = FalseApplication.DisplayAlerts = FalseFor Each xWs In ThisWorkbook.SheetsxWs.CopyApplication.ActiveWorkbook.SaveAs Filename:=xPath và "" và xWs.Name và ".xls"Application.ActiveWorkbook.Cthảm bại FalseNextApplication.DisplayAlerts = TrueApplication.ScreenUpdating = TrueEnd Sub

Sau kia chúng ta nhấn vào hình tượng của Run nghỉ ngơi bên trên tkhô giòn dụng cụ để chạy mã code này.

Bước 4: Sau khi chạy mã code, hiệu quả ta đã thu được là từng sheet đã có được bóc tách riêng biệt ra thành một tệp tin Excel riêng biệt cơ mà vẫn không thay đổi dữ liệu.

Xem thêm: Thử Trổ Tài Bổ Dưa Hấu Theo Cách Bổ Dưa Hấu Nhanh Và Đẹp, Cách Bổ Dưa Hấu Đẹp Mắt Nhanh, Đơn Giản Đãi Khách

Lúc các bạn mlàm việc hồ hết file Excel tách bóc riêng rẽ từng sheet kia ra thì sẽ sở hữu thông tin như hình bên dưới hiện hữu. Các chúng ta chỉ việc nhấn Yes là có thể sửa đổi tài liệu một biện pháp bình thường.

Như vậy, nội dung bài viết trên đang trả lời các bạn giải pháp bóc tách sheet thành từng tệp tin Excel đơn nhất. Hy vọng bài viết đã hữu ích cùng với các bạn vào quy trình thao tác. Chúc các bạn thành công!