Cách Lọc Số Liệu Trong Excel

  -  
Excel cho topgamedanhbai.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Thông qua bài toán thanh lọc ban bố trong một trang tính, chúng ta có thể tìm thấy những quý hiếm bản thân đề xuất một giải pháp hối hả. Bạn có thể thanh lọc trên một hoặc các cột tài liệu. Với tác dụng thanh lọc, chúng ta ko gần như hoàn toàn có thể kiểm soát và điều hành nội dung bạn có nhu cầu coi nhưng mà cả câu chữ bạn có nhu cầu ẩn đi. quý khách hàng hoàn toàn có thể lọc dữ liệu dựa trên tuyển lựa mà chúng ta đưa ra từ danh sách, hoặc bạn có thể tạo thành các bộ lọc rõ ràng nhằm tập trung đúng chuẩn vào tài liệu mà bạn có nhu cầu xem.

Bạn đang xem: Cách lọc số liệu trong excel

Quý Khách hoàn toàn có thể search kiếm tài liệu văn uống bạn dạng cùng số Lúc thanh lọc bằng phương pháp thực hiện hộp Tìm kiếm vào giao diện của bộ lọc.

khi bạn lọc tài liệu, toàn bộ những sản phẩm sẽ tiến hành ẩn đi nếu quý hiếm vào một hoặc các cột ko đáp ứng các tiêu chí thanh lọc. quý khách hàng rất có thể thanh lọc dựa vào những tài liệu số hoặc vnạp năng lượng bạn dạng, hoặc thanh lọc theo màu so với các ô tất cả nền hoặc vnạp năng lượng bản đã có định dạng màu sắc.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng dữ liệu cơ mà bạn muốn lọc

*

Trên tab Dữ liệu, vào team tính năngSắp xếp & Lọc, nhấn vào Bộ lọc.

*

Bnóng vào mũi thương hiệu

*
vào đầu đề cột để hiển thị danh sách những tùy lựa chọn cho vấn đề lọc.

Ghi chú Tùy vào hình trạng dữ liệu vào cột, topgamedanhbai.com Excel đã hiển thị Bộ thanh lọc số hoặc Sở thanh lọc vnạp năng lượng bản vào danh sách.

Xem thêm: Gợi Ý 7 Cách Diệt Ruồi Giấm Trong Nhà Vệ Sinh Đơn Giản Mà Hiệu Quả Bất Ngờ

*

Lọc bằng cách chọn quý hiếm hoặc tìm kiếm kiếm

Chọn các quý hiếm trường đoản cú list với tìm kiếm là các cách nhanh khô độc nhất vô nhị nhằm lọc dữ liệu. Lúc bạn click chuột mũi tên trong cột bao gồm tác dụng thanh lọc được bật, toàn bộ các quý giá trong cột này sẽ xuất hiện thêm trong một danh sách.

*

1. Sử dụng hộp Tìm kiếm nhằm nhập văn bạn dạng hoặc số nhưng mà chúng ta tìm kiếm kiếm

2. Chọn cùng vứt chọn vỏ hộp kiểm để hiển thị cực hiếm được kiếm tìm thấy vào cột dữ liệu

3. Sử dụng tiêu chí nâng cao nhằm tìm những giá trị đáp ứng nhu cầu những ĐK cầm thể

Để chọn theo quý hiếm, hãy bỏ chọn vỏ hộp kiểm (Chọn Tất cả) trong danh sách đó. Thao tác này sẽ thải trừ lốt kiểm khỏi tất cả các vỏ hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn đa số giá trị bạn muốn coi, rồi bấm OK để thấy công dụng.

Để tra cứu tìm bên trên văn uống phiên bản trong cột, hãy nhập văn bản hoặc số trong hộp Tìm kiếm. Quý khách hàng có thể sử dụng cam kết trường đoản cú thay mặt, ví dụ như dấu sao (*) hoặc che dấu chnóng hỏi (?) nếu muốn. Nhấn ENTER giúp thấy công dụng.

*

Lọc dữ liệu bằng phương pháp khẳng định các điều kiện cụ thể

Thông qua bài toán khẳng định điều kiện, bạn cũng có thể chế tạo bộ lọc thiết lập góp thu bé tài liệu một biện pháp đúng mực theo phần đông gì bạn muốn. quý khách hàng tiến hành câu hỏi này bằng phương pháp xây dựng một cỗ thanh lọc. Nếu các bạn từng truy vấn vấn tài liệu trong những cơ sở tài liệu, bạn sẽ thân thuộc với Việc này.

Di đưa bé trỏ tới 1 trong hai tùy chọn Bộ thanh lọc số hoặc Sở thanh lọc văn bản trong list. Một menu sẽ mở ra chất nhận được chúng ta thanh lọc theo khá nhiều điều kiện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Miền Bắc Thơm Lừng, Ngon Đúng Điệu

Chọn một điều kiện, rồi chọn hoặc nhập tiêu chuẩn. Bấm vào nút để phối hợp các tiêu chí (tức nhị hoặc các tiêu chí cần phải đáp ứng) cùng nút ít Hoặc nhằm thanh lọc các tài liệu chỉ việc thỏa mãn nhu cầu một trong các tiêu chuẩn mà lại các bạn đưa ra.